Những truyện tranh ẩm thực khiến bạn chảy nước miếng

Hoàng Phong  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/03/2014 12:13 PM

Chúng ta hãy cùng điểm qua những bộ truyện tranh ẩm thực có thể khiến bạn chảy nước miếng ngay khi đang theo dõi

Những bộ truyện tranh nói về chủ đề ẩm thực có lẽ đã trở nên quá quen thuộc trong làng manga Nhật Bản. Và cũng như phong cách của người Nhật, hay pha trộn nhiều phong cách với nhau nên bạn có thể dễ dàng thấy trong số đó có rất nhiều yếu tố hành động, hài hước, tâm lý, tình cảm lãng mạn,... nhưng có 1 điều bất di bất dịch, đó chính là những bộ truyện đó đều khiến bạn "chảy nước miếng".

 
1.Toriko
 
Truyện tranh Toriko kể vể một thợ săn pro thường xuyên cung cấp các loại thực phẩm quý giá cho nhà hàng và những người giàu có, một anh chàng có đầy sức mạnh để săn bắt các loài động vật hung dữ . Đây là một bộ manga mới phát hành 1 năm rưỡi nhưng đang đứng thứ 4 về mức độ yêu thích của các độc giả Weeky Jump (sau One Piece, Naturo, Bleach), mặc dù vậy nhưng Toriko chưa được scan (lậu) rộng rãi.
 
Những truyện tranh ẩm thực khiến bạn chảy nước miếng 1
 
Toriko có sức mạnh cũng như sức ăn hơn người. Và mục tiêu của bất cứ thợ săn ẩm thực nào chính là một thực đơn linh đình với những của ngon vật lạ làm bao kẻ ghen tị. Rồi một ngày kia Toriko đã tình cờ gặp được một anh đầu bếp tên Komatsu và cùng với Komatsu, cuộc hành trình của 2 người bắt đầu…..
 
2.Vua bếp Soma
 
Vua bếp Soma đúng như cái tên của nó, xoay quanh nhân vật chính là Yukihira Soma và tham vọng trở thành đệ nhất ẩm thực của cậu. Sinh ra và lớn lên trong 1 quán ăn nhỏ với cha mình – 1 đầu bếp đại tài chính là điều đã thôi thúc tham vọng này của cậu.
 
Những truyện tranh ẩm thực khiến bạn chảy nước miếng 2
 
Tuy vô cùng ngưỡng mộ cha mình và lấy ông làm mục tiêu theo đuổi nhưng Soma vẫn chưa thể làm được điều đó, bằng chứng là cậu đã thua trong mọi cuộc tỉ thí ẩm thực với ông (489 lần liên tiêp). Thua cha mình, điều đó không đông nghĩa với việc Soma là đầu bếp kém. Trong cậu luôn rực cháy niềm đam mê với ẩm thực cùng các loại thực phẩm, sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn nhằm tạo ra món ăn ngon nhất. Và ngay chương đầu tiên cậu đã giữ được quán ăn của gia đình trước nhóm người muốn giải tỏa để xây chung cư cao cấp chỉ bằng 1 món ăn. Dù cho tất cả các loại thực phẩm của cửa hàng đều bị phá hỏng, nhưng món ăn cậu làm ra vẫn không thể chê.
 
Những truyện tranh ẩm thực khiến bạn chảy nước miếng 3
 
Mọi chuyện chỉ thực sự đi đến bước ngoặt khi bất chợt cha cậu gửi cậu vào trường ẩm thực uy tín nhất Nhật Bản. Được vào trường nhờ là người duy nhất vượt qua vòng thi trực tiếp, cùng với bàn diễn văn đầu năm đầy vẻ bá đạo khi tuyên bố sẽ dùng tất cả mọi học viên như viên gạch lót đường cho tài năng của cậu, đây sẽ là khởi đầu cho vô số câu chuyện sau này tại nơi mà 1% ngọc quý, 99% là đá sỏi.
 
 
3.Addicted to Curry
 
Addicted to Curry là bộ truyện tranh nấu ăn vô cùng đặc sắc, kể về 1 anh chàng đầu bếp thiên tài nhưng mang trong mình chút máu “dê xồm”. Anh mang trong mình tình yêu sâu sắc cũng như kỹ năng nấu ăn tuyệt đỉnh, đặc biệt là món cari và cũng từ đó trở thành nhân vật chính của bộ truyện chúng ta đang xem.
 
Những truyện tranh ẩm thực khiến bạn chảy nước miếng 4
 
Nói rõ hơn thì nhân vật chính của câu chuyện là đầu bếp nấu cà ri tài năng có quá khứ bí ẩn Koenji Makito (một tên dê xồm, bệnh bựa không khác gì "Đỗ Thành Đạt" - Onizuka ). Qua lời giới của 1 người bạn, anh  đến Tokyo để tìm cửa hàng cà ri Ganesha. Nhưng do không biết đường nên đã vất vưởng ở Tokyo và suýt thì trở thành ma đói cho đến khi con gái chủ cửa hàng cà ri đó - Sonezaki Yui bắt gặp và "cứu mạng" Koenji. Nhưng lúc này Ganesha đang đứng trước nguy cơ đóng cửa nên anh và Yui đã quyết tâm bắt tay vào vực dậy cửa hàng.