Những sự cố xảy ra trong ngày đầu lễ hội truyện tranh tại Royal City

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/02/2014 03:45 PM

Cùng điểm qua các sự cố đáng tiếc xảy ra trong ngày đầu lễ hội truyện tranh Fuyu Matsuri tại Royal City, Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Mặc dù đã được tổ chức khá tốt nhưng ngày đầu tiên của lễ hội truyện tranh Fuyu Matsuri lần này vẫn chưa thực sự thành công được như mong đợi do bị vướng vào khá nhiều sự cố khách quan. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài sự cố đáng tiếc mà nhóm phóng viên GameK đã gặp phải khi tác nghiệp tại lễ hội lần này.

1, Sự cố với chuyện gửi xe

Điều đầu tiên mà những khách đến sớm tham quan lễ hội gặp phải đó là việc phải đi xuống tầng hầm của Royal City để gửi xe. Do lễ hội thông báo là sẽ khai mạc từ 8h sáng nên có khá nhiều bạn trẻ đến tham dự và phải đi xuống tầng hầm để gửi xe. Tuy nhiên, chỉ có hai lối lên đó là thông qua lối lên khu căn hộ và lối lên khu trung tâm thương mại.

Những sự cố xảy ra trong ngày đầu lễ hội truyện tranh tại Royal City 1

Lối lên khu căn hộ thì khách không thể đi do không có thẻ cư dân Royal City, còn lối lên khu trung tâm thương mại thì bị chặn bởi bảo vệ của trung tâm với lý do là trung tâm thương mại đến 9h30 mới mở cửa. Như vậy, khách đến tham dự lễ hội sớm sẽ phải... "cuốc bộ" và leo ngược lại con dốc xuống hầm gửi xe, vòng ra và vào lễ hội bằng lối cổng chính tại đường Nguyễn Trãi.

2, Thời tiết khó chịu

Những sự cố xảy ra trong ngày đầu lễ hội truyện tranh tại Royal City 2

Trở ngại tiếp theo của khách đến tham dự festival đó là thời tiết giá lạnh tại Hà Nội những ngày này, kèm theo đó là những con mưa nhỏ khiến cho cái lạnh càng trở nên "kinh khủng" hơn đồng thời cũng làm cho quãng đường đi đến lễ hội trở nên bẩn và rất lầy lội. Những cơn mưa lạnh như thế này thực sự khiến cho các khách tham quan cảm thấy ngại hơn khi ra ngoài, gây ảnh hưởng không nhỏ đến không khí của lễ hội.

Những sự cố xảy ra trong ngày đầu lễ hội truyện tranh tại Royal City 3

Thêm vào đó, cái lạnh kèm theo mưa còn gây nên một ảnh hưởng xấu khác đó là làm các nhóm cosplay tại Hà Nội ngại tham gia sự kiện này hơn. Theo ghi nhận của nhóm phóng viên GameK thì dù đã quá trưa nhưng số lượng Cosplayer tham gia cũng chỉ mới có vài người. Quả thực, số lượng cosplayer ít ỏi, kém xa so với con số đông đảo của lễ hội truyện tranh Aki Matsuri mùa thu cách đây vài tháng khiến cho lễ hội Fuyu Matsuri lần này trở nên kém hấp dẫn hơn.

3, Các cửa hàng ăn gặp sự cố với... gas

Những sự cố xảy ra trong ngày đầu lễ hội truyện tranh tại Royal City 4

Có thể nói rằng các lễ hội truyện tranh sẽ mất đi sự độc đáo nếu thiếu đi các gian hàng ẩm thực với những món ăn truyền thống của Nhật Bản mà độc giả đã quá quen thuộc khi đọc truyện nhưng chưa từng được nếm thử. Nhóm phóng viên GameK cũng đã được thử khá nhiều món ăn ngon, đẹp mắt tại đây như Bánh rán Doraemon, bánh cá Taiyaki trong quá trình tác nghiệp tại lễ hội.

Những sự cố xảy ra trong ngày đầu lễ hội truyện tranh tại Royal City 5

Tuy nhiên, sau một lúc, ban quản lý của Royal City đã có mặt và... tịch thu hết tất cả bình gas tại các gian hàng ẩm thực vì quy định của Royal City không cho phép sử dụng gas. Điều này đã khiến các chủ cửa hàng phải chuyển sang sử dụng bếp từ hay bán những món ăn, đồ uống khác mà không cần sử dụng đến bếp gas. Kết quả là thực đơn của các cửa hàng đã bị ảnh hưởng khá nhiều khiến cho du khách chỉ có thể lựa chọn một vài món ăn chứ không còn menu phong phú như lúc đầu.

4, Không gian quá rộng tạo sự trống trải

Những sự cố xảy ra trong ngày đầu lễ hội truyện tranh tại Royal City 6

Nếu đã từng qua khu quảng trường của Royal City, chắc bạn sẽ hình dung được sự rộng lớn của khu vực này. Tuy rằng số lượng gian hàng, gian trưng bày và sân khấu của lễ hội Fuyu Matsuri là không hề nhỏ nhưng cũng chưa đủ để lấp đầy quảng trường rộng lớn này. Kết quả là lễ hội dường như bị... "lọt thỏm" giữa quảng trường, gây nên cảm giác trống trải, thưa thớt mặc dù lượng du khách tham gia cũng khá đông.

Tuy rằng lễ hội lần này có một số sự cố xảy ra nhưng theo phản hồi từ Ban Quản Lý Royal City thì việc gửi xe và quy định không sử dụng gas đã được Ban Quản Lý thông báo trước cho Ban Tổ Chức lễ hội, nhưng có lẽ do một số sơ xuất nên thông tin này chưa được ban tổ chức thông báo kịp thời cho các gian hàng.