Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note

KK  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/09/2013 01:19 PM

 
  thích

1, Liar game

Hãy tưởng tượng một ngày bạn được mời tham gia một trò chơi mà ở đó, bạn được cho vay 100 triệu yên, mục tiêu của bạn là phải bằng mọi mánh khóe ( không sử dụng bạo lực ) để đánh cắp 100 triệu yên của đối thủ. Kết qur là người thắng sẽ được 100 triệu Yên, còn kẻ thua sẽ phải chịu một khoản nợ khổng lồ : 100 triệu Yên.

Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note 1

Câu chuyện xoay quanh người “may mắn” được lựa chọn tham gia trò chơi là Nao Kanzaki. Do sự thật thà và tin người của mình, Nao Kanzaki đã bị đối thủ, chính là thầy giáo cũ của mình lừa chiếm 100 triệu yên. Sau đó cô đã được một thanh niên giỏi tâm lý học tội phạm Shinichi Akiyama giúp đỡ. Kể từ đó, hai người cùng nhau vượt qua các vòng của Liar Game với mục tiêu tìm tận gốc để triệt phá tổ chức đứng sau trò chơi này.

Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note 2

2. Pluto


Câu truyện xoay quanh cuộc sống của thế giới con người trong tương lai, nơi mà các robot được tạo ra để phục vụ con người. Thế nhưng vào một ngày nọ, một số vụ án mạng đã xảy ra và thủ phạm được cho là do những người máy gây ra.


Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note 3

Con người đã ra lệnh tiêu diệt bảy Robot lớn nhất thế giới để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra. Thám tử hàng đầu của Europol Gesicht đã được phân công và đang bắt tay vào việc điều tra những vụ án giết người bí ẩn do Robot. Nhưng trớ trêu thay khi ông lại chính là một trong bảy Robot trong danh sách bị tiêu diệt.


Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note 4

3. Monster


Monster là một manga do tác giả Naoki Urasawa sáng tác, sau đó truyện được đăng trên tạp chí Big Comic Original của nxb Shogakukan (Nhật) từ năm 1994 đến 2001, và in thành 18 tập tankobon. Bộ truyện này đoạt giải xuất sắc vào năm 1991 ở Hội Chợ Nghệ Thuật Nhật Bản và giải thưởng truyện tranh hay nhất của nxb Shogakukan năm 2001.


Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note 5

Truyện kể về thế giới bất công, đặc biệt là trong thế giới ngành y khi mà mạng sống con người không có sự bình đẳng, các bệnh nhân nổi tiếng và nhiều tiền được ưu tiên chữa trị, còn người nghèo sẽ phải chịu sự dày vò của bệnh tật, thậm chí chấp nhận cái chết.


Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note 6

Nhân vật chính là bác sĩ Tenma ngày nọ quyết định cãi lại cấp trên, làm theo lương tâm mình để cứu sống một bé trai, nạn nhân trong một vụ án mạng thay vì cứu chữa cho ngài thị trưởng. Hành động này không những gây ảnh hưởng rất lớn đến tiền đồ của bác sĩ Temma ma còn vô tình thả một con quái vật mất tính người ra ngoài và gây ra nhiều hậu quả khủng khiếp mười năm sau.

4, Lost+Brain


Truyện kể về một học sinh đa tài: Hirama Ren, cậu ta luôn đứng đầu trường về thành tích học tập và cũng  là chủ tịch hội học sinh. Nhưng đối với Hirama Ren thì những thành công cậu đạt được đều quá dễ dàng khiến cho con người tham vọng như cậu ta cảm thấy nhàm chán.


Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note 7

Một ý tưởng đã nảy ra trong đầu Ren khi vào một ngày, cạu ta can thiệp vào một vụ bắt nạt trong trường. Tất nhiên, những kẻ bắt nạt kia tìm cách trả thù anh chàng hội trưởng gương mẫu. Chính những học sinh được Ren bảo vệ, thì nay chỉ vì sợ bị đánh mà đã quay ra vu oan cho Ren. Tức giận vì lòng tốt của mình bị phản bội, thất vọng và sự chán ghét cuộc sống bất công này đã cho Ren một mục tiêu lớn, đó là phải thay đổi cả thế giới.


Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note 8

Trong một buổi thử nghiệm cho tiết mục của hội học sinh, Ren đã gặp Itsuki Kuonji, một trong những nhà thôi miên hàng đầu thế giới. Vốn dĩ Ren ko tin vào thôi miên cho đến khi tận mắt chứng kiến những gì thôi miên có thế làm được và đây chính là nguồn sức mạnh mà bấy lâu cậu tìm kiếm để thực hiện mục tiêu: Thay đổi thế giới.

5, 20th Century Boys


Một series truyện tranh khá nổi tiếng dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên được sáng tác bởi tác giả Naoki Urasawa, đã giành được khá nhiều cảm tình của khán giả tại Nhật  trong suốt quá trình phát hành từ năm 1999 đến năm 2006.


Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note 9

Truyện xoay quanh nhân vật chính là Kanji, một anh chàng bình thường, đang cảm thấy rất mệt mỏi do áp lực trong cuộc sống đang đổ dồn lấy cậu. Trong lúc này những kí ức về thời trẻ thơ giúp câu ta phần nào giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. 


Những Manga "cân não" đáng xem giống Death Note 10

Thế nhưng, càng nhớ lại, Kenji lại càng bị ám ảnh bởi những kí ức này đang dần vẽ ra một âm mưu bí ẩn có thể đe dọa cả thế giới vào đêm giao thừa năm 2000. Ai là nhân vật “Friend”  bí ẩn đã xuất hiện trong tuổi thơ của Kenji và âm mưu của hắn là gì? Tất cả chỉ có thể được hé lộ thông qua những thông điệp từ kí ức của Kenji.