Những đội quân bá đạo nhất trên màn ảnh (Phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/01/2014 0:00 AM

Còn gì mạnh mẽ và đáng gờm hơn một đội quân với những chiến binh tinh nhuệ, gan dạ và đoàn kết nhất.

Còn gì mạnh mẽ và đáng gờm hơn một đội hình với những chiến binh tinh nhuệ, gan dạ và đoàn kết nhất. Những đội quân dưới đây chắc chắn sẽ khiến mọi kẻ thù phải e dè và khiếp sợ khi đối đầu.

1.The Avengers

Đạo diễn: Joss Whedon
Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Evans, Scarlett Johansson
Năm phát hành: 2012

Những đội quân bá đạo nhất trên màn ảnh (Phần 1) 1

“The Avengers” đích thị là biệt đội bá đạo nhất màn ảnh rộng với việc quy tụ hàng loạt người hùng truyện tranh đình đám: Iron Man, Thor, Captain America, Black Widow (Góa Phụ Đen), Nick Fury, Hawkeye và Hulk. Tất cả hợp lại thành một biệt đội siêu anh hùng trong mơ và cùng nhau chiến đấu bảo vệ cho Trái Đất khỏi sự xâm lược do Loki cầm đầu. 

2.Captain Miller's Rescue Squad - 'Saving Private Ryan'

Đạo diễn: Steven Spielberg
Diễn viên: Tom Hanks, Matt Damon, Tom Sizemore
Năm phát hành: 1998

Những đội quân bá đạo nhất trên màn ảnh (Phần 1) 2

Cuộc sống của một người đàn ông đáng giá bao nhiêu? Liệu có đáng đánh đổi bằng cả mạng sống của một tá những người anh em của anh ấy? Đó là câu hỏi làm trăn trở tất cả những chiến binh dũng cảm trong “'Saving Private Ryan”.

Đại úy John Miller phải thi hành một nhiệm vụ tưởng chừng như vô vọng: tìm kiếm binh nhì Ryan tại một nơi vô cùng nguy hiểm. Miller chọn sáu người cộng sự thân thiết đã từng vào sinh ra tử cùng để đồng hành trong cuộc chiến này. Từng người đã lần lượt ngã xuống.,.

Bộ phim đích thực là bản hùng ca bi tráng về tình người, tình đồng đội. Phim ây ấn tượng và xúc động với người xem vì sự kiên cường và dũng cảm của những người lính, đã kiên quyết không từ bỏ sứ mệnh và nhiệm vụ của mình ngay cả trong những tình huống vô vọng nhất.

3.Spartan Warriors - '300'

Đạo diễn: Zack Snyder
Diễn viên: Gerard Butler, Lena Headey, David Wenham 
Năm phát hành: 2006

Những đội quân bá đạo nhất trên màn ảnh (Phần 1) 3

Bộ phim được thực hiện với ý tưởng từ bộ truyện tranh lịch sử nổi tiếng của nhà văn Frank Miller. “300” là một thiên anh hùng ca kể về cuộc chiến Thermopylae lẫy lừng trong lịch sử Hy Lạp cổ đại vào năm 480 trước CN, khi Vua Leonidas cùng 300 tinh binh Sparta đã quyết tử đánh trả gần 1 triệu quân Ba Tư do Vua Xerxes chỉ huy nhằm thôn tính đất nước Hy Lạp.

Leonidas và 300 binh sĩ của ông thực sự là những chiến binh tinh nhuệ, khỏe mạnh và can đảm nhất. Họ đã chiến đấu tới hơi thở cuối cùng để bảo vệ đất nước, đón nhận cái chết với nụ cười nở trên môi rất bình thản. Vua Leonidas trước khi tử trận bởi hàng loạt trận mưa tên của kẻ thù, đã đứng lên hiên ngang, ngẩng cao đầu và hét to: "My Queen! My wife!... My love!!!" Thậm chí ngay cả hoàng hậu của ông cũng là một chiến binh kiên cường. 

4.Fellowship of the Ring - 'Lord of the Rings'

Đạo diễn: Peter Jackson
Diễn viên: Elijah Wood, Ian McKellen, Orlando Bloom 
Năm phát hành: 2001

Những đội quân bá đạo nhất trên màn ảnh (Phần 1) 4

Có thể nói “Hiệp hội bảo vệ nhẫn” là đội quân mang trên mình một trọng trách và sứ mệnh đặc biệt to lớn và cao cả: sứ mệnh phá huỷ chiếc nhẫn trong ngọn lửa của núi Doom – cách duy nhất để đánh bại Chúa tể bóng tối Sauron. Để làm được điều đó, “Hiệp hội bảo vệ nhẫn” đã qui tụ những chiến binh vĩ đại nhất từ khắp nơi trên thế giới, một sự kết hợp hàng đầu về các kỹ năng chiến đấu, kiếm thuật, bắn cung, sử dụng phép thuật và hơn thế nữa là sức mạnh của ý chí và sự tinh khiết của trái tim để cùng tạo nên sức mạnh vô song. 

Hãy tưởng tượng đội quân này đã cứu toàn bộ số phận của thế giới, với những trận đánh ác liệt chỉ sử dụng vũ khí là dao, cây cung và những cây đũa phép.

5.Dutch's Commando Unit - 'Predator'

Đạo diễn: John McTiernan
Diễn viên: Arnold Schwarzenegger, Carl Weathers, Kevin Peter 
Năm phát hành: 1987

Những đội quân bá đạo nhất trên màn ảnh (Phần 1) 5

Một trong những cách để đánh giá sức bền và mức độ bá đạo của một đội hình chiến đấu là quan sát xem đội quân ấy khó bị đánh bại như thế nào. Hãy nhìn vào dàn diễn viên khủng của trung đội đặc nhiệm này: Arnold Schwarzenegger thủ vai thiếu tá Alan “Dutch” Schaefer – người lãnh đạo với tinh thần thép, tiếp theo là cả một đội ngũ với những cái tên như Bill Duke (Menace II Society), Carl Weathers (Rocky), Jesse "The Body" Ventura, đạo diễn Shane Black (Iron Man 3) và tất nhiên, Sonny Bill Duke Landham trong vai "Billy", một chiến binh người Mỹ bản địa phải đối đầu với quái vật Predator mà trong tay chỉ có duy nhất con dao Bowie. Liệu còn gì có thể bá đạo hơn thế?

Một điều đặc biệt nữa khiến “Predator” trở nên nổi tiếng và hấp dẫn là bởi Jesse Ventura và Arnold Schwarzenegger – hai diễn viên đóng vai lính đặc nhiệm trong phim – sau này đều trở thành Thống đốc bang Minnesota (1998) và bang California (2003).