Những cách kiếm tiền dành cho người mê truyện tranh

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2014 10:00 AM

Nhiều người cho rằng đọc hay vẽ truyện tranh chỉ đơn giản là một sở thích và bạn sẽ chẳng thể nào sống đơn thuần với niềm đam mê này. Bài viết sẽ chỉ ra cho bạn một vài cách kiếm tiền từ chính niềm đam mê này.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng đọc truyện tranh là thú vui chỉ dành cho con nít, là thú vui vô bổ hay thậm chí ngay cả việc vẽ truyện tranh tại Việt Nam cũng bị xem nhẹ và gắn với bốn chữ "không có tương lai". Thế nhưng thực tế có phải như vậy hay không? Chẳng lẽ bạn không thể kiếm sống bằng chính niềm đam mê, sự nhiệt huyết đối với môn nghệ thuật này?

Chúng ta hãy cùng xem xét lại những nhận định này thông qua top list những cách kiếm tiền dành cho người đam mê truyện tranh dưới đây.

1, Mở cửa hàng buôn bán, cho thuê truyện tranh

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất mà chúng ta có thể nghĩ ra bởi lẽ bất kì bạn trẻ đam mê truyện tranh nào cũng từng một lần choáng ngợp trước số lượng đầu truyện tại các cửa hàng và nhủ thầm trong đầu rằng: "ước gì nhà mình bán truyện nhỉ, mình sẽ có thể thoải mái đọc bao nhiêu tùy thích"

Nếu bạn tìm được địa điểm thích hợp, quảng bá tốt trên mạng cộng với kinh nghiệm nhiều năm đọc truyện để có thể tư vấn cho khách các bộ truyện tranh hay thì chắc chắn việc mở cửa hàng truyện tranh sẽ vừa mang lại thu nhập mà lại đi đúng với niềm đam mê của bạn

2, Mở shop phụ kiện

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều các cửa hàng chuyên bán đồ phụ kiện dành cho tín đồ manga - anime. Những mặt hàng ở đây chủ yếu là các bộ truyện tranh gốc mua từ Nhật, những món đồ như móc chìa khóa, gối, quần áo, Figure (mô hình) nhân vật anime - manga.

Để mở được những shop phụ kiện như thế này, bạn không nhất thiết phải tìm được vị trí đẹp. Khách hàng được nhắm tới là những otaku thứ thiệt, mong muốn sở hữu các món đồ phụ kiện manga - anime độc. Do đó, việc bạn cần làm đó là tìm được nguồn cung cấp những món đồ thật độc tại Nhật Bản, quảng bá tốt trên mạng tại các cộng đồng otaku lớn và đặc biệt đó là phải làm ăn có uy tín.

3, Vẽ truyện tranh

Đây được coi là con đường khó khăn nhất đối với các bạn trẻ đam mê truyện tranh và có khả năng hội họa. Chỉ một số ít có thể thành công trên con đường này mà thôi. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, sự thành công của dự án gây quỹ cộng đồng cho bộ truyện tranh Long Thần Tướng, hay như đợt ra mắt bộ truyện tranh Học Viện Bóng Đá của Nhà Xuất Bản Trẻ cũng đã nhen nhóm lên được chút hi vọng nhỏ nhoi cho các họa sĩ truyện tranh nước nhà. Mong rằng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều cơ hội dành cho những ai đam mê hội họa và muốn theo nghiệp vẽ truyện tranh.

4, Dịch thuật truyện tranh

Hiện tại, ở các nhà xuất bản cũng đang có khá nhiều dự án xuất bản truyện tranh nước ngoài, đặc biệt là từ Nhật Bản sang tiếng Việt. Do đó, nếu bạn đam mê truyện tranh và có vốn ngoại ngữ nhất định, việc tham gia biên dịch các bản truyện tranh sang tiếng Việt cũng là một công việc hấp dẫn không nên bỏ qua.

5, Mở quán cafe-manga

Mô hình quán Cafe-manga đã tồn tại ở Việt Nam từ khá lâu rồi nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi bởi có nhiều chủ quán không quan tâm lắm đến việc update truyện, do đó khách đến quán ban đầu chỉ vì hiếu kì rồi sau đều thưa thớt dần.

Nếu bạn có niềm đam mê đối với truyện tranh và liên tục cập nhật các đầu truyện mới, tổ chức các event cho khách đến quán thì chắc chắn đây sẽ là cách kinh doanh hiệu quả nhất dành cho một tín đồ mê truyện.

 

>> Truyện tranh Long Thần Tướng tiếp tục gây quỹ 200 triệu