Người X - truyện tranh robot siêu ấn tượng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/03/2014 05:03 PM

Chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ truyện tranh chiến đấu về thế giới robot, có thể được ví con như Transformer trên truyện tranh, Người X.

Người X là tên tiếng Việt của B't X, một truyện tranh khoa học viễn tưởng sáng tác bởi tác giả Kurumada Masami. Các chương của Người X được tập hợp thành 16 tập truyện tranh và sau đó được chuyển thể thành một bộ phim hoạt hình kéo dài 25 tập, đoạn kết của tác phẩm lại được chuyển thể thành một bộ phim hoạt hình loại OVA khác kéo dài 14 tập mang tên B'T Neo. Người X được Tokyopop phát hành tại Bắc Mỹ và được Westlake Entertainment phát hành tại Hoa Kỳ. Khi B't X được Tokyopop phát hành tại Hoa Kỳ, tất cả các từ tượng thanh tiếng Nhật được giữ nguyên và được chú thích bằng từ tiếng Anh tương ứng, tựa như các truyện khác do Tokyopop ấn hành.

Người X - truyện tranh robot siêu ấn tượng 1

Ở Việt Nam, tác phẩm được Nhà xuất bản Thanh Hóa ấn hành dưới cái tên Người X.

1.Thông tin

Người X - truyện tranh robot siêu ấn tượng 2

Tên truyện: B't X - Người X
Tác giả: Kurumada Masami
Năm phát hành: 1994
Thể loại: Mecha, Action, Adventure
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dung

Như đã nói ở trên, Người X là một bộ truyện tranh khoa học giả tưởng vô cùng đăch sắc từng gắn liền với tuổi thơ của biết bao độc giả Việt Nam và còn có tên gọi khác là BT’X. Truyện từng được đánh giá là một trong những bộ manga hay nhất về robot của Nhật với số lượng robot được vẽ vô cùng đẹp và đa dạng.

Người X - truyện tranh robot siêu ấn tượng 3

Nội dung tác phẩm xoay quanh câu chuyện của hai anh em Đại Hùng và Đại Dương mồ côi cha mẹ, ước mơ trở thành những người tự tỏa sáng như những ngôi sao trên bầu trời. anh em chia tay nhau mỗi người 1 ngã, sau này Đại Dương là 1 giáo sư kỳ tài sáng chói, còn đại hùng thì được liên hoa do cảm phục lòng nhân ái mà truyền hết tất cả tinh hoa kỹ thuật hiện đại cho cậu. Nhưng vương quốc cơ giới âm mưu bắt cóc đại dương để phục vụ mưu đồ xấu xa. Đại hùng đã lên đường cùng với sự giúp BT’X.

3.Đánh giá

Nếu như cách đây 20 năm, khi Người X mới ra đời thì không có nghi ngờ gì khi đây xứng đáng được coi là tác phẩm xuất sắc nhất nói về chủ đề Robot - 1 chủ đề không mới, đã từng được khai thác nhiều nhưng chưa hề có bước đột phá. Sự có mặt của Người X lúc đó thực sự là một nguồn hứng thú mới không chỉ với độc giả mà còn cả các họa sỹ truyện tranh đương đại.

Người X - truyện tranh robot siêu ấn tượng 4

Ấn tượng đầu tiên và cũng có thể được coi là "nguồn sống" của Người X chính là tạo hình cũng như số lượng Robot vô cùng đa dạng mà tác giả đem lại. Trong truyện, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đủ mọi loại Robot trên trời dưới bể, từ những robot lấy cảm hứng động vật thế giới tự nhiên như khủng long, kiến, tê giác,.. cho đến những sản phẩm xuất sắc của trí tưởng tượng tác giả. Cũng chính vì thế mà các pha chiến đấu trong truyện đều khiến độc giả không thể rời mắt cũng như cảm thấy vô cùng mãn nhãn.

Người X - truyện tranh robot siêu ấn tượng 5

Tuy nhiên vì truyện có mặt đã khá lâu nên nếu bạn đã quá quen với phong cách bây giờ của truyện tranh Nhật Bản, cả từ nội dung lẫn cách vẽ thì sẽ khá khó khăn trong việc tiếp nhận tác phẩm này. Không hẳn bởi vì nó cũ mà lối hành truyện tác giả dùng quá đơn giản, khiến độc giả dễ đoán biết được chi tiết ngay sau chứ không như các bộ truyện tranh thời điểm này.