"Người Sắt" được xá tội tàng trữ chất ma túy năm 1996

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/12/2015 06:00 PM

Robert Downey Jr. là một trong 90 người được chính phủ California xá tội nhân dịp Giáng sinh 2015.

Theo trang Variety, chính quyền California mới thông báo xóa tội danh tàng trữ trái phép và sử dụng chất ma túy hồi năm 1996 cho ngôi sao của loạt phim The Avengers.

 Cách đây 19 năm, khi đang còn là ngôi sao trẻ tuổi, Robert Downey Jr. rất nổi tiếng với lối sống phóng túng và bị phạt ba năm quản thúc do mang theo ma túy và súng đạn trong lúc đang đi trên đại lộ Sunset tại Hollywood.


Nhờ vai diễn Iron Man, Robert Downey Jr. có cuộc trở lại ngoạn mục trong làng phim ảnh sau khi nhiều năm liền dính đến ma túy.

Nhờ vai diễn Iron Man, Robert Downey Jr. có cuộc trở lại ngoạn mục trong làng phim ảnh sau khi nhiều năm liền dính đến ma túy.

Tuy nhiên, trong quãng thời gian bị chính quyền theo dõi, tài tử tiếp tục phạm pháp và rốt cuộc phải ngồi tù 180 ngày vào năm 1999. Sau khi ra tù, Robert Downey Jr. cai nghiện rồi lại tái nghiện, khiến anh bị các nhà sản xuất quay lưng còn vợ anh thì quyết định đâm đơn ly hôn vào năm 2001.

Chỉ khi cận kề bên tình trạng phá sản, Robert Downey Jr. mới dứt hẳn khỏi ma túy từ mùa hè năm 2003. Từ đó, anh có cuộc trở lại ngoạn mục trong làng giải trí Hollywood.

Nhờ vai diễn siêu anh hùng Iron Man / Tony Stark trong thế giới phim Marvel, anh là ngôi sao có cát-xê cao nhất tại Hollywood trong ba năm liên tiếp theo tạp chí Forbes. Ngoài ra, tài tử còn nhận được đề cử Oscar tại hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar 2010 với bộ phim hàiTropic Thunder.

Xá tội nhân dịp Giáng sinh là truyền thống nhân đạo hàng năm của chính quyền California. Robert Downey Jr. là một trong số 90 người nhận được vinh dự đó năm nay, “khi trở thành tấm gương mẫu mực và tuân thủ luật pháp sau khi đã mắc tội”.

(Theo Zing)