Minamoto kun Monogatari, chàng đẹp trai nhát gái

PV  - Theo PLXH / PLXH | 29/12/2013 12:27 PM

Chúng ta hãy cùng đến với bộ truyện tranh có nội dung vô cùng thú vị, Minamoto kun Monogatari

Khi nhắc đến manga Nhật Bản, chắc hẳn trong đầu bạn sẽ nghĩ nhiều đến yếu tố ecchi, harem, seinen dù có là ‘’thanh niên nghiêm túc’’ đến đâu đi chăng nữa. Không thể phủ nhận truyện tranh Nhật còn rất nhiều nhân tố hành động xuất sắc nhưng những điều trên cũng là 1 phần đóng góp đưa manga lên vị thế ngày hôm nay. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ truyện điển hình, mang trong mình đầy đủ yếu tố đó, bộ truyện đạt được mức rating 8 qua hơn 40 ngàn lượt bình chọn, Minamoto kun Monogatari.

1.Thông tin

Minamoto kun Monogatari, chàng đẹp trai nhát gái 1

Tên truyện : Minamoto kun Monogatari
Năm phát hành : 2011
Tác giả : Inaba Minori
Thể loại : Ecchi, Romance, School, Harem, Seinen
Tình trạng hiện nay : Đang tiến hành

2.Nội dung


Điều đầu tiên cần phải nói đến đó chính là Minamoto kun Monogatari dựa trên, hay đúng hơn là đưa vào khá nhiều yếu tố của tác phẩm cực kỳ nổi tiếng được sáng tác ở đầu thế kỷ 11, ‘’Tale of Genji’’ (chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về tác phẩm này ở cuối bài).

Minamoto kun Monogatari, chàng đẹp trai nhát gái 2

Minamoto kun Monogatari xoay quanh câu chuyện của anh chàng Terumi Minamoto, người có khuôn mặt ‘’xinh xắn’’ đến mức mọi người đều nghĩ cậu là con gái. Cũng do bộ mặt xinh quá mức cần thiết đó mà Terumi trở thành đối tượng trêu ghẹo bởi những nữ sinh cùng trường trong suốt khoảng thời gian trung học. Và như 1 hệ quả tất yếu, cậu mắc chứng bệnh sợ phụ nữ nên quyết định sẽ nhập học tại 1 trường trung học nam sinh.

Đến khi vào đại học, Terumi không muốn phải chịu căn bệnh sợ phụ nữ này thêm phút giây nào nữa nên quyết tâm vượt qua chính mình và trở thành 1 người có thể lên giường với bất kỳ người con gái nào cậu muốn. Nhưng ngay lúc đưa ra mục đích đó, cha cậu đưa một người phụ nữ mang thai về nhà, thông báo rằng đó sẽ là mẹ kế của cậu. Mọi việc sẽ bình thường nếu căn hộ của cậu không chỉ đủ cho 2 người, do vậy Terumi phải chuyển đến nhà cô ruột mình Kaoruko Fujiwara – phó giáo sự tại trường mà cậu theo học và cũng là người xinh đẹp nhất nơi đây. Sau sự kiện này, Terumi vô tình trở thành đối tượng nghiên cứu của chính cô ruột cậu, người hứa sẽ đưa cậu lên giường với 14 người con gái.

3.Đánh giá

Minamoto kun Monogatari, chàng đẹp trai nhát gái 3

Nếu theo dõi Minamoto kun Monogatari, chắc chắn bạn sẽ nhận ra đây là 1 manga được sáng tác theo phong cách điển hình hiện nay, quy tụ đủ mọi thứ mà độc giả mong chờ : harem, ecchi, mature,… Với việc xây dựng câu chuyện dựa trên nhân vật mắc chứng bệnh sợ con gái có một không hai, đây sẽ là mảnh đất để tác giả tha hồ thể hiện độ ‘’bựa’’ của mình. Điều đó thể hiện ngay trong vô số những sự việc bất ngờ xảy ra tiếp theo. Từ việc bố Terumi đột nhiên dẫn về 1 người đàn bà và bảo sẽ làm đám cưới cho đến việc cậu chuyển đến nhà Kaokoru Fujima – một người cô thuộc thể loại ‘’biến thái có học thức’’ khi làm những hành động như hôn, cho cháu mình sờ ngực, và trên hết là đưa cậu lên giường với 14 cô gái. Trong 14 cô gái đó thì người đầu tiên lại chính là chọ họ của cậu.

Minamoto kun Monogatari, chàng đẹp trai nhát gái 4

Cốt truyện cũng được Inaba thể hiện theo cấu trúc khá thú vị khi xây dựng được dàn nhân vật phụ chất lượng để tăng thêm tính hấp dẫn cho nhân vật chính. Trong Minamoto kun Monogatari, tác giả không quá chú trọng việc đi sâu vào tâm lý nhân vật mà chọn cách tạo cuốn hút cho độc giả bằng cách đưa nhân vật chính vào những tình tiết, tình huống một cách liên tục nên sẽ không hề tạo cảm giác nhàm chán trong từng chương truyện.
Minamoto kun Monogatari sở hữu cho mình 1 nét vẽ vô cùng biểu cảm, tuy không chân thực và có phần khá đơn giản nhưng lại vô cùng phù hợp để nói lên nét biểu cảm cũng như suy nghĩ của nhân vật trong từng tình huống.

Nhìn chung, Minamoto kun Monogatari là bộ truyện điển hình của manga Nhật Bản thời đại mới nên chắc chắn sẽ thu hút được vô số độc giả. Cùng với cấu trúc mới lạ và cốt truyện thú vị, đây là 1 trong những manga bạn nên đọc nhất trước khi bước sang năm 2014.

4.Tale of Genji

Truyện kể Genji là một trường thiên tiểu thuyết của nữ sĩ cung đình Nhật Bản có biệt danh là Murasaki Shikibu sống dưới trướng của thứ phi Akiko trong cung Fujitsubo, triều đại Thiên hoàng Nhất Điều (986-1011). Truyện được sáng tác vào khoảng những năm 1010 thời đại Heian bằng chữ viết kana, theo thể loại monogatari cổ điển đã có lịch sử phát triển từ 200 năm trước đó của Nhật Bản.

Minamoto kun Monogatari, chàng đẹp trai nhát gái 5

Xoay quanh hình tượng nhân vật hoàng tử Genji trong phần chính và Kaoru, người con trai trên danh nghĩa của Genji trong phần thập thiếp cùng mối quan hệ của họ với những người phụ nữ, tác phẩm gồm 54 chương, thuộc một trong những truyện rất lớn về dung lượng, rất phức tạp về nội dung và rất quyến rũ về mặt hình thức trong lịch sử văn học thế giới. Bộ tiểu thuyết đã trở thành một hiện tượng có một không hai đối với văn học nhân loại vào thời kỳ trung cổ tiền Phục Hưng: về mặt lịch sử truyện được đánh giá là tiểu thuyết theo nghĩa hiện đại đầu tiên của nhân loại, sớm hơn rất nhiều so với sự ra đời của tiểu thuyết ở châu Âu.