Michael Jackson từng dự định đóng phim Star Wars

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2016 03:37 PM

Star Wars
Star Wars

Webgame RTS

23/09/2012 NCB: Trung Quốc NPH:

Lúc sinh thời, ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson từng có ý định tham gia đóng Star Wars với vai người ngoài hành tinh Jar Jar Binks.

Michael Jackson từng được xưng tụng như ông hoàng của dòng nhạc Pop và nam ca sĩ lừng danh này lúc còn sinh thời đã có cuộc nói chuyện với đạo diễn George Lucas, linh hồn của các phần phim Star Wars trước đây rằng ông muốn được tham gia đóng vai Gungan Jar Jar Binks.

Thoạt nghe thì nhiều người cho rằng Michael Jackson đã lựa chọn và muốn được tham gia vào một vai diễn hoành tráng phải không. Thực tế lại không phải như vậy, vai diễn Gungan Jar Jar Binks thực chất là một nhân vật "cùi bắt" hàng đầu trong lịch sử của cả series phim.

Người từng lồng tiếng cho nhân vật Binks trong Episode I: The Phantom Menace. Ahmed Best đã miêu tả lại sự háo hức của ông hoàng nhạc Pop với vai diễn này như sau:

"Tôi, Natalie Portman và các con của George Lucas đã có mặt tại sân khấu Wembley trong buổi biểu diễn của Michael Jackson. Chúng tôi đã được tới hậu trường, được gặp Michael. George lúc đó đã giới thiệu rằng tôi là người lồng tiếng cho Jar Jar, tôi thấy thật kì lạ vì Michael đáp lại luôn "Ohh, Ok" rồi lại quay lại sân khấu ngay lập tức.

Sau đó tôi đã ngồi uống với George và hỏi ông ý rằng tại sao ông lại giới thiệu tôi là người lồng tiếng cho Jar Jar thì ông ý bảo là Michael từng muốn đóng vai này và ông vua nhạc Pop muốn được mặc hình nộm, hóa trang thành Jar Jar. Còn George thì muốn sử dụng kĩ xảo CGI chứ không dùng hình nộm. Tôi nghĩ là Michael Jackson nếu muốn thì có thể có vai khác lớn hơn chứ không nghĩ là anh ấy lại thích vai diễn này."

Theo nhiều người thì nếu Michael Jackson nhận vai diễn này, có lẽ vai Jar Jar sẽ không bị chỉ trích và bị trở thành trò đùa cho các fan hâm mộ sau phần Phantom Menance như vậy. Diễn viên lồng tiếng Best cũng thừa nhân rằng khán giả không thích vai diễn này và đó là vì sao Jar Jar không được xuất hiện trong hai phần phim tiếp theo là Episode II: Attack of the Clones (2002) và Episode III: Revenge of the Sith (2005).

"Xét cho cùng thì làm phim cũng là một hình thức kinh doanh và nếu như nhân vật không được khán giả xem phim yêu quý thì đó là một sơ sót. Theo quan điểm cá nhân của tôi thì điều này phụ thuộc khá nhiều vào các nhà làm phim bởi họ không chỉ phải làm phim phù hợp với họ mà trên hết nó cần phù hợp với khán giả. Và nếu nhân vật nào không được các fan yêu thích thì họ sẽ phải chuyển hướng sang nhân vật khác thôi. Đó là lý do mà không có chỗ cho Jar Jar trong phần Revenge of the Sith. Một lý do khác đó là phần phim này mang màu sắc khá u tối nên không cần có những tình tiết hài hước được tạo ra bởi anh chàng Jar Jar ngốc nghếch luôn mang đến tiếng cười cho khán giả.