Mangaka-san to Assistant-san to, làm họa sĩ manga thật “sướng”

PV  - Theo PLXH / PLXH | 23/12/2013 12:00 PM

Mangaka-san to Assistant-san to, làm họa sĩ manga thật “sướng”
Lần này chúng ta hãy tạm bỏ qua những bộ manga hành động hoành tráng cũng như cuộc sống học đường, chủ đề vốn là niềm cảm hứng vô tận dành cho những mangaka để đến với 1 bộ truyện ecchi hài hước, khắc họa cuộc sống thướng ngày của 1 người làm nghề sáng tác truyện tranh. Điều đặc biệt ở đây chính là ở bên cạnh nhân vật chính có 1 người trợ lý sẵn sàng “làm tất cả” vì công việc.

Mangaka-san to Assistant-san to, làm họa sĩ manga thật “sướng” 1

Mangaka-san to Assistant-san to là bộ manga Nhật Bản được sáng tác bởi Hiroyuki và được xuất bản trên tạp chí seinen Young Gangan của Square Enix từ năm 2008 đến năm 2012. Ngay sau đó, phần 2 của bộ truyện đã được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2013.

1.Thông tin

Mangaka-san to Assistant-san to, làm họa sĩ manga thật “sướng” 2

Tên truyện: Mangaka-san to Assistant-san to (The Comic Artist and His Assistants)
Tác giả: Hiroyuki
Thể loại: Harem, Ecchi, Comedy, Seinen, Romance
Tình trạng: Hoàn thành

2.Nội dung

Bộ manga là câu chuyện hài hước nhưng cũng vô cùng nóng bỏng của chàng mangaka Aito Yuuki và phụ tá của mình Ashisu Sahoto. Những tình huống vô cùng nhạy cảm đã xuất hiện trong cuộc sống cũng công việc của 2 người có thể làm vô số độc giả theo dõi vô cùng thèm thuồng và ghen tỵ với anh chàng mangaka này.

Mangaka-san to Assistant-san to, làm họa sĩ manga thật “sướng” 3

May mắn hơn rất nhiều mangaka khác, Aito Yuuki có được 1 cô gái làm trợ lý cho mình. Và ông trời hình như càng ưa ái anh hơn nữa khi cô gái đó, Aito Yukki lại là 1 người rất tận tậm, sẵn sàng làm hết mình cho công việc. Vào 1 ngày trong lúc đang sáng tác, Aito Yuuki cảm thấy vô cùng bối rối bởi anh không biết nên diễn tả cảm xúc nhân vật của anh lúc vô tình chạm vào ngực 1 cô gái như thế nào nên đã nhờ cậy Aiko cho anh thực hành. Đó chỉ điểm khởi đầu cho vô số yêu cầu cũng như câu chuyện nhạy cảm xảy ra sau này.

3.Đánh giá:

Điều nổi bật nhất của Mangaka-san to Assistant-san to mà bạn có thể nhận ra 1 cách rõ ràng nhất chính là ý tưởng và cốt truyện của tác giả. Sử dụng ngay chủ đề cuộc sống của bản thân, 1 mangaka, kết hợp với góc nhìn đầy bi hài và nhạy cảm, Hiroyuki đã mang đến cho chúng ta 1 bộ manga vô cùng độc đáo. Ngay từ những chap đầu, bộ truyện đã thể hiện vô cùng rõ ràng ý đồ của nó: Đây là bộ manga phác họa chân thực lại đời sống của tác giả hoặc đơn giản chỉ là ước mơ cháy bỏng của Hiroyuki, do không thể thực hiện được ngoài đời thực nên mới đem vào manga.

Mangaka-san to Assistant-san to, làm họa sĩ manga thật “sướng” 4

Bộ truyện lấy cấu trúc như những bộ phim sitcom mà bạn thường theo dỗi trên màn ảnh. Do vậy nên đặc trưng của Mangaka-san to Assistant-san to là bối cảnh không rộng mà tác giả chủ yếu tập trung vào khai thác tâm lý nhân vật và xây dựng những tình tiết xảy ra. Chính điều này đã tạo ra 1 cảm giác rất mới cho đa số bạn đọc bởi đây là 1 cấu trúc tuy xuất hiện rất nhiều trên phim ảnh nhưng thực sự là mới đối với manga.

Mangaka-san to Assistant-san to cũng là bộ truyện chứa rất nhiều hình ảnh nóng bỏng theo chiều hướng bi hài. Ngoài ra, truyện còn cung cấp cho bạn 1 lượng kiến thức khá lớn và đời sống của mangaka cũng như kiến thức về manga ecchi mà chắc hẳn bạn rất muốn biết.

Mangaka-san to Assistant-san to, làm họa sĩ manga thật “sướng” 5

Tuy nhiên, tác giả dường như đã quá sa lầy vào chủ đề của chính mình khi càng về sau, các tình tiết của truyện không còn giữ được nét độc đáo vào sáng tạo như thời gian đầu nữa mà thay vào đó là những câu chuyện, tình huống đại trà bạn có thể thấy ở nhiều bộ manga khác. Với 1 bộ manga “sitcom”, khả năng xây dựng tình tiết độc đáo là điểm sống còn và khi nó mất đi nét đặc biệt ấy, bộ truyện sẽ nhanh chóng trở nên bình thường, không có điểm nổi bật để độc giả nhớ đến.

Nhìn chung, Mangaka-san to Assistant-san to là bộ manga phản ảnh khá chân thực và sâu sắc theo chiều hướng hài hước về đời sống của 1 mangaka, đồng thời sở hữu ý tưởng độc đáo, chắc chắn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho bạn.