Manga ăn khách Nhật Bản làm fan bị … “Tào Tháo đuổi”

KK  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/10/2013 05:00 PM

 
  thích
Manga ăn khách Nhật Bản làm fan bị … “Tào Tháo đuổi”
Kuroko’s Basketball hiện đang là một bộ truyện tranh thể thao vô cùng ăn khách tại Nhật Bản. Độ “hot” của bộ truyện tranh này thực sự không hề thua kém những Manga đình đám đương thời như OnePiece, Naruto hay Attack on Titan. Bằng chứng là việc Kuroko’s Basketball đã xuất sắc giành được ngôi vị thứ nhất trong Bảng xếp hạng truyện tranh ăn khách tuần đầu tháng 10 với mức xuất bản lên đến 364,400 bản trong tuần đầu tiên bán ra.

Manga ăn khách Nhật Bản làm fan bị … “Tào Tháo đuổi” 1

Với sự nổi tiếng của mình, chắc chắn hình ảnh của Kuroko’s Basketball sẽ được sử dụng để quảng bá rất nhiều sản phẩm như quần áo, giày thể thao, trò chơi điện tử hay thậm chí là cả những sản phẩm đồ ăn nhanh.

Manga ăn khách Nhật Bản làm fan bị … “Tào Tháo đuổi” 2

Tuy nhiên mới đây, một sản phẩm bánh quy sử dụng hình ảnh quảng bá của Kuroko’s Basketball đã bị cáo buộc có chứa các chất độc gây nguy hại đến sức khỏe của người sử dụng. Cũng theo đó, chuỗi cửa hàng bán lẻ 7-Eleven đã quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm bánh quy Voi-Colle Kuroko's Basketball Wafers 2 để tránh gây thêm thiệt hại cho khách hàng.

Manga ăn khách Nhật Bản làm fan bị … “Tào Tháo đuổi” 3

Được biết, nhà sản xuất bánh quy trên đã sử dụng hình ảnh của bộ truyện tranh thể thao đang thống trị tại Nhật Bản để quảng bá cho sản phẩm của mình. Hình ảnh về các nhân vật trong Kuroko’s Basketball đã được in trên bao bì cũng như trên các tấm hẻ sưu tập nhằm kích thích người mua. Tất nhiên, nhờ hình ảnh quảng bá của Kuroko's Basketball, lượng người mua sản phẩm này gia tăng đáng kể

Manga ăn khách Nhật Bản làm fan bị … “Tào Tháo đuổi” 4

Vẫn biết rằng, sự việc bánh quy nhiễm độc lần này là lỗi của nhà sản xuất, nhưng chắc chắn, vụ việc này sẽ gây ảnh hưởng không ít đến hình ảnh của bộ truyện tranh thể thao vốn đang vô cùng ăn khách Kuroko’s Basketball