Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem

KK  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/09/2013 0:00 AM

Cùng tìm hiểu về những bộ truyện tranh Thuần Việt đáng chú ý gần đây.

Truyện tranh Việt Nam hiện nay đang dần phát triển và cải thiện để có thể đem đến cho độc giả Việt Nam những tác phẩm chất lượng, đủ khả năng cạnh tranh với các truyện tranh ngoại nhập ngay trên sân nhà.

Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 1

Tuy rằng vẫn chưa thể theo kịp các tác phẩm nước ngoài vốn đã được đầu tư phát triển từ rất lâu, nhưng những điều mà truyện tranh Thuần Việt làm vẫn rất đáng ghi nhận. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số tác phẩm truyện tranh đáng chú ý do chính tay các họa sĩ trẻ người Việt Nam sáng tác.

1, Học sinh chân kinh

Nếu bạn chưa biết thì Học sinh chân kinh là một bộ truyện tranh thuần Việt, được thực hiện bởi nhóm họa sĩ có tên B.R.O, hợp tác cùng công ty Phan Thị, một công ty vốn đã rất quen thuộc với độc giả yêu truyện tranh trên cả nước.

Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 2

Bộ truyện tranh được đánh giá là khá phù hợp với lứa tuổi teen Việt Nam. Cốt truyện của Học sinh chân kinh được xoay quanh cuộc sống hằng ngày của các cô cậu học trò nhỏ tại lớp 10 Bêta trên một hành tinh có tên gọi khá “dị”, hành tinh Trái Bưởi.

Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 3

Truyện được xuất bản đều đặn mỗi tháng và được xem là một món ăn tinh thần phù hợp cho độc giả thuộc lứa tuổi teen nước nhà. Thêm vào đó, truyện cũng sẽ đem đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị thông qua các câu chuyện ngộ nghĩnh về thế giới học sinh đầy sắc màu. 

2, Đất rồng

Là một bộ truyện tranh thuần Việt đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của độc giả trẻ tuổi nước nhà trong thời gian gần đây. Truyện được thực hiện bởi nhóm Demensional Art, một nhóm bạn trẻ đã từng giành được giải thưởng ý tưởng “Bùi Xuân Phái vì tình yêu Hà Nội”. Truyện đã được chính thức phát hành vào ngày 10/8/2012 và đã xuất bản được đến tập thứ 3.

Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 4

Bộ truyện được đánh giá khá cao trong giới trẻ hiện nay do có những nét vẽ đẹp, được đầu tư kĩ lưỡng. Không ít độc giả sau khi đọc truyện đã đưa ra ý kiến nhận định rằng, nét vẽ của Đất Rồng dường như không thua kém nhiều so với các truyện tranh nước ngoài, điển hình là các bộ Manga của Nhật.

Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 5

Đất Rồng có cốt truyện xoay quanh những cuộc phiêu lưu thú vị của nhóm bạn trẻ Vũ Phong, Khả Di, Lê Lưu. Những nét lịch sử, văn hóa đặc sắc của đất nước, con người Việt Nam sẽ dần được thể hiện một cách khéo léo, mềm mại thông qua cuộc hành trình của nhóm bạn này.

3, Orange

Là một fan hâm mộ các truyện tranh về thể thao, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú với bộ truyện tranh nói về đề tài bóng rổ, Orange. Đặc biệt là khi bộ truyện tranh này được chính tay các họa sĩ trẻ Việt Nam sáng tác.
 
Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 6

Truyện được thực hiện bởi bộ đôi họa sĩ Thành Phong – Khánh Dương, bộ đôi đã từng giành được nhiều sự chú ý của làng truyện tranh Việt khi Thành Phong đã từng giành được giải thưởng trong Liên hoan Truyện tranh và hoạt họa trẻ châu Á và cũng là tác giả của bộ Sát Thủ Đầu Mưng Mủ từng được giới trẻ rất quan tâm.

Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 7

Tuy nhiên, do một số lý do, truyện đã phải dừng xuất bản sau khi phát hành tập 2, gây nên không ít sự tiếc nuối cho độc giả nước nha.

4, Bộ truyện tranh danh tác

Cũng là một tác phẩm của nhóm họa sĩ trẻ tài năng B.R.O dưới sự đầu tư của công ty Phan Thị, một công ty lớn trong ngành truyện tranh Việt Nam. Bộ truyện được đánh giá là khá sáng tạo khi đưa một loạt những tác phẩm văn học nước nhà vào thế giới truyện tranh.

Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 8

Rất nhiều những tác phẩm văn học quen thuộc từng xuất hiện trong chương trình sách giáo khoa như Tắt Đèn, Chí Phèo, Giông Tố hay Chiếc Lược Ngà đã được nhóm họa sĩ truyện tranh lồng ghép một cách sáng tạo vào các tác phẩm truyện tranh.

Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 9

Bộ truyện đã đem đến hi vọng cho các tác phẩm văn học nước nhà khi đem đến một cách truyền tải mới lạ cho giới trẻ tinh thần của những tác phẩm văn học bất hủ nước nhà.

5, Next

Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 10

Là một bộ truyện tranh được thực hiện bởi nhóm họa sĩ trẻ của Idea Production, với mong muốn đem lại cái nhìn tích cực hơn từ phía độc giả trong nước, đồng thời định hướng, khích lệ cho những bạn trẻ có mong muốn trở thành họa sĩ truyện tranh tại Việt Nam.

Mách cho bạn những truyện tranh Thuần Việt đáng xem 11

Bộ truyện tranh được đánh giá là một sản phẩm có chất lượng khá tốt, nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía các độc giả trẻ tuổi và sẽ vẫn tiếp tục gây được sự chú ý trong thời gian tới.