Lộ diện trích đoạn bị cắt của Batman V Superman giải thích những điều khó hiểu của phim

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2016 03:16 PM

 
  thích

Một đoạn clip trích đoạn bị cắt của Batman V Superman: Dawn of Justice đã giải thích cho khán giả rõ hơn về cái kết của bộ phim siêu anh hùng này.

(Bài viết có một số đoạn spoiler, độc giả có thể cân nhắc trước khi đọc)

Như đã từng công bố trước báo giới, đạo diễn Zack Snyder cho rằng bộ phim Batman V Superman mà ông đạo diễn sẽ không phải là một phim siêu anh hùng theo phong cách cổ điển. Phim sẽ có tông màu u ám, kết hợp với chút hơi hướng drama, khắc họa nội tâm nhân vật nhiều hơn là chú ý vào các cảnh đấm đá hành động. Chính vì vậy mà theo nhiều khán giả đã xem phim thì có vẻ cốt truyện của Batman V Superman: Dawn of Justice có mức độ rắc rối cao hơn so với các phim siêu anh hùng trước đây.

Điển hình như về tuyến nhân vật phản diện Lex Luthor do nam tài tử Jesse Eisenberg thủ vai được coi là một trong những nhân vật có độ phức tạp cao nhất trong phim. Với cách xây dựng nhân vật mới, Lex Luthor của Jesse Eisenberg đã không còn vẻ ngoài thâm trầm, đầy toan tính nữa mà thay vào đó là một chút điên loạn, một chút mưu mô nhưng trong thâm tâm vân có chút gì đó ngây ngô như một đứa trẻ.

Các câu thoại của Lex Luthor không hề ngắn gọn, quyền lực như chúng ta từng thấy trong truyện tranh mà thay vào đó lại khá... lộn xộn nhưng bên trọng vẫn ẩn chứa sự điên rồ nhất định. Và đỉnh điểm của sự phức tạp trong nhân cách của nhân vật này đã được thể hiện ở cảnh phim cuối cùng khi mà Lex Luthor bị bắt giam, anh chàng đã nói về việc "tiếng chuông đã vang lên, hắn đã nghe thấy", báo hiệu việc anh chàng này đã biết đến sự hiện diện của một thế lực khủng khiếp khác ngoài hành tinh và thế lực này đang trên đường tới gây chiến với các siêu anh hùng của chúng ta.

Trích đoạn bị cắt của Batman V Superman: Dawn of Justice giải thích thêm về đoạn thoại khó hiểu của Lex Luthor cuối phim.

Mới đây, Warner Bros. đã chính thức hé lộ một trích đoạn phim ngắn bị cắt, bổ sung và làm rõ thêm ý nghĩa của cảnh cuối cùng các câu thoại khó hiểu của Lex Luthor.

Trong đoạn clip này, chúng ta đã được thấy rằng, sau khi giải phóng Doomsday, tiếp cận với nguồn tri thức vô hạn thì Lex Luthor đã giao tiếp với một sinh vật kì dị ngoài hành tinh. Sinh vật này mang theo 3 chiếc hộp bí ẩn và đã biến mất ngay sau khi lính đặc nhiệm ập vào bắt Lex Luthor.

Theo phỏng đoán của nhiều fan hâm mộ thì đây chính là Mother Box, một thiết bị bí ẩn do người Apokolipt tạo ra, chứa bên trong sức mạnh khủng khiếp và đây cũng là sợi dây liên kết giúp các nhà làm phim dẫn dắt khán giả tới với gã trùm "khủng bố" Darkseid chuẩn bị có mặt trong các phim của DC Comics sau này.