Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật

KK  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/10/2013 12:00 PM

Cùng tìm hiểu về Kill la Kill, bộ Anime đang được chú ý tại Nhật Bản

Nếu là fan hâm mộ các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản cũng như yêu thích các pha hành động, chiến đấu nghẹt thở, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bộ phim hoạt hình Kill la Kill thuộc thể loại hành động viễn tưởng hiện đang được chú ý tại Nhật Bản.

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 1

Hãy cùng tìm hiểu thêm về bộ Anime đang được chú ý này.

1, Thông tin

Hãng sản xuất: Trigger
Đạo diễn: Hiroyuki Imaishi
Ngày bắt đầu công chiếu: 3/10/2013
Số tập đã phát hành: 1 tập

2, Nội dung:

Bộ phim hoạt hình mở đầu với diễn biến tại một ngôi trường học giả tưởng Honnoji Academy. Tại đó, mọi quyền lực đều tập trung trong tay Hội Đồng Học Sinh, cầm đầu bởi cô gái có tên Satsuki Kiryuin. Tại ngôi trường này, những thành viên của Hội Đồng Học Sinh đều được phát một bộ đồng phục có tên Goku giúp tăng sức mạnh cho người mặc nó. Sức mạnh của bộ quần áo Goku được tính theo số ngôi sao chữ thập được gắn trên áo với các cấp độ 1 sao, 2 sao và 3 sao.

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 2

Nhân vật chính của chúng ta có tên Ryuko Matoi, một cô gái phải chịu số phận bi thảm khi mà cả gia đình cô bé bị giết hại bởi một kẻ thù bí ẩn. Kẻ giết hại cả nhà Ryuko Matoi đã bỏ đi và chỉ để lại một mảnh của chiếc kéo khổng lồ mà hắn sử dụng. Ryu Matoi đã cầm theo một nửa chiếc kéo này làm vũ khí và chu du khắp nơi để tìm tung tích của hung thủ giết hại cả gia đình mình.

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 3

Ryuko Matoi trong một lần đã đến ngôi trường Honnoji Academy và thách đấu với cô gái cầm đầu ở đây, Satsuki Kiryuin. Tất nhiên, do chưa đủ sức mạnh, Ryuko Matoi đã nhanh chóng bị hạ gục dưới tay của một thành viên Hội Đồng Học Sinh cấp 2 sao. Sau đó cô bé bỏ chạy quay về nhà và đã vô tình phát hiện một đường hầm bí mật bên dưới ngôi nhà cũ của mình. 

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 4

Tại đây, Ryuko Matoi tình cờ bị một bộ quần áo “sexy” biết nói trùm lên người nhằm hút máu cô bé. Tuy bị bộ quần áo “sexy” này hút máu, nhưng nó cũng đem lại cho cô bé sức mạnh khổng lồ để quay lại trường Honnoji Academy, tái đấu với các thành viên Hội Đồng Học Sinh.

3, Đánh giá:

Cốt truyện của Kill la Kill thực sự không phải là mới khi mà chủ đề về cuộc hành trình đi tìm kẻ thù giết hại cả gia đình của nhân vật chính đã được khai thác khá nhiều trên phim ảnh, phim hoạt hình cũng như trong truyện tranh. Đây cũng là một điểm chưa được hoàn thiện cho lắm về cốt truyện của bộ phim.

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 5

Tuy nhiên, xoay quanh cốt truyện không hề mới này, bộ phim hoạt hình cũng đem đến cho khán giả rất nhiều những tình tiết mở, bí ẩn nhằm khơi gợi sự tò mò cho khán giả. Đơn cử như sự xuất hiện của người thầy giáo bí ẩn đứng phía sau Ryuko Matoi khi cô bé khám phá ra căn hầm bí mật tại nhà cũ của mình.

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 6

Qua sự xuất hiện tuy không nhiều nhưng đáng chú ý của nhân vật này, khán giả có thể dự đoán một phần nào đó rằng đây thực ra là một “cao thủ” đang “quy ẩn” dưới vai trò một thầy giáo dạy học bình thường tại trường Honnoji nhằm thực hiện một mục tiêu gì đó và nhân vật này sẽ có thể khiến diễn biến của bộ phim có thêm nhiều sự bất ngờ trong các tập tiếp theo.

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 7

Bộ phim có phong cách xây dựng nhân vật khá tốt khi đã tạo nên được sự đa dạng cũng như những nét cá tính của các nhân vật. Bạn chắc chắn sẽ phải khâm phục sự kiên cường của nữ nhân vật chính khi phải đối đầu với đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều mà không hề lùi bước hay buồn cười với sự tinh nghich của những chú nhóc nghịch ngợm từng chạm trán với Ryuko Matoi.

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 8

Bộ phim cũng đã khá thành công khi đem đến những hình ảnh đẹp, miêu tả chân thực những cảnh chiến đấu, góp phần tăng thêm sự kịch tính cho các cảnh hành động, chiến đấu trong phim. Âm thanh của bộ phim cũng được đầu tư khá tốt, thể hiện được cá tính của các nhân vật cũng như mức độ căng thẳng trong các cuộc chiến đấu trong phim.
Nhìn chung, Kill la Kill là một bộ Anime có chất lượng khá tốt, xứng đáng được đưa vào danh sách các anime đáng xem trong tháng 10 của bạn.

Cùng điểm qua một số hình ảnh trong bộ anime đang “hot” này.

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 9

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 10

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 11

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 12

Kill la Kill, Anime viễn tưởng đang gây "cơn sốt" tại Nhật 13