Khám phá bí mật về những món Kỳ Trân Dị Bảo trong truyện Tru Tiên

Tuấn Khanh  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2015 11:59 AM

Là fan đọc truyện Tru Tiên, hẳn ai cũng biết Phệ Huyết Châu, Nhiếp Hồn Bổng, Xích Linh, Hợp Hoan Linh... là những món pháp khí thuộc hàng Kỳ Trân Dị Bảo, gây chấn động toàn thể tam giới. Nhưng nói về nguồn gốc và những bí mật còn ẩn sâu trong những món pháp bảo này, liệu có mấy ai biết?

 

Trong cốt truyện Tru Tiên, nhân vật chính Trương Tiểu Phàm thực sự là một anh chàng đào hoa khi được gánh trên vai mối duyên tình sâu nặng với cả Lục Tuyết Kỳ và Bích Dao - hai mỹ nữ xinh đẹp nhất truyện.

Chưa kể khi ngao du trong thế giới Tiên hiệp được nhà văn Tiêu Đỉnh tạo dựng cho Tru Tiên, Tiểu Phàm cũng là người luôn gặp vận may khi liên tiếp có duyên kỳ ngộ với những món pháp khí thuộc hàng Cửu Đỉnh, Kỳ Trân Dị Bảo trong tam giới. Đặc trưng là Phệ Huyết Châu, Nhiếp Hồn Bổng và Tam Nhãn Linh Hầu.

Dưới đây, người viết xin tóm lược lại thông tin nguồn gốc của một số loại pháp khí, Kỳ Trân Dị Bảo nổi bật từng được tác giả Tiêu Đỉnh đề cập nhiều lần trong truyện Tru Tiên:

Phệ Huyết Châu

Trong bối cảnh của Tru Tiên, Phệ Huyết Châu là kỳ vật được tạo ra bởi Ma tộc.

Trong truyện Tru Tiên, Phệ Huyết Châu là tên của món kỳ vật mà nhân vật chính được trao từ sự phụ mình - Phổ Trí. Về nguồn gốc của món kỳ vật này, tác giả Tiêu Đỉnh từng miêu tả qua lời của nhân vật Vạn Nhân Lãng:

"Hạt châu ấy là di vật của Hắc Tâm Lão Nhân, vị tổ sư đã khai lập nên Ma Giáo từ tám trăm năm trước. Nó là kỳ vật hội tụ đủ ác khí, hung khí, tà khí và huyết khí, đặc biệt những ai mang nó trên người, nếu không phải là người có mức tu hành đạo hạnh cao hoặc nội lực thâm hậu thì nhất định sẽ bị Phệ Huyết Châu hút máu tới cạn kiệt sinh lực mà chết!".

 

Phệ Huyết Châu là kỳ vật trong thiên hạ, không có duyên cơ thì ắt không thể kỳ ngộ.

Trong truyện, Phệ Huyết Châu là món kỳ vật đầu tiên của nhân vật chính Tiểu Phàm, ngoài việc nhiều lần bảo vệ tính mạng cho Tiểu Phàm, kỳ vật này cũng đóng góp vai trò không nhỏ, giúp anh chàng này may mắn có cơ duyên kỳ ngộ với nhiều kỳ trân dị bảo khác trong tam giới.

Nhiếp Hồn Bổng

Trong truyện Tru Tiên, Nhiếp Hồn Bổng là món pháp khí được tạo ra bởi Ma tộc nhưng lại không thuộc về Ma tộc.

Trong truyện Tru Tiên, Nhiếp Hồn Bổng là món pháp khí được tạo ra bởi Ma tộc nhưng lại không thuộc về Ma tộc.

Khác với Phệ Huyết Châu, Nhiếp Hồn Bổng là pháp khí đầu tiên mà Trương Tiểu Phàm có duyên tìm được sau một lần... té núi. Cũng thật trùng hợp vì đây cũng là cây pháp bổng của Hắc Tâm Lão Nhân - chủ nhân của Phệ Huyết Châu.

Về sau, Tiểu Phàm được Vạn Lãng Nhân cho biết rằng Nhiếp Hồn Bổng và Phệ Huyết Châu vốn dĩ là hai kỳ vật bị tách rời, khi hai thứ này được hợp lại thì sẽ trở thành Thiêu Hỏa Côn, ban cho người sở hữu chúng nguồn sức mạnh Ma pháp uy chấn thiên hạ.

Vạn Lãng Nhân cũng cho biết thêm, nếu không phải vì được mang theo Phệ Huyết Châu trên người thì có lẽ Tiểu Phàm đã bị sức mạnh ma khí xuất ra từ Nhiếp Hồn Bổng giết chết từ lâu rồi!

Tru Tiên Kiếm

Phác thảo hình dạng của Tru Tiên kiếm trong bộ tiểu thuyết Tiên Quốc Đại Đế.

Phác thảo hình dạng của Tru Tiên kiếm trong bộ tiểu thuyết Tiên Quốc Đại Đế.

Trong bộ truyện Tru Tiên do Tiêu Đỉnh sáng tác, Tru Tiên là tên của một thanh linh kiếm có sức mạnh giết thần diệt quỷ, được các phái chính đạo nắm giữ để làm vũ khí chống lại Ma giáo. Mặc dù chưa được tác giả đề cập rõ lai lịch nguồn gốc, thậm chí cả về mô tả hình dáng của thanh kiếm cũng không được rõ ràng. Tuy nhiên trong bộ Tiên Quốc Đại Đế của nhà văn Quan Kỳ, thân thế của Tru Tiên kiếm lại được đề cập khá rõ ràng như sau:

Nhà văn Tiêu Đỉnh từng mô tả về hình dạng của Tru Tiên kiếm: "Là đá nhưng không phải đá, giống ngọc nhưng không phải ngọc".

"Tru Tiên kiếm là một món linh khí thuộc bộ Tứ Tiên kiếm bao gồm: Hãm Tiên Kiếm, Tru Tiên Kiếm, Tuyệt Tiên Kiếm và Lục Tiên Kiếm chứa công lực vô thượng, sức mạnh có thể khai thiên phá địa, giết thần diệt quỷ. Tuy nhiên, chỉ những người có đạo hạnh cực kì cao thâm mới sử được món linh khí này.

So tới Tứ Tiên kiếm, Tru Tiên thuộc hàng thần binh Tiên cổ nhưng cũng hàm chứa uy lực cùng hung cực ác, một khi dùng đến có thể bị chính thanh kiếm chế ngự ngược lại, dẫn đến họa sát thân, ngay cả những bậc tu chân luyện đạo danh trấn thiên hạ khi sử dụng Tru Tiên kiếm cũng không tránh khỏi tai kiếp, cuối cùng đều nhập ma mà chết.."

Fan Tru Tiên có muốn được thay tác giả, viết tiếp cốt truyện cho bộ truyện mình yêu thích?

Trước đoạn kết chớp nhoáng tác giả Tiêu Đỉnh dành cho toàn bộ truyện Tru Tiên, đông đảo fan yêu thích bộ tiểu thuyết này đều tỏ ra bất bình vì ngoài Phệ Huyết Châu, Nhiếp Hồn Bổng và Tru Tiên Kiếm... thế giới Tru Tiên thực sự vẫn còn chứa đựng vô vàn những món Kỳ Trân Dị Bảo với những sức mạnh kinh hồn khác nhau, những thứ mà họ chưa bao giờ có cơ hội được chạm tay khám phá.

Fan Tru Tiên có muốn được thay tác giả, viết tiếp cốt truyện cho bộ truyện mình yêu thích?
Fan Tru Tiên có muốn được thay tác giả, viết tiếp cốt truyện cho bộ truyện mình yêu thích?

Hiểu được nỗi khao khát và sự mong mỏi này từ cộng đồng yêu thích Tru Tiên tại Việt Nam, tháng 7 tới đây, Tru Tiên sẽ trở lại trong một phiên bản game mobile hoàn toàn mới, đem tới cho các fan Tru Tiên cơ hội thay tác giả viết tiếp cốt truyện bộ tiểu thuyết mình yêu thích!

Ngay từ bây giờ, các bạn có thể tham gia ngay Group thảo luận về sự trở lại của Tru Tiên tại đây

Ghé thăm Fanpage, nơi đánh dấu sự trở lại của tuyệt thế Tru Tiên tại: Fb.com/TruTienBlog