Khai Phong Kỳ Đàm - Truyện tranh hài về Bao Công

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2015 02:21 PM

Khai Phong Kỳ Đàm là một bộ truyện tranh hài Trung Quốc với nhân vật chính Bao Công, Công Tôn Sách, Triển Chiêu...

Chắc hẳn khán giả Việt Nam đều đã quen với các nhân vật huyền thoại như Bao Thanh Thiên, Công Tôn Sách hay Triển Chiêu ở phủ Khai Phong. Thế nhưng có lẽ ít người trong chúng ta biết đến hình ảnh hài hước của các nhân vật này trong bộ truyện tranh Trung Quốc mang tên Khai Phong Kỳ Đàm.

1, Thông tin

Tên truyện: Khai Phong Kỳ Đàm
Tác giả: Hiểu Thần Thú
Thể loại: Comedy, Historical, Manhua, Shounen
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Phủ Khai Phong có một Bao Thanh Thiên thiết diện vô tư, có Công Tôn Sách ôn tồn nho nhã hay có một Triển Chiêu oai phong lẫm liệt và tất cả những nhân vật trên đều... không có trong Khai Phong Kỳ Đàm. Thay vào đó, người xem sẽ được trải nghiệm những hình ảnh hài hước mới về các nhân vật huyền thoại này.

Khai Phong Kỳ Đàm kể về cuộc sống của các nhân vật trong Khai Phong Phủ với một Bao Công... thư sinh, mày râu nhẵn nhụi. Bao Công "mới" này phải làm việc dưới sự "quản thúc" gắt gao của "quản gia" Công Tôn Sách khó tính khó nết và được sự bảo vệ của Triển Chiêu khỏe mạnh nhưng cực kỳ ngây thơ và... "ngố".

Mỗi chương sẽ là một câu chuyện xảy ra tại Khai Phong Phủ với những tình huống xảy xung quanh các vụ án hay đơn thuần chỉ là những xích mích cực kì nhỏ nhặt của các nhân vật trong phủ. Tất cả đã tạo nên được sự bi hài cực kì khó đỡ của Khai Phong Kỳ Đàm.

3, Đánh giá

Truyện đang là một hiện tượng trong làng manhua Trung Quốc và gây được nhiều tiếng vang đối với cộng đồng truyện tranh thế giới nhờ phong cách hài hước, vui nhộn cực kì sáng tạo xung quanh các nhân vật vốn là hình tượng của sự đạo mạo, thiết diện vô tư...

Tạo hình của Bao Công trong truyện được làm khá sáng tạo với hình ảnh một anh chàng thư sinh mày râu nhẵn nhụi, khác hẳn với hình ảnh một Bao Công to béo với diện mạo khá... dữ mà chúng ta từng thấy trong phim. Ngay cả Công Tôn Sách cũng vậy, hình ảnh của nhân vật này đã được làm lại thành một chàng thư sinh đeo kính cận và luôn xét nét Bao Công về việc chi tiêu trong phủ.

Những cách tạo hình mới này cùng với sự thay đổi trong tính cách các nhân vật đã làm nên sự mới lạ và hài hước của Khai Phong Kỳ Đàm. Không những thế, nét vẽ ngộ nghĩnh, dễ thương cũng là một điểm mạnh giúp Khai Phong Kỳ Đàm ghi điểm trong mắt người hâm mộ.

 

>> Nội Tôi Toàn Kể Chuyện Hài - Manga vui về truyện cổ tích Nhật Bản