Jigoku Sensei Nube, thầy giáo trừ tà

PV  - Theo PLXH / PLXH | 22/12/2013 12:00 PM

Chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ manga rất nổi tiếng ở thế kỷ trước, Jigoku Sensei Nube.

Jigoku Sensei Nube, hay còn gọi là Hell Teacher Nube là bộ manga kinh dị hài hước được xuất bản ở thập niên 90 cuối thế kỷ trước. Truyện được sáng tác bởi Sho Makura và minh họa bởi họa sĩ Takeshi Okano, có tất cả 276 chương phát hành từ tháng 9 năm 1993 đến tháng 5 năm 1999 trên tạp chí Shonen Jump hàng tuần. Đây là 1 bộ manga khá thành công vào thời điểm đó, đi kèm với nó là 49 tập anime , 3 tập anime movie và 3 tập OVA. Ngoài ra cũng có thêm 1 phần ngoại truyện được xuất bản vào năm 2007.

Jigoku Sensei Nube, thầy giáo trừ tà 1

Truyện cũng đã được phát hành ở Việt Nam với cái tên “Người thầy dũng cảm” nhưng do không có bản quyền nên tên nhân vật chính bị thay đổi khá nhiều.

1.Thông tin

Jigoku Sensei Nube, thầy giáo trừ tà 2

Ten truyện: Jigoku Sensei Nube – Hell Teacher Nube
Năm phát hành: 1993
Tác giả: Takeshi Okano
Thể loại: Horror, Comedy
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dung

Jigoku Sensei Nube là bộ truyện sử dụng công thức cơ bản của manga thế kỷ trước, đó chính là công thức mỗi phần là 1 câu chuyện nhỏ xoay quanh chủ đề chính là tác giả đưa ra  như 1 số bộ manga nổi tiếng, Doraemon chẳng hạn. Đây chính là câu trúc cơ bản nhất được khá nhiều mangaka từng sử dụng.

Jigoku Sensei Nube, thầy giáo trừ tà 3

Nội dung bộ truyện xoay quanh Nueno Mesuke, một thầy giáo vui tính sở hữu cho mình năng lực đặc biệt được gọi là ‘’quỷ thủ ‘’, có khả năng xua đuổi ác linh quấy phá con người. Ngay từ chap đầu, bạn sẽ được đến với câu chuyện của 1 chú bé mới nhập học tại ngôi trướng mà Nube làm giáo viên. Đây là 1 cậu bé vui vẻ, hòa đồng với mọi người nhưng lại bị con quỷ (sâu 99 chân) nhập vào người gây kích động và mất kiểm soát khi tức giận, điều này đã làm cậu trở nên hung dữ và bị mọi người xa lánh. Biế được điều đó, Nueno Mesuke đã sử dụng năng lực để giúp cậu. Và sau đó có rất nhiều chuyện là nữa cũng xảy ra với học sinh của anh, buộc anh phải ra tay bảo vệ học sinh mình.

3.Đánh giá :

Jigoku Sensei Nube là bộ truyện rất thành công ở thế kỷ trước khi đã 1 lần đứng lên bục vinh quang của hạng mục truyện tranh hay nhất Nhật Bản. Đồng thời, tác giả cũng gửi gắm vào đó vô cùng nhiều ý nghĩa.

Jigoku Sensei Nube, thầy giáo trừ tà 4

Như đã nói ở trên, bộ manga sử dụng công thức cơ bản của manga truyền thống Nhật Bản, đó là xây dựng 1 chủ đề chính rồi sau đó xây dựng những câu chuyện nhỏ xoay quanh. Bởi vậy nên truyện có phần đơn giản và chắc chắn sẽ hướng đến những độc giả mong đợi 1 bộ manga giải trí đơn thuần nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa trong đó. Qua mỗi phần truyện, mỗi câu chuyện của Nube và học trò mình, các bạn đều rút được 1 bài học nào đó. Có khi đó là bài học về tình bạn, tình yêu, tình thầy trò đơn thuần, nhưng có khi đó lại là 1 bài học về đức làm người.


Jigoku Sensei Nube, thầy giáo trừ tà 5

Jigoku Sensei Nube có một điểm vô cùng thành công nữa, đó chính là kho cốt truyện và loại quái vật xuất hiện trong đó vô cùng đa dạng, phong phú. Với các loại quái vật dân gian Nhât Bản, và 1 số quái vật do tác giả hư cấu, bộ truyện là 1 phương pháp không thể tốt hơn để bạn có thể tìm hiểu về thế giới tâm linh Nhật Bản. Hoặc nếu nói không quá, bạn có thể coi đây là tuyển tập những bộ truyên dân gian cực hay của Nhật Bản nhưng đương nhiên với cái nhìn đơn giản và phù hợp ngữ cảnh trường học hơn.

Nếu bạn có hứng thú về đất nước Nhật Bản, muốn tìm đến 1 thứ gì đó để vừa xả hơi, vừa tìm hiểu văn hóa nơi đây thì Jigoku Sensei Nube là lựa chọn tốt nhất cho bạn, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc 1 phút giây nào khi theo dõi bộ manga này.