Iron Knight - Truyện tranh về Tiểu Quỷ Sắt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/03/2014 12:00 PM

Cùng tìm hiểu về một bộ truyện tranh có phong cách vẽ khá đẹp với chủ đề xoay quanh cuộc chiến giữa người và quỷ - Iron Knight.

Chủ đề về các cuộc chiến đấu giữa người và quỷ vốn từ lâu đã được khai thác trong khá nhiều bộ truyện tranh và dường như ngày càng trở nên bão hòa đối với độc giả. Thế nhưng, vẫn còn đâu đó những bộ truyện tranh khá hấp dẫn về chủ đề "hoài cổ" này mà có thể bạn chưa từng đọc qua. Hãy cùng tìm hiểu về một bộ manga như vậy có tên gọi Iron Knight.

Iron Knight - Truyện tranh về Tiểu Quỷ Sắt 1

1, Thông tin

Tên truyện: Iron Knight
Tác giả: Yagi Tomohiro
Thể loại: Action, Shounen, Tragedy, Adventure
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Truyện sẽ đưa độc giả đến với một thế giới giả tưởng, nơi đang bị tàn phá bởi lũ quỷ khổng lồ có sức mạnh đặc biệt. Điều bất ngờ hơn chính là lũ quỷ này trước đây vốn là con người và bỗng dưng một ngày bị hóa thành quỷ mà không rõ nguyên do. Một số người thì cho rằng hình dạng nguyên sơ của con người là quỷ và những người này chỉ là đang bị biến về với hình dạng ban đầu của mình mà thôi.

Iron Knight - Truyện tranh về Tiểu Quỷ Sắt 2

Nhân vật chính của chúng ta là Teppei, một chú nhóc bình thường nhưng khi xảy ra cuộc tấn công của lũ quỷ (vốn là con người hóa thành), Teppei đã khám phá ra sự thật kinh hoàng, đó là mình cũng là một con quỷ với toàn thân bọc kín trong lớp vỏ sắt cứng. Nhưng khi biến thành dạng quỷ thì Teppei vẫn giữ được ý thức chứ không điên cuồng chém giết như những con quỷ khác.

Iron Knight - Truyện tranh về Tiểu Quỷ Sắt 3

Thêm vào đó, đôi tay quỷ của Teppei lại cũng có khả năng đặc biệt khác là nung chảy kim loại để từ đó đúc chúng thành các hình thù mong muốn. Kể từ đây, chú nhóc Teppei đã dùng sức mạnh của mình để bảo vệ một nhóm những người sống sót di chuyển qua khỏi các vùng nguy hiểm vốn tồn tại hàng trăm con quỷ.

3, Đánh giá

Điểm đầu tiên khiến Iron Knight gây được ấn tượng đối với độc giả đó là phong cách vẽ khá đẹp của truyện. Hình ảnh những con quỷ được tạo hình khá đa dạng với các sức mạnh khác nhau từ cơ thể rắn chắc, khả năng phun axit... Sự đa dạng trong chủng loại quỷ được nhắc đến trong truyện đã khiến các cuộc chiến đấu trở nên kịch tính và gay cấn hơn rất nhiều.

Iron Knight - Truyện tranh về Tiểu Quỷ Sắt 4

Tuy nhiên, cốt truyện của Iron Knight chỉ dừng ở mức độ vừa và khá chứ chưa thực sự tốt. Các tình tiết của truyện diễn ra còn khá hời hợt, ít liên kết và thiếu hẳn những đoạn cao trào cần thiết để thu hút sự chú ý của độc giả. Những đoạn lý giải về nguyên nhân của thảm họa quỷ dữ cũng chưa thực sự hợp lý và thuyết phục được người xem.

Iron Knight - Truyện tranh về Tiểu Quỷ Sắt 5

Nhìn chung, với nội dung truyện ở mức khá cũng như phong cách vẽ đẹp của mình, Iron Knight dường như chỉ phù hợp với độc giả ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên, dẫu sao thì đây vẫn là một bộ manga hay, đáng để bạn đưa vào list truyện theo dõi thường xuyên của mình.