Hunter x Hunter - Truyện tranh về thợ săn siêu hạng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/01/2014 0:00 AM

 
  thích
Hunter x Hunter - Truyện tranh về thợ săn siêu hạng
Tuy đã được xuất bản tại Việt Nam từ rất lâu, nhưng Hunter x Hunter vẫn là một bộ truyện tranh hay, gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ độc giả. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bộ manga vô cùng hấp dẫn này.

Hunter x Hunter - Truyện tranh về thợ săn siêu hạng 1

1. Thông tin:

Tên truyện: Hunter x Hunter
Tác giả: Yoshihiro Togashi
Thể loại: Shounen, action, supernatural, fantasy, adventure
Tình trạng: Đang tiến hành

2. Nội dung:

12 năm trước khi câu chuyện bắt đầu, một Hunter nổi danh bí ẩn Ging  đã rời bỏ đứa con trai của mình là Gon để đi theo con đường của một hunter chuyên nghiệp. Gon lớn lên dưới sự dạy dỗ của người dì Mito ở đảo Cá Voi. Từ khi còn nhỏ Gon đã được kể rằng cha mẹ cậu đã qua đời do tai nạn. Cho đến một ngày khi đang lang thang trong rừng và bị thú dữ tấn công,  Gon đã được cứu sống bởi Kite, một trong những học sinh của cha cậu. Nhờ Kite mà Gon biết được là cha cậu vẫn còn sống và đã trở thành một Hunter thực thụ.

Hunter x Hunter - Truyện tranh về thợ săn siêu hạng 2

Tới khi trưởng thành, dù dì Mito ngăn cản dữ dội nhưng Gon vẫn quyết tâm trở thành một Hunter như cha mình, cậu cho rằng Hunter phải là một nghề rất cao quý nên cha cậu mới sẵn sàng từ bỏ con trai của mình để được làm một Hunter. Hunter là một danh hiệu chỉ những người được cấp phép, những thành viên ưu tú của nhân loại có khả năng vượt trội để theo dõi những kho báu bí mật, những loài thú quý hiếm, ngay cả những cá nhân khác. Có Hunter tốt  làm việc cứu người giúp đỡ nhân loại, cũng có những Hunter xấu chỉ hành động vì lợi ích riêng của mình bất chấp thủ đoạn.

Gon đã rời khỏi đảo Cá Voi để trở thành một Hunter giống như cha cậu bằng cách tham gia cuộc thi tuyển Hunter. Cậu đã phải trải qua một loạt những bài kiểm tra tàn bạo liên quan đến kỹ năng, sự sống còn và tinh thần đồng đội. Vì tính khốc liệt của cuộc thi nên trong hàng ngàn thí sinh số người có thể trụ lại đến phút cuối cùng là vô cùng ít ỏi. Trong cuộc thi, Gon gặp và kết bạn với Kurapika, Leorio và Killua.

Hunter x Hunter - Truyện tranh về thợ săn siêu hạng 3

Kurapika là thành viên của tộc Kurata (1 bộ tộc sống tách riêng với thế giới bên ngoài). Bộ tộc Kurata có một đôi mắt đăc biệt có thể đổi sang màu đỏ như lửa khi tức giận, hay khi bị kích động. Chính vì điều này tộc Kurta đã bị băng nhóm Kyodan tàn sát. Là người duy nhất còn sống sót, Kurapika mang trên người trọng trách báo thù cho bộ tộc. Killua là con trai thứ 3 trong một gia đình sát thủ, tất cả những thành viên trong gia tộc cậu đều hành nghề sát thủ, và cậu không muốn kế tục truyền thống ấy.

Còn Leorio thì xuất hiện trong vai một kẻ hám tiền, đến dự thi Hunter chỉ vì tiền. Nhưng mục đích thực sự của Leo là trở thành một Hunter để có thể học làm bác sĩ, lý do vì anh có một người bạn thân đã chết vì không có tiền chữa trị, vì vậy anh đã quyết tâm kiếm thật nhiều tiền và trở thành bác sĩ để trị bệnh miễn phí cho người nghèo.

3. Đánh giá:

Với Hunter x Hunter độc giả lại được thấy một dạng shounen điển hình, nhân vật chính luôn phải đối mặt với những đối thủ cực mạnh xen kẽ với những giai đoạn luyện tập căng thẳng. Sự khác biệt của Hunter x Hunter đối với những bộ shounen khác đó là những đối thủ của Gon thường là những nhân vật vô cùng mạnh, đẩy Gon và bạn bè của mình phải chiến đấu bằng cả sức mạnh ý chí, và cũng không ít lần thất bại trước kẻ thù.

Hunter x Hunter - Truyện tranh về thợ săn siêu hạng 4

Nhân vật được phát triển xoay quanh Gon và Killua (2 nhân vật được coi là chính nhất của truyện). Động cơ cho những hành động của các đối thủ của Gon cũng được tác giả tập trung miêu tả kĩ lưỡng, mặc dù đôi khi có hơi “câu trước đá câu sau” qua các chương khác nhau. Đó cũng là một trong những điểm làm nên sự khác biệt của Hunter x Hunter, khi mà trong những manga khác các nhân vật phản diện chỉ xuất hiện đơn giản rồi cũng biến mất luôn không một dấu vết.

Hunter x Hunter - Truyện tranh về thợ săn siêu hạng 5

Nét vẽ của Hunter x Hunter có thể đánh giá là đẹp, tuy nhiên về sau này lại khá cẩu thả.  Điều này là do ban đầu khi bắt tay vào viết Yoshihiro Togashi rất nhập tâm vào cảm xúc của nhân vật, nhưng sau đó ông đã phải trải qua một trận ốm nặng, đã làm dấy lên một tin đồn là Hunter x Hunter sẽ bị ngưng vô thời hạn. Tuy nhiên hiện nay truyện đã ra đều đặn và vẫn nằm trong top 10 manga năm 2013 ở Nhật Bản.

Nếu như bạn thích những bộ manga có nét vẽ được chăm chút kĩ lưỡng, có thể bạn sẽ không thích Hunter x Hunter. Nhưng khi đi sâu vào cốt truyện lôi cuốn thì Hunter x Hunter thật sự là một manga rất đáng đọc.