Higanjima - Truyện tranh kinh dị đặc sắc về Ma cà rồng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/03/2014 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ truyện tranh kinh dị về ma cà rồng vô cùng đáng theo dõi, Higanjima

So với các bộ phim kinh dị được thể hiện trên màn ảnh thì những tác phẩm manga kinh dị có phần khó hơn để khiến người đọc cảm thấy sợ hãi. Truyện tranh không có lợi thế về âm thanh để xây dựng bầu không khí căng thẳng hay u ám, lại càng không có khả năng đột ngột nhảy ra thứ gì đó như trên phim. Do vậy, các tác giả truyện tranh phải dựa vào mạch kể chuyện, tâm trạng, và chăm chút những nét vẽ để thể hiện những hình ảnh tĩnh một cách rùng rợn nhất. 

Higanjima - Truyện tranh kinh dị đặc sắc về Ma cà rồng 1

Higanjima là một trong số những ứng viên sáng giá cho thể loại manga kinh dị mà bạn không nên bỏ qua. Higanjima được sáng tác và minh họa bởi Koji Matsumoto. Bộ manga kinh dị này từng được chuyển thể thành phim hành động ra mắt vào tháng 1 năm 2010. Truyện được đăng trên Young Magazine với 33 tập từ năm 2002 đến năm 2010.

1.Thông tin

Higanjima - Truyện tranh kinh dị đặc sắc về Ma cà rồng 2

Tên truyện: Higanjima
Tác giả: Matsumoto Koji
Năm phát hành: 2010 
Thể loại: Horror, Seinen, Fantasy
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dung

Akira Miyamoto, một thiếu niên phát hiện ra rằng anh trai mình, Atsushi Miyamoto đã mất tích. Cuộc sống của gia đình cậu cũng bắt đầu trở nên rối ren. Việc kinh doanh của gia đình thất bại, cha Akira nghiện rượu và liên tục so sánh cậu với người anh trai Atsushi. Một vấn đề khác nữa là Akira đã phải lòng một cô gái tên là Yuki, người đã có bạn trai tên Ken-chan, cũng chính là bạn của cậu.

Higanjima - Truyện tranh kinh dị đặc sắc về Ma cà rồng 3

Một ngày nọ, Akira tìm thấy một cô gái bất tỉnh trước cửa nhà mình. Cô gái tự giới thiệu mình là Rei Aoyama, và nói rằng cô biết nơi Atsushi đang ở hiện tại và đưa ra thẻ ID của Atsushi. Rei cho Akira biết anh trai của cậu hiện đang bị mắc kẹt trong một hòn đảo có tên Higanjima, nơi mà các cư dân là những con ma cà rồng khát máu. Nóng lòng muốn giải cứu anh trai, Akira đã rủ thêm bạn bè của mình cùng lên đường và cậu phải nói dối các bạn rằng đó là một kỳ nghỉ để ăn mừng lễ tốt nghiệp của họ.

Higanjima - Truyện tranh kinh dị đặc sắc về Ma cà rồng 4

Nhưng khi vừa đặt chân tới hòn đảo, cả nhóm đã bị ma cà rồng tấn công thuyền và bắt tất cả ngoại trừ Rei. Tuy nhiên, Akira cùng bạn bè trốn thoát được trước khi bị hút máu. Trên đảo, Akira đã gặp được Atsushi, anh nhanh chóng giải thích cho Akira biết rằng hòn đảo này là nơi sinh sống của ma cà rồng, do một gã ma cà rồng có tên là Miyabi lãnh đạo. Dưới sự huấn luyện của Atsushi, Akira cùng bạn bè bắt đầu cuộc chiến chống lại ma cà rồng Miyabi và đội quân của hắn để có thể sống sót thoát ra khỏi hòn đảo này.

3.Đánh giá

Có thể nói bộ truyện này đã tập trung khai thác vào đúng những yếu tố được độc giả mong chờ hiện nay đối với một tác phẩm manga kinh dị như tính phiêu lưu, hồi hộp pha trộn với ma cà rồng - chủ đề từng gây sốt với vô số tác phẩm nổi tiếng như Nobeless, Vampire Knight,…

Higanjima - Truyện tranh kinh dị đặc sắc về Ma cà rồng 5

Bên cạnh đó, bộ truyện không chỉ đơn thuần đi theo con đường kinh dị mà tác giả đã tài tình kết hợp thêm yếu tố hành động để biến nó thành 1 tác phẩm kinh dị - hành động đầy kịch tính, một cuộc chiến ma cà rồng săn người và người săn ma cà rồng thỏa mãn mọi đối tượng độc giả đang trong cơn khát 1 thứ mới lạ.

Higanjima - Truyện tranh kinh dị đặc sắc về Ma cà rồng 6

Nét vẽ của truyện có phần hơi thô khiến hình ảnh nhân vật nữ Yuki trông khá… đàn ông. Tuy nhiên tác giả cũng rất khéo léo và thành công khi miêu tả những cảnh kinh dị trong truyện, gây được cảm giác rùng mình nơi người đọc. Tuy ở những chap đầu, tình tiết truyện có phần hơi lan man và “nhảm” nhưng càng về sau, cuộc khám phá của Akira và nhóm bạn sẽ càng lôi cuốn và hấp dẫn. Hơn hết, Higanjima mang nhiều ý tưởng sáng tạo và nhân văn, là bộ truyện xứng đáng để bạn dành thời gian khám phá.