Cận cảnh lễ hội giảm giá sách truyện Xuân 2015 cực hot tại Hà Nội

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2015 02:18 PM

Lễ hội sách xuân 2015 được tổ chức trong dịp cuối tuần này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ tại Hà Nội. Hàng loạt đầu truyện tranh và sách giảm giá của các nhà xuất bản đã được bày bán tại đây.

Tuy đã được bắt đầu khai mạc vào ngày 25 tháng 03 vừa rồi nhưng nhiều người nhận xét rằng phải tới hôm nay, 28/03 mới chính thức là ngày cao điểm của Lễ hội sách xuân 2015. Trong buổi sáng ngày thứ 7 này, chúng tôi đã được trải nghiệm không khí nô nức của lễ hội cùng đông đảo những bạn trẻ đam mê sách, truyện tranh tại số 73 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Lễ hội sách xuân thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dân thủ đô

Lễ hội sách xuân thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dân thủ đô

Đi từ đằng xa, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được nơi tổ chức lễ hội nhờ dòng người ra vào tấp nập từ chỗ gửi xe hai bên đường. Ai cũng muốn kiếm cho mình một chỗ đỗ xe để nhanh chóng tham gia vào lễ hội và tìm kiếm những đầu sách ưa thích của mình. Phải khó khăn lắm chúng tôi mới chen chân vào được một bãi gửi xe bên cạnh trường Trưng Vương và phải đi bộ một chút mới tới nơi tổ chức lễ hội.

Khi vừa đặt chân vào cổng của Lễ hội sách xuân 2015, điều đầu tiên tôi có thể nhận ra đó là sự xô bồ, chen chúc tại bãi gửi xe vừa rồi vẫn chẳng là gì so với ở đây. Người tới mua sách quá đông, đứng chật kín hết cả không gian tổ chức khiến cho việc đi lại cũng như đứng đọc thử sách trước khi mua trở nên vô cùng khó khăn.

Cả nghìn người tham dự khiến không gian lễ hội trở nên chật chội

Cả nghìn người tham dự khiến không gian lễ hội trở nên chật chội

Tại quầy truyện tranh giảm giá, có thể thấy rất nhiều đầu truyện tranh hot của các nhà xuất bản đều được bày bán la liệt với biển quảng cáo vô cùng hấp dẫn. Hầu hết đầu truyện ở đây đều được giảm giá 15-30% so với giá bìa. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các đầu truyện đang rất hot của các nhà xuất bản như Conan, Doraemon... được bày bán la liệt với mức giá cực kì hấp dẫn.

Hàng loạt đầu sách, truyện tranh được giảm giá

Hàng loạt đầu sách, truyện tranh được giảm giá

Tuy nhiên, khi đang hào hứng với chồng truyện tranh mới mua thì chắc chắn các bạn sẽ phải giật mình trước hàng dài người đang chờ thanh toán. Dù đã có tới 3 cửa thanh thoán nhưng vẫn không thể phục vụ xuể được lượng người mua sách quá đông trong ngày cuối tuần và khiến tình trạng dồn ứ, chen lấn xô đẩy xảy ra.

Nhìn chung, lễ hội sách xuân 2015 năm nay thực sự đã trở thành một điểm đến hấp dẫn dành cho những ai đam mê sách, truyện tranh. Tuy nhiên, ban tổ chức lễ hội nên rút kinh nghiệm để lựa chọn địa điểm tổ chức rộng hơn, tránh tình trạng chen lấn xô đẩy do người tới tham dự và mua sách quá đông.

Một số hình ảnh khác của lễ hội sách xuân 2015