Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường"

KK  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/10/2013 05:00 PM

Cùng điểm qua thông tin về bộ truyện tranh hài hước đáng xem Gintama

Nếu bạn từng là fan hâm mộ của bộ truyện tranh nổi tiếng Rurouni Kenshin hay các bộ truyện tranh về Samurai khác, chắc chắn Gintama sẽ là một tác phẩm phù hợp với bạn.

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 1

Hãy cùng tìm hiểu về bộ truyện tranh võ Samurai vô cùng hài hước đang được quan tâm, Gintama.

1, Thông tin:

Tên truyện: Gintama
Tác giả: Sorachi Hideaki
Thể loại: Action, Comedy, Drama, Historical, Sci-fi, Shounen
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung:

Gintama lấy bối cảnh lịch sử thời Edo tại đất nước Nhật Bản trong buổi giao thời giữa cái mới và cái cũ. Lúc này, đất nước Nhật Bản bị xâm lấn bởi những chủng tộc ngoài hành tinh, gây nên rất nhiều sự đổi thay trong xã hội. Điều này cũng là nguyên nhân khiến cho một tầng lớp cũ trong xã hội là Samurai bị loại bỏ.

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 2

Truyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của anh chàng kiếm khách Sakata Gintoki, một samurai thiên tài nhưng mang trong mình căn bệnh “đái tháo đường” khiến anh liên tục bị lâm vào tình trạng hạ đường huyết và phải lập tức ăn đồ ngọt để hồi phục sức khỏe.

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 3

Trong chuyến phiêu lưu của mình, Sakata Gintoki đã gặp những người bạn đồng hành như Shinpachi Shimura, người kế thừa một võ đường sắp “sập tiệm” và Kagura, một cô bé 14 tuổi có sức khỏe phi thường nhưng rất tham ăn. 

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 4

Cả ba nhân vật chính của chúng ta phải làm thuê đủ mọi việc để kiếm tiền … trả tiền nhà hằng tháng. Tuy nhiên, cách làm việc mang tính chất “phá là chính” của ba nhân vật này sẽ đem đến không ít tiếng cười cho độc giả. 

3, Đánh giá:

Điều đầu tiên về truyện mà các fan hâm mộ Manga có thể dễ dàng nhận ra đó là về việc xây dựng cốt truyện, bối cảnh cũng như hình tượng nhân vật của Gintama có đôi chút giống với một bộ truyện tranh từng nổi tiếng một thời Rurouni Kenshin của tác giả Watsuki Nobuhiro, từng được xuất bản lần đầu vào năm 1994.

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 5

Cả hai bộ truyện này đều lấy bối cảnh Nhật Bản trong buổi giao thời, khi mà một tầng lớp từng được trọng vọng nhất trong xã hội là Samurai bị xóa bỏ. Thêm vào đó, nhân vật kiếm khách chính của cả hai bộ truyện này đều lang thang khắp nơi cho đến khi gặp được chỗ trú chân là một võ đường đang sắp phá sản.

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 6

Tuy có những điểm khá trùng hợp về cốt truyện với Rurouni Kenshin trong những chương đầu tiên, nhưng Gintama vẫn tạo được sức hút với độc giả nhờ vào phong cách mới lạ, hài hước cùng những chi tiết thay đổi cần thiết để tạo nên sức hấp dẫn riêng cho mình.

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 7

Đầu tiên phải kể đến việc tác giả đã rất sáng tạo khi thay đổi cuộc xâm lấn văn hóa của các nước phương Tây vào Nhật Bản bằng cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh. Chi tiết này vẫn là một lí giải hợp lý cho sự đi xuống về địa vị của các Samurai nhưng đồng thời cũng đưa đến cho chúng ta những tạo hình ngộ nghĩnh về các “quái vật” người ngoài hành tinh.

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 8

Khi đọc truyện, chắc chắn độc giả sẽ được trải nghiệm những tình huống vô cùng hài hước xoay quanh cuộc sống hằng ngày của các nhân vật chính khi họ đi “làm thuê”. Với tính cách “quái dị” của Sakata Gintoki cùng những thành viên có sức khỏe cùng sức ăn kinh người như cô bé Kagura nên hầu như nhóm “làm thuê” này thường xuyên gây rắc rối cho những ai “dám” thuê họ.

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 9

Tuy nhiên, trong những cuộc “phá hoại” của mình, nhóm “làm thuê” của Sakata Gintoki cũng giúp ích không ít cho người dân khi trừ bỏ đi những kẻ xấu cùng các con quái vật ngoài hành tinh gây hại cho xã hội. Thêm vào đó, sự “hồn nhiên” cùng nét “quái” của các nhân vật khiến không ít lần khán giả phải phì cười khi theo dõi quá trình “kiếm tiền” của họ.

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 10

Nhìn chung, truyện có phong cách vẽ khá lạ khi kết hợp nét cổ xưa xã hội Nhật Bản thời kì trước cùng với sự hiện đại của khoa học kĩ thuật dưới sự ảnh hưởng của “văn hóa ngoài hành tinh”, đem đến cho độc giả những trải nghiệm khá mới. Thêm vào đó, phong cách vẽ cùng cách kể truyện hài hước cũng đem lại sự hấp dẫn riêng của Gintama khiến bộ truyện tranh này trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của độc giả Việt Nam.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về truyện tại đây.

Một số hình ảnh trong truyện.

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 11

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 12

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 13

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 14

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 15

Gintama, Manga về kiếm khách thiên tài bị "tiểu đường" 16