Flame of Recca - Siêu phẩm truyện tranh từng nổi tiếng tại Việt Nam

PV  - Theo PLXH / PLXH | 25/12/2013 0:00 AM

Cùng tìm hiểu về một siêu phẩm truyện tranh từng giành được nhiều sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam, Flame of Recca.

Flame of Recca là một series manga và anime được sáng tác bởi hoạ sĩ Nobuyuki Anzai. Bộ truyện tranh bắt đầu được chính thức phát hành trên tạp chí Shounen Sunday từ ngày 18 tháng 10 năm 1995 cho tới ngày 18 tháng 4 năm 2002, và đc xuất bản thành 33 vol bởi nhà xuất bản Shogakukan. Flame Recca cũng đc chuyển thể thành 2 game là Flame of Recca cho máy Game Boy Advance và Flame of Recca Final Burning cho hệ máy PS2.

Flame of Recca - Siêu phẩm truyện tranh từng nổi tiếng tại Việt Nam 1

1. Thông tin:

Tên truyện: Flame of  Recca
Tác giả: Anzai Nobuyuki
Thể loại: Action, adventure, shounen, fantasy, romance 
Tình trạng: Đã hoàn thành

2. Nội dung:

Nhân vật chính của truyện là cậu học sinh Hanabishi Recca, một người rất yêu thích ninja và luôn có ước mơ được trở thành một ninja. Recca đã gặp Sakoshita Yanagi, một cô gái hiền lành tốt bụng có năng lực trị thương khiến cho Recca có cảm tình và đã quyết tâm trở thành một ninja thật sự để bảo vệ “công chúa” của cậu. Sau đó Recca đã khám phá ra rằng cậu chính là hậu duệ của ninja Hokage, một bộ tộc ninja bị xóa sổ từ 400 năm trước. 

Flame of Recca - Siêu phẩm truyện tranh từng nổi tiếng tại Việt Nam 2

Mẹ của Recca khi đó vì không muốn con trai bị giết nên đã dùng pháp thuật đưa con trai mình tới tương lai 400 năm sau, vô tình cũng đã đưa cả Kurei, là anh trai cùng cha khác mẹ nhưng luôn luôn ganh ghét Recca đi cùng. Mang trong mình dòng máu của ninja Hokage, Recca sở hữu tám con rồng lửa mang những sức mạnh khác nhau, những con rồng lửa sẽ hiện ra khi cậu viết tên chúng vào không khí. 

Rắc rối xảy ra khi những kẻ có dã tâm biết được năng lực trị thương của Yanagi và muốn chiếm đoạt cô để đạt được ước muốn của mình. Trong đó có Kurei và bố nuôi của hắn ta là Koran Mori. Koran Mori là một tỉ phú có đầy đủ tất cả mọi thứ, nhưng vẫn chưa đủ để thỏa mãn tham vọng của lão, lão ta cho rằng dù có nhiều tiền bạc đến mấy thì đến khi chết đi cũng sẽ mất hết. Lão mong muốn có được cuộc sống bất tử để có thể hưởng thụ cuộc sống mãi mãi và cho rằng năng lực trị thương của Yanagi sẽ giúp cho lão có được điều đó. Recca đã phải cố gắng cứu Yanagi khỏi bàn tay của Koran Mori, bên cạnh cậu còn có những người bạn giúp đỡ là Fuuko sử dụng pháp khí Phong Thần, Domon sử dụng pháp khí Thổ Hoàn và Tokiya sử dụng Diêm thủy. Tất cả đều là những pháp khí được sáng chế bới ninja Hokage.

Flame of Recca - Siêu phẩm truyện tranh từng nổi tiếng tại Việt Nam 3

Koran Mori đã lên đường tìm kiếm pháp khí tá ác nguy hiểm nhất, đó là Thiên đường địa ngục được sáng chế bởi một ninja Hokage và cũng bị chính những ninja Hokage niêm phong lại để không ai có thể sử dụng nó được. Với sức mạnh của “Thiên đường địa ngục” và năng lực trị thương của Yanagi, tham vọng của Koran Mori sẽ trở thành hiện thực. Recca cùng với những người bạn của mình cũng phải lên đường tìm kiếm pháp khí tá ác đó để phá hủy nó, ngăn chặn Koran Mori.

3. Đánh giá:

Nếu đọc những tập đầu tiên của Flame of Recca, bạn sẽ nhận thấy một điều là cả về tình tiết lẫn nét vẽ đều rất bình thường, không có gì đặc sắc so với những manga khác. Tuy nhiên Flame of Recca không phải là truyện dành cho những người chỉ đọc thử vài trang rồi bỏ. Nội dung của truyện được tác giả Anzai Nobuyuki càng viết càng phát triển thêm nhiều tình tiết bất ngờ và thú vị. Nét vẽ cũng càng ngày càng được chăm chút lĩ càng và trau chuốt, có thể nói là rất đẹp. Được đánh giá cao cả về nội dung lẫn nét vẽ, Flame of Recca sẽ không làm cho bạn cảm thấy phí phạm thời gian.

Flame of Recca - Siêu phẩm truyện tranh từng nổi tiếng tại Việt Nam 4

Những nhân vật tưởng chừng là phản diện như Kurei và cận vệ của anh hóa ra lại không phải là những kẻ hoàn toàn tà ác như hình ảnh tác giả xây dựng ban đầu, tất cả hành động của họ đều có lý do, có những người vì một quá khứ đau thương nào đó đã phải mang những chiếc mặt nạ của kẻ máu lạnh. Thân thế của Recca và số phận của 8 con rồng lửa cũng dần dần được hé mở xuyên suốt cả câu chuyện, đó là lý do khiến cho độc giả hoàn toàn bị cuốn theo ngòi bút của Anzai Nobuyuki.

Các loại pháp khí được mô tả một cách rất sáng tạo, mỗi loại pháp khí lại có một hình dạng và năng lực riêng hoàn toán khác biệt cho thấy được sự sáng tạo của tác giả. Các đặc tính của pháp khí đều xoay quanh những đặc tính của trời đất là kim, mộc, thủy, hỏa thổ. Như Phong thần, Thổ Hoàn, Diêm thủy, Diêm băng, Kết tóc, Thiết hoàn...

Flame of Recca - Siêu phẩm truyện tranh từng nổi tiếng tại Việt Nam 5

Flame of Recca đã thể hiện được tình bạn bè, đồng đội, trên hết là tình yêu thương giữa con người với nhau. Ta cũng có thể thấy được tính hai mặt của cuộc sống qua câu chuyện của Flame of Recca, đó là có những kẻ xấu chưa chắc đã là do bản chất khi sinh ra, mà là do cuộc sống nghiệt ngã đã xô đẩy họ đến bước đường cùng mà thôi.