Dự đoán về các giải thưởng Oscar trong năm 2016

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/02/2016 03:00 PM

Lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 88 sẽ bắt đầu được diễn ra vào ngày 28 tháng 02 năm 2016 tới đây. Chúng ta hãy cùng nhau dự đoán những bộ phim, diễn viên, đạo diễn nào sẽ được vinh dự dương cao tượng vàng trong năm nay nhé.

Chỉ còn chưa đến một ngày nữa, lễ trao giải Oscar lần thứ 88 dành cho các bộ phim, diễn viên, đạo diễn xuất sắc nhất năm 2016 sẽ được bắt đầu. Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những tên tuổi xuất sắc và có khả năng giành giải thưởng này cao nhất trong buổi lễ trao giải diễn ra trong ngày 28 tháng 02 tới đây nhé.

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Alicia Vikander

Alicia Vikander được coi là một ứng cử viên sáng giá cho hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất sau những gì mà cô đã thể hiện được với vai diễn của mình trong bộ phim The Danish Girl. Nhiều nhà phê bình đã dự đoán rằng trong số các diễn viên phụ năm nay thì khó có ai có thể vượt qua được Alicia Vikander.

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Sylvester Stallone

Vâng, nếu ai hỏi tôi xem nên "đặt cược" cho ai ở hạng mục nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thì tôi xin trả lời, đó là Sylvester Stallone. Nam diễn viên nổi danh với các vai diễn chính của các bộ phim hành động bom tấn này đã thể hiện khá tốt với vai Rocky Balboa trong bộ phim Creed.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Brie Larson

Bộ phim thuộc thể loại drama - Room đã mang đến cho người xem khá nhiều cảm xúc khác nhau với câu chuyện kể về cuộc chạy trốn li kì của cậu bé Jack cùng người mẹ của mình. Và với vai diễn không thể xuất sắc hơn của mình, giải thưởng Oscar dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất sẽ khó có thể vuột khỏi tầm tay của Brie Larson.

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Leonardo DiCaprio

Trong những ngày vừa qua, câu chuyện về nỗ lực của Leonardo DiCaprio với mong muốn giành giải Oscar đã trở thành điều được các fan hâm mộ bàn tán khá xôn xao. Nhiều người cho rằng năm 2015 vừa qua thực sự là một năm của Leo và nếu như năm nay anh chàng này không thể đạt giải Oscar thì gần như chẳng có năm nào anh ta có thể chạm tay vào tượng vàng được nữa. Với vai diễn Hugh Glass trong The Revenant, có lẽ khó ai có thể cản Leo đến với giải thưởng Oscar năm nay.

Đạo diễn xuất sắc nhất: George Miller

Mặc dù nhiều nhà phê bình phim đánh giá khá cao khả năng Alejandro G. Inarritu sẽ lần thứ 2 liên tiếp giành giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất cho tác phẩm The Revenant của mình nhưng theo suy đoán của tôi thì có lẽ tượng vàng Oscar trong hạng mục này nên thuộc về George Miller với những gì mà ông đã làm được trong Mad Max: Fury Road thì sẽ hợp lý hơn. Ai cũng biết Mad Max tuyệt vời như thế nào rồi mà!

Phim xuất sắc nhất: The Big Short

Vâng, nhiều người có thể sẽ thắc mắc và không đồng tình với tôi ở hạng mục này bởi trong danh sách đề cử còn có khá nhiều cái tên đáng chú ý khác. Nào là Mad Max: Fury Road với câu chuyện về thế giới hậu tận thế điên loạn, có The Revenant với Leonardo hoang dã trên con đường tìm kiếm kẻ thù hay Bridge of Spies, The Martian... tất cả đều là các tác phẩm rất tuyệt vời và đều có khả năng đoạt giải thưởng Oscar năm nay.

Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn nghiêng về The Big Short, bộ phim về tài chính, kể về một nhóm người có khả năng dự đoán về cuộc khủng hoảng xảy ra sau khi bong bóng bất động sản tại Mỹ bùng nổ. Câu chuyện mang nhiều ý nghĩa sâu sắc này hẳn cũng là một đối thủ nặng ký trong cuộc tranh đua tới giải thưởng Oscar năm nay.

Trên đây là các dự đoán của tôi, vậy còn bạn thì sao? Hãy để chia sẻ với chúng tôi những dự đoán của bạn về giải Oscar lần thứ 88 này nhé.