Divergent - phim viễn tưởng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/03/2014 03:22 PM

 
  thích
Divergent - Dị Biệt là một bộ phim  khoa học viễn tưởng do Mỹ sản xuất được đạo diễn Neil Burger phụ trách chỉ đạo. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên đến từ Hollywood như Kate Winslet, Shailene Woodley, Theo James.... Nội dung câu chuyện xoay quanh cô gái Beatrice Prior sống trong một xã hội tương lai nơi đang tồn tại chế độ độc tài sở hữu trí tuệ con người qua những cỗ máy. Các thanh thiếu niên khi đến độ tuổi trưởng thành sẽ bị bắt buộc phải vượt qua một kì kiểm tra thử thách tâm trí.

Divergent - phim viễn tưởng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua 1

Nhân vật chính của chúng ta, Beatrice Prior là một cô gái vô tình cờ phá vỡ nguyên tắc của bài test với kĩ năng đặc biệt của mình. Nhằm tránh sự truy bắt của tổ chức Beatrice Prior đã bỏ trốn và tìm đến với một nhóm những người nổi loạn có cùng khả năng như cô, họ đã cùng nhau luyện tập và chống lại sự truy sát của chính quyền, những kẻ vốn coi họ là các thành phần nguy hiểm của xã hội. Phim được dự kiến sẽ chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào hôm nay, ngày 23 tháng 03.

Divergent - phim viễn tưởng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua 2

Phim đã được công chiếu vào cuối ngày thứ 5 vừa qua tại một số rạp chiếu phim trên nước Mỹ trước khi được công chiếu chính thức trên hệ thống rạp chiếu phim toàn quốc vào dịp cuối tuần. Và chỉ trong ngày đầu công chiếu, phim đã giành được gần 5 triệu USD doanh thu khiến cho đoàn làm phim của Divergent cảm thấy vui mừng không thôi.

Divergent - phim viễn tưởng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua 3

Được biết, nếu so sánh với con số khởi đầu của các bộ phim dành cho thanh thiếu niên khác như Twilight (7 triệu USD) and The Hunger Games (19,7 triệu USD) thì Divergent chắc chắn chưa là gì. Thế nhưng, nếu xét kĩ ra thì Divergent chưa thể được liệt vào hạng bom tấn như hai bộ phim kể trên, do đó việc giành được gần 5 triệu USD trong buổi công chiếu nhỏ ngày thứ 5 vừa qua đã là một thành công quá mỹ mãn đối với phim này.


Theo dự đoán của Hollywood Reporter thì vào ngày thứ 6 vừa qua, khi chính thức được công chiếu rộng rãi, con số doanh thu của phim đã đạt ngưỡng 22 triệu USD và nếu cứ giữ nguyên được phong độ thế này, phim sẽ có thể đạt được 60 triệu USD trong dịp cuối tuần này. Có thể nói rằng sự vượt trội về mặt doanh thu này của Divergent đã biến bộ phim này trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn cùng bạn bè người thân đi đến các rạp chiếu bóng.