Điểm mặt truyện tranh "tàu" cực hay cho cuối tuần của bạn

PV  - Theo PLXH / PLXH | 21/12/2013 12:05 AM

Cùng điểm qua những bộ truyện tranh Kiếm hiệp đặc sắc của Trung Quốc mà bạn nên xem trong dịp cuối tuần.

Truyện tranh "Tàu" hay còn được gọi là Manhua là một dòng truyện tranh khá phát triển, được đánh giá là xếp thứ hai trên thế giới, chỉ sau nền truyện tranh Nhật Bản. Các tác phẩm thuộc dòng truyện tranh Manhua thường lấy nội dung chủ đạo là các tiểu thuyết kiếm hiệp, tiên hiệp đã nổi tiếng trong kho tàng văn học của Trung Hoa. Hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài bộ truyện tranh hay đáng đọc trong dịp cuối tuần này.

1, Tầm Tần Kí

Là một bộ truyện tranh phỏng theo tác phẩm cùng tên của tác giả Hoàng Dịch. Truyện xoay quanh một nhân vật có tên gọi Hạng Thiếu Long, vốn là một đội trưởng của lực lượng chiến đấu đặc biệt tại Trung Quốc. Trong một lần, Hạng Thiếu Long đã được cử tham gia vào một chiến dịch đặc biệt, đó là du hành về thời chiến quốc nhằm mục đích nghiên cứu lịch sử. 

Điểm mặt truyện tranh "tàu" cực hay cho cuối tuần của bạn 1

Tuy nhiên, trong quá trình này, chiếc máy đưa Hạng Thiếu Long về quá khứ đã bị trục trặc và khiến anh ta bị kẹt lại ở thời kì này. Tại đây, anh ta dần khám phá ra được những tác động của mình đến với lịch sử trong thời kì chiến quốc và góp phần tạo nên một bạo chúa khét tiếng trong lịch sử, Tần Thủy Hoàng.


2, Đại Đường Song Long

Đại Đường Song Long truyện là một bộ truyện tranh lịch sử vô cùng hấp dẫn, kể về hai nhân vật chính là Khấu Trọng và Từ Tử Lăng. Hai nhân vật chính của chúng ta sống trong thời nhà Tùy,  khi Tùy Dạng Đế trở nên hoang dâm vô độ khiến dân chúng rơi vào cảnh lầm than. 

Điểm mặt truyện tranh "tàu" cực hay cho cuối tuần của bạn 2

Lúc này, Khấu Trọng và Từ Tử Lăng của chúng ta là hai thanh niên mồ côi từ nhỏ và đã vô tình có được bí kíp Trường Sinh Quyết. Cả hai đã luyện tập bí kíp này và trở thành những cao thủ võ lâm để cứu giúp bá tánh thoát khỏi cảnh lầm than.


3, Tân Tác Long Hổ Môn

Là một bộ truyện tranh hành động võ thuật vô cùng hấp dẫn, truyện xoay quanh ba nhân vật chính là các anh chàng có tên Vương Tiểu Long, Vương Tiểu Hổ và Thạch Hắc Long cùng vô vàn những sự việc diễn ra tại Long Hổ Võ Quán. 

Điểm mặt truyện tranh "tàu" cực hay cho cuối tuần của bạn 3

Truyện được đánh giá là một trong những bộ truyện tranh "tàu" có chất lượng tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay trong cộng đồng người yêu truyện tranh Việt Nam. Tân Tác Long Hổ Môn cũng là một tác phẩm để đời, gắn liền với tên tuổi của họa sĩ Hoàng Ngọc Lang từ những năm 70 của thế kỉ trước.


4, Anh Hùng Vô Lệ

Tiếp tục là một tác phẩm chuyển thể theo tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cổ Long. Truyện kể về những sóng gió trên giang hồ nổ ra giữa các thế lực lớn nhằm tranh giành địa bàn và độc chiếm thiên hạ. Với các nhân vật chính là những cao thủ võ lâm như Tiêu Tiệm Phi, Trác Đông Lai, Hùng Sư Chu Mãnh, Tư Mã bất Quần ..., truyện sẽ đem đến cho độc giả không chỉ những pha võ thuật đẹp mắt mà còn cả những sự tính toán âm mưu nhằm triệt hạ đối thủ của những nhân vật chính. 

Điểm mặt truyện tranh "tàu" cực hay cho cuối tuần của bạn 4

Những âm mưu và sự tính toán này sẽ đem đến nhiều sự bất ngờ thú vị khiến khán giả phải hồi hộp theo dõi diễn biến của Anh Hùng Vô Lệ theo từng trang truyện. Tuy nhiên, càng về sau, nội dung của truyện càng bị đánh giá là lan man và kém hấp dẫn hơn trước khiến không ít độc giả khó có thể theo dõi đến cùng bộ truyện tranh nổi tiếng này.