Đạo diễn Pacific Rim chuẩn bị chuyển thể Manga Monster thành Live-Action

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/10/2015 12:18 PM

Đạo diễn bộ phim Pacific Rim - Guillermo del Toro mới đây đã tuyên bố rằng ông sẽ chuyển thể tựa manga Monster thành một bộ phim Live-Action nhưng đối tác của ông sẽ không phải là HBO.

Các fan hâm mộ của tựa manga nổi tiếng "hack não" đình đám Monster chắc hẳn sẽ vô cùng phấn khích khi được biết rằng bộ truyện tranh này đang được đạo diễn Guillermo del Toro, người từng nổi tiếng với tác phẩm Pacific Rim và gần đây nhất là Crimson Peak (Lâu Đài Đẫm Máu) để ý đến.

Trong một buổi phỏng vấn với Latino-Review tuần trước, đạo diễn Guillermo del Toro đã tiết lộ rằng ông đang tập trung cho kế hoạch chuyển thể tựa manga của tác giả Naoki Urasawa - Monster thành một bộ phim Live-Action trong năm tới và ông cũng đang tìm một đối tác đủ tiềm lực để thực hiện dự án này.

Được biết, Guillermo del Toro đã từng nhắm tới việc hợp tác với HBO để chuyển thể Monster thành Live-Action, nhưng theo như những gì được chia sẻ trong buổi phỏng vấn thì có vẻ như quá trình hợp tác này không thực sự suôn sẻ, Live-Action chuyển thể từ Monster theo đó cũng sẽ không được thực hiện bởi HBO.

Ngược lại dòng thời gian một chút, chúng ta sẽ thấy rằng đây không phải là lần đầu tiên Monster được để ý tới để chuyển thể thành một tác phẩm điện ảnh. Vào năm 2005, New Line Cinema đã tìm cách mua lại bản quyền của manga Monster và thậm chí còn thuê cả biên kịch Josh Oslon thực hiện kịch bản cho một đến hai season của tác phẩm.

Tuy nhiên sau đó, dự án gặp một số trục trặc khiến cho dự án phải dừng lại và Guillermo del Toro đã thuyết phục tác giả Urasawa cho phép ông chuyển thể tác phẩm này.

Dành cho những ai chưa biết thì Monster là tựa manga seinen (manga dành cho người lớn) của tác giả Naoki Urasawa, từng được xuất bản từ năm 1994 đến năm 2001 với tổng cộng 18 tập. Truyện xoay quanh bác sĩ Kenzo Tenma, một con người chính trực, cảm thấy sự bất công trong xã hội khi mà người giàu có quyền lực luôn được ưu tiên chữa trị trước.

Trong một lần, bác sĩ Kenzo Tenma đã quyết định từ chối chữa bệnh cho một nhân vật có thế lực để tập trung cứu sống một bé trai mồ côi. Thế nhưng vị bác sĩ này không ngờ được rằng quyết định của anh ta đã giúp thả ra một con quái vật, gây hậu quả khủng khiếp 10 năm sau đó.

Với nội dung mang màu sắc trinh thám, kết hợp với các yếu tố tâm lý đặc sắc, truyện thường xuyên được bình chọn vào top những manga hấp dẫn nhất mọi thời đại. Do đó, không có gì quá khó hiểu khi đạo diễn Guillermo del Toro tỏ ra hứng thú với việc chuyển thể Monster thành một tác phẩm diện ảnh. Mong rằng vị đạo diễn này sẽ sớm tìm ra được một đối tác ưng ý để các fan hâm mộ có thể theo dõi câu chuyện hấp dẫn của Monster khi manga này được chuyển thể thành Live-Action.