Cộng đồng mạng "phát điên" vì những kẻ tiết lộ nội dung Star Wars mới

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2015 06:16 PM

Star Wars
Star Wars

Webgame RTS

23/09/2012 NCB: Trung Quốc NPH:

Điều này đã khiến cho rất rất nhiều người cảm thấy bực tức khi họ muốn giữ nguyên 100% cảm xúc khi thưởng thức Star Wars

Ở thời điểm hiện tại, những suất chiếu đầu tiên của bộ phim bom tấn Star Wars VII: The Force Awakens đã chính thức diễn ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, giống như rất nhiều những lần các bộ phim bom tấn trên thị trường trước đây, cộng đồng những người sử dụng internet cũng đang phải phát điên trước tình trạng "spoil" nội dung của phim.

Thông thường, hầu như không có việc một bộ phim cùng lúc được khởi chiếu trên toàn thế giới cùng một thời điểm, hầu hết là do chênh lệch múi giờ. Chính vì lý do đó, sẽ có khu vực và các quốc gia được thưởng thức Star Wars Episode VII trước những nơi còn lại trên thế giới. Và tình trạng tiết lộ nội dung, hay ngắn gọn là spoiler cũng diễn ra tràn lan.

Vậy họ tiết lộ như thế nào? Có tới 1001 cách để tiết lộ cốt truyện một bộ phim hay game. Những người mê phim ảnh hay hoạt động trên diễn đàn mở Reddit hôm qua đã phát điên khi một topic, với tiêu đề tiết lộ toàn bộ nội dung chủ yếu của cốt truyện Star Wars VII đã xuất hiện trên trang hot của mảng phim ảnh. Không ai có thể tránh không đọc được những nội dung này, trừ phi có dòng chữ cảnh báo tiết lộ nội dung phim "Spoiler Alert". Và điều này đã khiến cho rất rất nhiều người cảm thấy bực tức khi họ muốn giữ nguyên 100% cảm xúc khi thưởng thức phim thay vì đọc trước nội dung trước khi ra rạp.

Thậm chí vào ngày hôm qua, khi vào đánh DOTA 2, một thanh niên vui tính trong friendlist game của tôi đã thay tên nickname Steam của mình bằng câu tóm tắt đến... 80% cốt truyện phim, không biết có ai đọc được như tôi hay không, nhưng chắc chắn một điều cảm hứng ra rạp sau khi vô tình nhìn thấy cốt truyện phim cũng giảm đi rõ rệt.

Không cần phải nói cũng có thể khẳng định rằng, đây là một trào lưu rất đáng bị lên án, nhất là khi hầu hết những kẻ tiết lộ cốt truyện phim và game thường đều rất trẻ, với tâm lý thích... troll kẻ khác. Trước đây đã từng có chuyện một kẻ spoil cốt truyện phim bị ăn đòn đến nhừ tử vì có vẻ như một fan điện ảnh không thấy trò phá đám này vui vẻ gì.

Ngay cả Harrison Ford, nam diễn viên trở lại trong vai Han Solo cũng phải lên tiếng yêu cầu những fan của Star Wars ngừng spoil nội dung phim.

Star Wars: The Force Awakens (tên đầy đủ: Star Wars Episode VII: The Force Awakens) là một bộ phim Mỹ thuộc thể loại khoa học viễn tưởng sử thi của đạo diễn J.J. Abrams. Với vai trò là phần thứ 7 trong loạt phim Star Wars chính hiệu, tập phim này có sự hội tụ của nhiều ngôi sao cũ lẫn mới như Harrison Ford, Mark Hamill, Carrie Fisher, Adam Driver, Daisy Ridley, John Boyega, Oscar Isaac, Lupita Nyong'o, Andy Serkis, Domhnall Gleeson, Anthony Daniels, Peter Mayhew, và Max von Sydow.

Cốt truyện chính lần này sẽ đưa khán giả tới giai đoạn 30 năm sau những sự kiện xảy ra trong phần 6, Return of the Jedi. Bộ phim đã chính thức ra rạp rộng rãi kể từ ngày hôm nay 18 tháng 12 năm 2015.