Cô gái Nhật cosplay gây sốc xin lỗi các bạn trẻ Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/02/2014 12:26 AM

Mới đây, coser Yokusou Gyo, người đã có màn cosplay gây sốc trong lễ hội Spring Days đã lên tiếng xin lỗi cư dân mạng Việt Nam về hành động của mình.

Trong ngày hôm qua, cư dân mạng đã vô cùng rất xôn xao trước những hình ảnh gợi cảm về một coser người Nhật bản khi tham dự vào lễ hội Spring Days được tổ chức tại nhà văn hóa Thanh Niên, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh vào hôm 22 và 23 tháng 02 vừa qua. Từ những hình ảnh rất gợi cảm của coser này, rất nhiều cư dân mạng đã săn tìm và để lại nhiều nhận xét về sự táo bạo đến mức phản cảm (theo lời một số người) của cô nàng coser này.

Cô gái Nhật cosplay gây sốc xin lỗi các bạn trẻ Việt Nam 1

Coser này có tên Yokusou Gyo này còn nổi tiếng hơn nữa khi đoạn clip quay lại cảnh "tác nghiệp" của cô tại lễ hội được tung lên Youtube. Trong đoạn clip này, chúng ta có thể thấy được màn biểu diễn của cô gái nhận được khá nhiều sự chú ý của những người xung quanh (đa phần là nam giới), hàng loạt bạn trẻ hiếu kì đã tụ tập chụp ảnh chung và cô gái này cũng không ngần ngại tạo dáng trước ống kính kể cả trong các tư thế vô cùng nhạy cảm.


Theo tìm hiểu, hành động táo bạo và gây sốc của cô gái này được cho là do màn biểu diễn của cô đi theo trường phái Erotic Fetish, một trường phái cosplay gợi cảm khá phổ biến tại Nhật. Do không biết rằng trường phái cosplay này còn rất lạ lẫm và chưa phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam nên cô nàng mới vô tư thể hiện hết mình trong màn biểu diễn này.

Cô gái Nhật cosplay gây sốc xin lỗi các bạn trẻ Việt Nam 2

Dù vẫn biết đây là một trường phái cosplay tại Nhật Bản, thế nhưng nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn cho rằng màn trình diễn này có phần hơi quá và không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Không chỉ người Việt Nam mà ngay cả một số người dân Nhật Bản cũng cảm thấy không hài lòng với màn trình diễn gợi cảm quá mức của Yokusou Gyo.

Cô gái Nhật cosplay gây sốc xin lỗi các bạn trẻ Việt Nam 3

Micromedia, một đơn vị chuyên sản xuất phim hoạt hình tại Nhật, từng có nhiều quan hệ với đất nước và con người Việt Nam mới đây đã tỏ thái độ không hài lòng của mình trước màn biểu diễn của Yokusou Gyo. Đại diện của đơn vị Nhật Bản này thậm chí còn xin lỗi người dân Việt Nam vì hành động của Yokusou Gyo và mong hành động này không gây ảnh hưởng gì đến quan hệ bền chặt của hai đất nước.

Cô gái Nhật cosplay gây sốc xin lỗi các bạn trẻ Việt Nam 4

Mới đây nhất, trên trang Facebook của mình, Yokusou Gyo đã lên tiếng xin lỗi các bạn trẻ Việt Nam vì những hành động chưa đúng mức của mình. Lời xin lỗi của Yokusou Gyo được viết khá chân thành bằng tiếng Việt đã khiến cư dân mạng thông cảm hơn cho hành động vô tình này của cô gái. Được biết, Yokusou Gyo sẽ tự trừng phạt mình bằng cách không tham gia vào lễ hội cosplay khác mà cô rất thích trong tuần này.
 
"Trong 2 ngày Sring Day vừa qua SaKana đã có những hình ảnh không được đúng đắn trên mức giới hạn của 1 cospleyer ,gây những phản cảm của những bạn trẻ với Văn hoá nhật, sakana thành thật xin lỗi các bạn. Trong những lần Fes kế tiếp ,Sakana sẽ không tự mình chọn nhân vật cos, mà sẽ thương lượng cùng mọi người để đem những hình đẹp gửi đến các bạn..."
 
"... Để chứng tỏ thiện chí về sự hối lỗi của mình , tuần này có Fes Sakana sẽ tự trừng phạt bản thân là không tham dự!với thiện trí của mình Sakana mong các bạn hãy chấp nhận 1 lần nữa lời xin lỗi của Sakana", cô viết trên trang FB cá nhân của mình.