Chuyện gì xảy ra với các nhân vật trong "Chúa Nhẫn" khi phim kết thúc?

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2016 0:00 AM

Chắc hẳn có không ít người thắc mắc tới số phận cuối cùng của những nhân vật quan trọng như Aragorn, Sam, Gimli sau khi 3 tập phim Chúa Nhẫn chính thức kết thúc.

The Lord of the Rings (hay Chúa Nhẫn) là bộ tiểu thuyết high fantasy sử thi kinh điển, được coi là tượng đài bất tử và xuất sắc nhất của thể kỷ 20 của tác giả J. R. R. Tolkien. Sau khi được chuyển thể thành 3 tập phim điện ảnh, nó đã giành được tới 17 giải thưởng Oscar danh giá trong tổng số 30 đề cử, trong đó riêng tập phim The Return of the King đã thắng tới 11 giải Oscar là ghi tên tên mình vào danh sách top 3 phim thắng nhiều giải nhất cho một tập phim trong lịch sử.

Chắc chẳn người xem vẫn còn nhớ cảnh kết thúc hoàn hảo cho toàn bộ series khi Frodo và Gandaft bắt đầu cuộc hành trình của mình sang lục địa Undying Lands để tận hưởng cuộc sống thiên đường cùng những vị thần Valar. Nhưng cũng không ít người thắc mắc tới số phận cuối cùng của những nhân vật quan trọng khác như Aragorn, Sam, Gimli?

Aragorn II Elessar

Sau khi kết thúc phim, Aragorn chính thức đăng quang trở thành Vua Elessar và trị vì vương quốc loài người gồm Gondor và Arnor cho tới năm 120 của Kỷ Nguyên Thứ 4. Nhận ra rằng cuộc sống của mình đã đến hồi kết thúc, ông từ biệt con trai Eldarion và các con gái, trao lại vương miện và quyền trượng cho Eldarion, để đi tới Ngôi Nhà của Những Vị Vua. Hoàng hậu Arwen đã ở bên Aragorn cho tới khi ông chút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 210 tuổi.

Arwen

Sau khi Aragorn qua đời, Arwen quay trở về vùng đất của loài Elf ở Lórien, và khoảng 1 năm sau thì qua đời vì quá đau buồn vào năm 121 Kỷ Nguyên Thứ 4 tại ngọn đồi Cerin Amroth. Thi thể của bà cũng được an táng tại vùng đất này thay vì đưa về Gondor, hưởng thọ 2901 tuổi.

Samwise Gamgee

Bạn thân nhất và là nhân vật đóng góp nhiều công lớn để Frodo có thể tiêu hủy chiếc Nhẫn, Samwise trở về xứ Shire và cưới Rose Cotton, sinh ra tới 13 người con và thậm chí được làm cả thị trưởng trong vòng 7 năm liên tiếp. Sau cái chết của vợ vào năm 61 Kỷ Nguyên Thứ 4, Sam gửi lại cuốn sách Đỏ ghi chép mọi hành trình phiêu lưu cho con gái, Elanor và rời khỏi vùng Shire. Bởi vì Sam cũng là người mang chiếc nhẫn trong một thời gian, nên ông được phép vượt qua biển để đoàn tụ với Frodo ở Undying Lands.

Meriadoc Brandybuck

Meriadoc “Merry” Brandybuck quay trở lại vùng Shire và kết hôn với một cô gái Hobbit có tên Estella Bolger sau khi Kỷ Nguyên Thứ 3 kết thúc được một thời gian. Về sau ông trở thành người đứng đầu dòng họ với danh hiệu “Master of Buckland” và chuyên tâm vào việc viết sách. Ở tuổi 102, ông trở về Rohan và Gondor cùng với bạn thân Pippin, rồi qua đời ở đấy vài năm sau đó. Thi thể của ông được an táng ở Gondor, và khi Vua Aragorn qua đời, ông và Pippin được đặt mộ ngay cạnh nhà vua.

Peregrin Took

Tương tự với Merry, Peregrin “Pippin” Took cũng trở lại vùng Shire sau khi trận chiến cuối cùng kết thúc, và được nắm giữ vị trí “Thain of the Shire” đời thứ 32, phụ trách quân sự cho vùng đất của người Hobbit. Ông nắm giữ vị trí này trong suốt 50 năm cho tới khi nghỉ hưu và quyết định đi thăm lại Rohan lẫn Gondor cùng với Merry, rồi ở lại Gondor cho tới khi qua đời và được mai táng ngay cạnh người bạn thân nhất của mình.

Gimli

Sau khi cuộc chiến vì “The One Ring” kết thúc, Gimli đã dẫn dắt một lượng lớn người lùn Dwarf thuộc dòng dõi Durin xuống phía nam để thành lập vương quốc mới ở Glittering Caves, nơi ở ngay phía sau của Helm’s Deep mà chúng ta đã được thấy trong phim, và trở thành vị lãnh chúa đầu tiên của hang động này. Ở giai đoạn cuối cùng, ông đã phiêu lưu cùng với Legolas sang phương Tây và trở thành người Dwarf đầu tiên đặt chân lên vùng đất Undying Lands.

Éowyn

Sau khi Kỷ Nguyên Thứ 3 kết thúc với cái chết của Sauron, bà quyết định từ bỏ giấc mơ tìm kiếm vinh quang ngoài chiến trường, và cống hiến trọn đời mình cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Bà kết hôn với Faramir và định cư ở vùng Ithilien cho đến hết đời, và có ít nhất một con trai.

Faramir

Được phong tước bởi Vua Elessar làm Hoàng tử của Ithilien, Faramir trở thành một người lãnh đạo được yêu mến và kết hôn cùng với Éowyn, có ít nhất một con trai đặt tên là Elboron. Sau khi chết, con trai ông đã thừa kế lại mọi chức vị và tiếp tục phục vụ cho vương quốc loài người.

Éomer

Éomer trở thành vua của vùng đất Rohan và được người đời gọi là Éomer Éadig, hay còn có nghĩa là “người được ban phước”, trong suốt thời gian trị vì và gây dựng lại mảnh đất màu mỡ của loài ngựa. Sau này, ông có cuộc hôn nhân hoàng gia và sống cuộc đời sung túc, có con trai thừa kế rồi qua đời vào năm 63 Kỷ Nguyên Thứ 4.

Sự thật ít người dám nói về các phim tranh cử giải Oscar 2016