Chương mới của truyện tranh Naruto "có cũng như không"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/03/2014 04:44 PM

Tác giả Naruto đã gây không ít bức xúc cho độc giả khi mà tung ra một chương truyện mới "câu giờ" đến mức "có cũng như không"

Dạo gần đây, truyện tranh Naruto đang dần trở nên "câu giờ" với những tình tiết truyện khá... nhạt và vô vị cùng các màn "thông não" lần lượt cho các nhân vật phản diện kéo dài và lặp lại liên tục trong thời gian dài. Điều này đã khiến ngay cả những fan hâm mộ trung thành của chú nhóc ninja cũng phải kêu ca phàn nàn không ít, thậm chí có người còn cảm thấy... "bực mình" quá nên quyết định chờ bộ manga này ra hết rồi mới đọc.

Chương mới của truyện tranh Naruto "có cũng như không" 1
Sự "chuẩn bị" bắt đầu từ cuối chương trước

Sự "câu giờ" này của tác giả Kishimoto Masashi còn trở nên "bá đạo hơn trước" và gây nên sự bức xúc không nhỏ cho các fan hâm mộ trong chương 668 mới được tung ra. Cụ thể hơn, trong chương 667 trước đó, nhân vật Gai của chúng ta đã bật mí rằng mình sẽ mở hết cả 8 cửa của Bát Môn Độn Giáp để chiến đấu với Madara một lần cuối.

Chương mới của truyện tranh Naruto "có cũng như không" 2

Tuy rằng chi tiết này không gây được nhiều thiện cảm với người hâm mộ do Gai cũng chỉ là nhân vật phụ, thế nhưng sự tò mò của độc giả về sức mạnh được tương truyền là còn hơn cả các Kage (Người đứng đầu các làng Ninja) khi mà Bát Môn Độn Giáp được mở cả 8 cửa vẫn khiến độc giả hi vọng vào một trận "đánh nhau" nảy lửa trong chapter 668 này.

Chương mới của truyện tranh Naruto "có cũng như không" 3
Màn hồi tưởng về quá khứ không liên quan cho lắm.

Thế nhưng, thay vì cho Gai đại chiến với Madara luôn trong chapter này thì tác giả lại tung ra một loạt những hình ảnh quá khứ của nhân vật phụ này và tiếp tục kết thúc chương bằng màn chuẩn bị... "đánh nhau" giữa Gai và Madara. Có thể nói rằng màn "chuẩn bị" quá kĩ này đã tạo nên một lỗ hổng khá lớn trong nội dung truyện của Naruto bởi quả thực Naruto chaper 668 này chưa cho độc giả thấy được điều gì mới hơn so với chapter trước.

Không những thế, nội dung của Naruto còn trở nên vô lí hơn khi mà dù biết rõ Gai phải hi sinh mạng sống của mình để mở cửa cuối của Bát Môn Độn Giáp và xông vào tấn công Madara nhưng những đồng minh của anh như Kakashi, Obito, những người đã có kinh nghiệm cả chục năm chiến đấu vẫn đứng đó và bày tỏ sự... xót thương người đồng đội của mình.

Chương mới của truyện tranh Naruto "có cũng như không" 4
Đồng đội thì đưng nhìn Gai... "ăn hành"

Đáng lẽ ra họ phải tranh thủ thời gian ít ỏi mà Gai đánh đổi cả mạng sống để lao vào cùng tấn công Madara chứ không phải là đứng đó để mà "cảm thán" về sự hi sinh của đồng đội. Phản ứng này của các nhân vật trên thực sự quá không hợp lý và nếu như nói theo ngôn ngữ của game thủ thì có thể gọi là "noob", dù yếu nhưng vẫn không chịu cùng nhau đánh Boss mà lần lượt từng người lao vào và để boss "hành".

Chương mới của truyện tranh Naruto "có cũng như không" 5
Và nội dung lại về với kết thúc của chương trước.

Trước diễn biến mới của Naruto, nhiều độc giả tỏ ra bức xúc rằng chapter này có cũng như không bởi đọc hết cả chapter, chúng ta vẫn quay về bước chuẩn bị "đánh nhau" từ cuối chương trước. Quả thực, nếu như Naruto vẫn tiếp tục có những chương truyện "bổ ích" như thế này thì truyện sẽ hoàn toàn sa bước vào vết xe đổ của Bleach trước đây.