Chuẩn bị xuất hiện manga Sherlock Holmes phiên bản mới

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/03/2016 03:38 PM

Chúng ta chuẩn bị được chào đón thêm một phiên bản nữa của truyện tranh Sherlock, chuyển thể từ series phim truyền hình vô cùng ăn khách của BBC.

Khoảng hơn một tháng trước đây, công ty Titan Comics đã thông báo rằng sẽ tiến hành ra mắt phiên bản tiếng Anh của tựa manga chuyển thể từ series phim truyền hình ăn khách Sherlock từng làm mưa làm gió trên kênh BBC. Bên cạnh đó, loạt hình ảnh bìa của series truyện tranh này cũng đã được hé lộ và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía độc giả.

Phiên bản manga của series phim Sherlock được sáng tác bởi họa sĩ Jay, chuyển thể từ tập đầu tiên của series với tên gọi 'A Study in Pink". Truyện được đánh giá cao nhờ màu sắc tươi sáng hơn so với phiên bản điện ảnh cùng phong cách thể hiện khuôn mặt nhân vật mang đôi chút phong cách manga nhưng vẫn giữ được cái hồn của hai diễn viên Benedict Cimberbatch (trong vai Sherlock) và Martin Freeman (trong vai Watson).

Nếu bạn chưa biết thì Sherlock là tên một series phim dài tập từng gây nên cơn sốt trên thị trường điện ảnh thế giới từ năm 2010 tới nay. Phim không phác họa hình ảnh thám tử Sherlock Holmes cổ điển như trong tác phẩm của Sir. Arthur Conan Doyle mà sẽ mang đến cho người xem một phiên bản Sherlock Holmes ở thời hiện đại, mới mẻ hơn trước.

Câu chuyện vẫn sẽ xoay quanh cuộc gặp gỡ giữa bác sĩ Watson, một bác sĩ quân đội mới từ Afghanistan trở về cùng Holmes, một vị thám tử tài năng lập dị. Cùng với nhau, cả hai sẽ khám phá ra rất nhiều bí ẩn đằng sau những vụ án tưởng chừng như không bao giờ có lời giải đáp.

Phiên bản manga của Sherlock đã được ra mắt từ năm 2012 nhưng chưa được phổ biến rộng rãi khi chỉ có phiên bản tiếng Nhật mà thôi. Đến nay, truyện đã được dịch sang tiếng Anh và theo nhiều fan hâm mộ nhận xét thì đây có thể sẽ là bước tiếp cận giúp cho truyện tranh Sherlock tới tay được nhiều độc giả trên thế giới hơn nữa. Không chỉ thế, phiên bản tiếng Anh được dự kiến sẽ có thêm một số thay đổi so với tựa manga phiên bản tiếng Nhật trước đây.