Chưa ra phần 2, Phim Avatar đã lên kế hoạch cho phần 3,4

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/01/2014 08:00 PM

Phần 2 của bộ phim bom tấn kĩ xảo Avatar được dự kiến ra mắt vào tháng 11 năm 2016 và 2 phần 3,4 sẽ được ra mắt khán giả trong hai năm liên tiếp sau đó.

Thông thường, sau khi cho ra mắt một bộ phim, các nhà sản xuất phải chờ xem phản ứng của khán giả đối với bộ phim của mình như thế nào rồi mới quyết định lên kế hoạch sản xuất phần tiếp theo. Thậm chí, có những bộ phim đạt được doanh thu khá cao nhưng các nhà sản xuất phim vẫn không... dám làm tiếp phần tiếp theo bởi họ lo sợ rằng sự thành công của phần trước sẽ khiến khán giả cảm thấy... ngấy và khó có thể tiếp tục thu hút được khán giả trong phần sau.

Chưa ra phần 2, Phim Avatar đã lên kế hoạch cho phần 3,4 1

Thế nhưng, một chuyện khá kì lạ đã xảy ra khi đoàn làm phim Avatar không chỉ thông báo kế hoạch sản xuất và ra mắt phần 2 của bộ phim này, mà còn công bố cả thời gian ra mắt của phần 3 và 4 của bộ phim này. Điều này thực sự gây bất ngờ cho những người hâm mộ điện ảnh bởi theo nhiều nhận xét trước đó, Avatar khó có thể tiếp tục duy trì thành công cho phần 2 bởi phần một của bộ phim đã khiến khán giả cảm thấy quá nhàm chán.

Chưa ra phần 2, Phim Avatar đã lên kế hoạch cho phần 3,4 2

Theo đó, Phần 2 của Avatar được dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 12 năm 2016, phần 3 sẽ được tung ra sau đó vào tháng 12 năm 2017 và đúng một năm sau đó sẽ ra phần 4 của phim vào năm 2018. Được biết, không chỉ thời điểm ra mắt của phần 3 và 4 mà ngay cả dàn diễn viên tham gia hai phần này cũng đã được lên kế hoạch trước như sau:

- Phần 2 Avatar sẽ có dàn diễn viên bao gồm:  Stephen Lang, Zoe Saldana, Sam Worthington
- Dàn diễn viên chính của phần 3 sẽ vân giữ nguyên so với phần 1
- Phần 4 của bộ phim sẽ được ra mắt vào tháng 12 năm 2018 với dàn diễn viên chính gồm: Sigourney Weaver, Stephen Lang, Zoe Saldana, Sam Worthington

Chưa ra phần 2, Phim Avatar đã lên kế hoạch cho phần 3,4 3

Như vậy, kế hoạch cực kì "dài hơi" của đoàn làm phim Avatar thực sự đã gây cho khán giả nhiều sự tò mò. Một số khán giả cho rằng, có thể nội dung của bộ phim này sẽ được cải thiện khá nhiều nên đoàn làm phim mới dám tự tin và lên kế hoạch như vậy. Một số ý kiến khác lại phản biện rằng có thể đây chỉ là một cách quảng bá sản phẩm cho phần 2 của bộ phim vốn không được đánh giá cao này. Dù sao đi chăng nữa thì có thể đây sẽ là một bước tiến lớn, giúp cho Avatar có thể lấy lại được hình ảnh của mình trong mắt khán giả.