Choáng với lịch làm việc của các họa sĩ truyện tranh nổi tiếng

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2015 01:58 PM

 
  thích

Nhiều người lầm tưởng rằng làm họa sĩ truyện tranh là một công việc nhàn hạ, thu nhập cao và còn có cả danh tiếng nữa. Thế nhưng bạn sẽ phải suy nghĩ lại nếu nhìn vào thời gian biểu làm việc của các họa sĩ nổi tiếng, cha đẻ của One Piece, Dragon Ball hay Naruto.

Có lẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn tại rất nhiều nơi trên thế giới, nghề vẽ truyện tranh đang bị lầm tưởng là một công việc nhẹ, lương cao và thậm chí nếu may mắn thì bạn còn có được cả danh vọng nữa. Những tấm gương như họa sĩ Eiichiro Oda, cha đẻ của One Piece hay Akira Toriyama với Dragon Ball vẫn luôn được lấy làm ví dụ cho sự thành công trong lĩnh vực này.

Thế nhưng ít ai biết được rằng đằng sau sự thành công đó là rất nhiều gian khổ mà các họa sĩ này đã phải trải qua. Thậm chí ngay cả khi nổi tiếng, họ cũng vẫn phải làm việc với áp lực vô cùng lớn để không làm các fan hâm mộ thất vọng.

Hôm nay, hãy cùng GameK nhìn lại những nỗ lực của các họa sĩ truyện tranh nổi tiếng tại Nhật Bản thông qua thời gian biểu hàng ngày của họ.

1. Họa sĩ Eiichiro Oda - One Piece

Nhắc đến One Piece, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những chương truyện mới được ra mắt hàng tuần mà các fan hâm mộ chờ đón. Và mỗi khi đọc xong thì chúng ta đều phải thở dài "Hết rồi sao... sao mà truyện ngắn thế, đọc chẳng bõ gì cả..."

Đa số chúng ta đều háo hức muốn One Piece được ra mắt độc giả liên tục với số lượng lớn nhưng ít ai biết được rằng để có "mười mấy" trang truyện mà bạn đọc hàng tuần đó, họa sĩ Eiichiro Oda đã phải làm việc liên tục từ 21-22 giờ mỗi ngày trong suốt 6 ngày một tuần. Bình thường, Oda ngủ từ 2 giờ sáng đến 5h sáng và làm việc suốt từ đó đến tận 2 giờ sáng ngày hôm sau.

Lịch làm việc này kéo dài 6 ngày một tuần và cứ liên tục như vậy trong suốt cả các kì nghỉ lễ (trừ những dịp đặc biệt như năm mới mà thôi). Oda dành ra nửa thời gian trong tuần để phác thảo, nửa thời gian còn lại để đi nét hoàn thiện cho truyện và ngày cuối tuần thứ 7 để tô màu cũng như chỉnh sửa bản in lần cuối trước khi xuất bản truyện.

2.Họa sĩ Kishimoto Masashi - Naruto

Dưới đây là thời khóa biểu của Kishimoto Masashi, cha đẻ của bộ truyện tranh nổi tiếng Naruto vừa mới kết thúc trong năm 2014 vừa qua. Nhìn vào thời gian biểu này, chúng ta có thể thấy rằng họa sĩ Kishimoto dành ra tới 19 tiếng mỗi ngày để làm việc.

Lịch trình làm việc cụ thể như sau:
6-9 giờ sáng: Ngủ
9-13 giờ chiều: Làm việc
13-14 giờ chiều: Ăn trưa
14-23 giờ đêm: Làm việc
23-24 giờ đêm: Ăn tối/Tắm rửa
24-6 giờ sáng hôm sau: Làm việc

Nhìn vào thời gian biểu này, chúng ta có thể hiểu hơn về tâm sự của họa sĩ Kishimoto Masashi về việc anh muốn dành thời gian cho con cái và đi hưởng tuần trăng mật với vợ bởi dù cưới nhau mười mấy năm rồi nhưng do quá bận công việc mà anh vẫn chưa đưa vợ mình đi hưởng tuần trăng mật được.

3. Akira Toriyama - Dragon Ball, Dr. Slum

Tất nhiên là hiện tại, họa sĩ Akira Toriyama đã không còn phải làm việc với cường độ áp lực cao như trước nữa nhưng theo chia sẻ của họa sĩ thì khi còn đang sáng tác Dr. Slum, ông đã phải dành ra 3 ngày để vẽ phác thảo và hoàn thiện trong 4 ngày sau đó.

Về thời gian ngủ nghỉ thì Akira Toriyama tâm sự rằng thời gian biểu lúc đó của ông rất hỗn loạn, ông cứ thế làm việc đến khi nào mệt quá và không thể chịu được nữa thì ngủ một chút. Thời gian còn lại ông dành hết cho việc sáng tác mà thôi.

Còn với Dragon Ball thì đã từng có lúc, Akira Toriyama phải làm việc với deadline lên tới... 1 chương truyện trong 1 ngày. Và như vậy thì vị họa sĩ này phải thức cả ngày để vẽ cũng là điều khá dễ hiểu.