Chiêm ngưỡng truyện tranh Việt đẹp không kém Manga Nhật

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/01/2014 0:00 AM

 
  thích
Phát triển truyện tranh thuần Việt vốn từ lâu đã trở thành một vấn đề khiến không ít họa sĩ cũng như người hâm mộ truyện tranh của nước ta phải đau đầu. Sở dĩ như vậy là bởi ngành công nghiệp truyện tranh hiện nay đang đứng trước rất nhiều khó khăn đến từ sự cạnh tranh của các sản phẩm truyện tranh nước ngoài và sự phát triển ồ ạt của các trang truyện tranh miễn phí online.

Chiêm ngưỡng truyện tranh Việt đẹp không kém Manga Nhật 1

Tuy gặp nhiều khó khăn như vậy, nhưng trong giới họa sĩ Việt Nam, vẫn luôn tồn tại những con người luôn tâm huyết và cống hiến cho sự phát triển của thương hiệu Truyện tranh Thuần Việt. Một trong số những cái tên có thể kể đến, đó là Can Tiểu Hy, cô họa sĩ trẻ đam mê truyện tranh. 

Chiêm ngưỡng truyện tranh Việt đẹp không kém Manga Nhật 2

Mới đây, một sản phẩm truyện tranh được coi là đồ án truyện tranh năm thứ 4 của Can Tiểu Hy đã được tung lên mạng internet và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của giới trẻ Việt Nam. Tác phẩm có tên gọi là Thơ Duyên, với cốt truyện chính kể về sự hi sinh của một cô gái dân tộc người Mông Hoa, vì giúp đỡ bộ đội trốn chạy khỏi sự truy đuổi của quân thù mà đã hy sinh.

Chiêm ngưỡng truyện tranh Việt đẹp không kém Manga Nhật 3

Tác phẩm được đánh giá là có chất lượng khá tốt với các nét vẽ được chăm chút vô cùng cẩn thận, cách phân chia khung hình cũng như bố cục của hình ảnh được sắp xếp khá hợp lý. Thêm vào đó, tác giả cũng đã lồng ghép được một số chi tiết thể hiện được văn hóa của dân tộc Việt Nam vào trong truyện khiến cho độc giả dễ dàng nhận ra rằng đây là một tác phẩm của họa sĩ Việt Nam, mặc dù phong cách vẽ vẫn mang một chút hơi hướng của Manga Nhật Bản.

Chiêm ngưỡng truyện tranh Việt đẹp không kém Manga Nhật 4

Nhìn chung, sự xuất hiện của tác phẩm Thơ Duyên của Can Tiểu Hy thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho thấy rằng, trong giới trẻ Việt Nam hiện nay vẫn luôn có những họa sĩ vô cùng tài năng có thể giúp vực dậy và phát triển ngành công nghiệp truyện tranh Thuần Việt.