Cậu Bé Cờ Lau - Phim hoạt hình 3D Việt bị chê vì quá... "xấu"

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/07/2014 02:17 PM

 
  thích

Mới đây, những hình ảnh đầu tiên được công bố của bộ phim hoạt hình 3D thuần Việt - Cậu Bé Cờ Lau đã nhận được khá nhiều comment góp ý của độc giả. Nhiều ý kiến cho rằng tạo hình của các nhân vật không phù hợp với giới trẻ hiện nay.

Trong thời gian gần đây, giới trẻ Việt Nam đang xôn xao về một dự án phim hoạt hình 3D Thuần Việt mang tên Cậu Bé Cờ Lau. Phim được dự kiến sẽ có độ dài 60 phút và sẽ là bộ phim hoạt hình 3D dài nhất do Việt Nam thực hiện từ trước đến nay.

Bối cảnh phim được lấy vào khoảng hơn 1000 năm trước, tại cố đô Hoa Lư nơi nổi tiếng với những khung cảnh núi non hùng vĩ. Dựa vào tên gọi Cậu Bé Cờ Lau, chúng ta có thể ít nhiều đoán ra được rằng bộ phim hoạt hình 3D này sẽ xoay quanh nhân vật lịch sử là Đinh Bộ Lĩnh, người đã dẹp loạn 12 sứ quân và trở thành vị hoàng đế đầu tiên của Việt Nam sau hơn 1000 năm Bắc Thuộc.

Hình ảnh mới của Cậu Bé Cờ Lau đang bị chê trách khá nhiều

Hình ảnh mới của Cậu Bé Cờ Lau đang bị chê trách khá nhiều

Những tạo hình nhân vật mới của Cậu Bé Cờ Lau mới đây đã nhận được khá nhiều ý kiến phản hồi của khán giả, đa số các ý kiến đều cho rằng tạo hình nhân vật thực sự không phù hợp với thị hiếu người xem hiện nay bởi các chú nhóc trong truyện đều có hình hài khá kì dị với môi đỏ, má hồng, bụng ỏng...

Có ý kiến còn phản đối rằng: "người VN trông như thế này à...? Mặt bạnh, mũi tẹt, răng hô, mắt lồi, môi thâm...thân hình méo mó kì dị. Không phải chê bai nhưng mà thế này thì quá đáng! Thiếu gì phim hoạt hình đẹp cho thiếu nhi ( disney, cartoon, vvv), art như này thì thua đứt người ta rồi, cạnh tranh gì nổi. Đối tượng khán giả là con nít mà người lớn nhìn vào còn không thấy hấp dẫn nữa."

Một khung cảnh 3D xuất hiện trong Cậu Bé Cờ Lau

Một khung cảnh 3D xuất hiện trong Cậu Bé Cờ Lau

Một số ý kiến khác lại cho rằng dụng ý của người thiết kế đó là tạo hình cho các nhân vật giống với hình ảnh chú Tễu, một nhân vật quen thuộc trong các vở rối nước Việt Nam. Thế nhưng việc lựa chọn tạo hình nhân vật như vậy có thật sự phù hợp với đối tượng người xem là trẻ em khi mà hầu hết trẻ em bây giờ đều cảm thấy xa lạ với hình ảnh chú Tễu do đã quen với các loại đồ chơi hiện đại?

Dù rằng hiện tại vẫn chưa có trailer chính thức của bộ phim, thế nhưng với số lượng ý kiến phản đối ngày càng tăng như thế này, có lẽ đoàn làm phim nên xem xét và chỉnh sửa lại đôi chút về tạo hình nhân vật để phim có thể phù hợp hơn với khán giả nước nhà.


 

>> Lạ mắt với bộ truyện tranh thuần Việt đẹp như Manga Nhật