Bloody Monday - Truyện tranh trinh thám về khủng bố.

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/01/2014 12:15 PM

Bloody Monday là bộ truyện tranh khủng bố rất nổi tiếng tại Nhật Bản

Nếu bạn đã cảm thấy hơi nhàm chán với những bộ manga hành động hay tình yêu học đường thì hãy cùng đến với thể loại trinh thám, đấu trí mà mỗi bước đi đều phải đặt cược bằng cả tính mạng mình. Bloody Monday chính là 1 trong số đó.

Bloody Monday - Truyện tranh trinh thám về khủng bố. 1

Bloody Monday là bộ manga Nhật Bản được sáng tác bởi Ryumon Ryo và minh họa bởi Megumi Koji. Truyện được xuất bản lần đầu trên tạo chí Shonen của Kudansha từ tháng 4 năm 2007 đến tháng 5 năm 2009, được chia thành 11 cuốn takobon. Đến tháng 11 năm 2008, Bloody Monday đã chính thức được bước lên màn ảnh với sự tham gia của ngôi sao Haruma Miura. Phần 2 bộ truyện tranh cũng đã được bắt đầu vào tháng 10 năm 2009 và đang tiến hành cho đến nay.

1.Thông tin


Bloody Monday - Truyện tranh trinh thám về khủng bố. 2

Tên truyện: Bloody Monday
Năm phát hành: 2007
Tác giả: Ryumon Ryo
Thể loại: Psychological thriller, Mystery, Science fiction, Horror
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dung

Mở đầu câu chuyện là khung cảnh một ngôi làng tại nước Nga xa xôi, một nhà thờ nhỏ bé nơi người dân tụ tập để cầu nguyện. Chuyện chỉ xảy ra khi một người đàn bà đẹp, lạ mặt tên Maya bước vào nhà thờ với nụ cười quyến rũ trên môi. Cô ta đến rồi đi, nhưng những người trong nhà thờ bé nhỏ yên bình đó đã không bao giờ có thể tiếp tục cầu nguyện được nữa. Họ đã chết vì một loại virus bí ẩn mang tên Bloody Monday.

Bloody Monday - Truyện tranh trinh thám về khủng bố. 3

Không gian lại trở về với nước Nhật, nơi có một thiên tài máy tính tên Fujimaru Takagi với biệt danh trong giới hacker là đại bàng Falcon. Định mệnh đã sớm kéo Takagi vào với cuộc chiến giữa chính phủ với những kẻ khủng bố khi người phụ nữ bí ẩn Maya bất ngờ trở thành cô giáo trong trường Takagi học. Đây chính là lúc tính mạng những người cậu yêu quí bị đe dọa với loại virus bí ẩn đã từng gây ra thảm cảnh tại nước Nga. Giữa một thế giới của những nghi ngờ và phản bội Takagi sẽ tin vào ai? Bữa tiệc máu thực chất là gì? Cuối cùng ai sẽ là kẻ sống sót?

3.Đánh giá

Khác với nhiều bộ truyện trinh thám khủng bố khác, khắc họa cuộc chiến giữa cảnh sát và tội phạm thì ở Bloody Monday, tác giả đã đề cao hơn chỗ đứng của khoa học. Cảnh sát vẫn có mặt trong truyện nhưng chủ yếu chúng ta sẽ được chứng kiến 1 cuộc chiến “công nghệ” giữa 1 hacker trung học tài năng với một nhóm khủng bố quy mô xuyên quốc gia.Vậy nên nếu bạn là 1 tín đồ về công nghệ hay có niềm đam mê trở thành hacker thì Bloody Monday sẽ là kho kiến thức cũng như nơi truyền cảm hứng cho bạn.

Bloody Monday - Truyện tranh trinh thám về khủng bố. 4

Công nghệ chính là vũ khí lớn nhất để chống lại khủng bổ trong Bloody Monday, bạn sẽ được chứng kiến nhân vật chính với nickname là Falcon thể hiện tài năng của mình khi thâm nhập được vào tất cả mọi nơi từ nhỏ đến lớn, từ 1 chiếc laptop bình thường đến vệ tinh của chính phủ. Tuy nhiên không vì lẽ đó mà tác giả bỏ quên yếu tố cân não, đấu trí, vốn là cốt lõi của thể loại manga trinh thám. Về điểm này thì Ryumon Ryo đã làm khá tốt khi đưa độc giả liên tiếp vào những tình huống gay cấn, hồi hộp nhưng lại cảm thấy vô cùng thỏa mãn, không thể rời mắt.

Bloody Monday - Truyện tranh trinh thám về khủng bố. 5

Nếu nói đến điểm vô lý của Bloody Monday thì đây là bộ truyện mang trong mình phong cách vốn đã quá điểm hình của truyện tranh Nhật Bản: học sinh trung học có thể làm tất cả, từ diệt quỷ, cứu thế giới cho đến giờ đây là trùm khủng bố. Với quy mô to lớn của manga mà tác giả đã thể hiện thì đây là điểm để lại suy nghĩ cho rất nhiều người xem và đa số đều cho rằng nếu Ryumon tăng tính chân thực bằng việc xây dựng nhân vật phản diện thực tế hơn thay vì là 1 học sinh trung học thì chắc chắn bộ truyện sẽ gần như hoàn hảo.