Berserk – siêu phẩm truyện tranh chặt chém và bạo lực

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/01/2014 12:00 PM

Chúng ta hãy cùng đến với một bộ truyện tranh mang phong cách không khác nào những tựa game Hack and Slash (chặt chém) mà bạn đã từng trải nghiệm, Berserk.

Berserk là bộ manga được sáng tác và minh họa bởi Kentaro Miura, đang được coi là 1 trong những biểu tượng của thể loại truyện tranh thuần hành động, chiến đấu khiến độc giả mãn nhãn. 

 Berserk – siêu phẩm truyện tranh chặt chém và bạo lực 1

Nguyên mẫu đầu tiên được tác giả Kentaro chính thức công bố vào năm 1988 nhưng mãi cho đến ngày 26 tháng 11 năm 1990 thì bộ truyện mới chính thức được đi vào xuất bản bởi Hakusensha. Năm 1992, sau khi phát hành tổng cộng 4 tập, Berserk đã được đưa lên tạp chí Young Animal hàng tuần. Bộ manga có phiên bản anime vào năm 2012 với cái tên Berserk Golden Age Arc I: The Egg of the King, là phần 1 trong series trọn bộ 3 phần.

1.Thông tin:

 Berserk – siêu phẩm truyện tranh chặt chém và bạo lực 2

Tên truyện: Berserk
Tác giả: Kentaro Miura
Năm phát hành: 1988
Thể loại: Dark fantasy, Action
Tình trạng: Đang tiến hành

2.Nội dung:

Bối cảnh của bộ truyện được đặt trong 1 thế giới thần thoại vô cùng đen tối, ở đó mỗi con người khi sinh ra đều mang một sứ mệnh và vai trò nhất định. Đặc biệt, có những người được xem là có khả năng thay đổi thế giới, họ được gọi là "God Hand" và có quyền phán xét mọi việc. Đến một lúc nào đó người mang số mệnh phải đứng trước sự lựa chọn cho cuộc đời mình: đi theo số phận sắp đặt trở thành thành viên của God Hand hay tự tìm cho mình lối đi riêng.

 Berserk – siêu phẩm truyện tranh chặt chém và bạo lực 3

Nhân vật chính của chúng ta là Gatts, hay Black Swordsman, người đang trong cuộc hành trình đi tìm lối thoát và trả thù Griffith, người bạn thân nhất, người thủ lĩnh đã bán đứng toàn bộ quân đội cho ác quỉ để đạt được giấc mơ của mình. Gatts và người yêu của anh, Caska, chịu 1 lời nguyền như vật “ hiến tế” cho Griffith và luôn bị săn lùng bởi vô số ác quỷ. 

 Berserk – siêu phẩm truyện tranh chặt chém và bạo lực 4

Chiến đấu liên tục không ngừng nghỉ, Gatts với một sức mạnh phi thường từ tuổi thơ khắc nghiệt và những năm tháng trên chiến trường, vung thanh gươm Dragon khổng lồ xẻ nát những gì cản đường anh, để bảo vệ người yêu, để trả thù và để sống sót. 

3.Đánh giá:

Ngay từ cái tên của nó, Berserk, chắc hẳn bạn cũng phần nào mường tượng được tính chất của bộ truyện này, đó chính là chiến đấu một cách điên cuồng, nếu không muốn nói là điên loạn. Tuy nhiên chính vì điều này mà Berserk đã trở nên nổi bật hoàn toàn so với các manga khác cùng thể loại đồng thời ghi lại dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí người đọc.

 Berserk – siêu phẩm truyện tranh chặt chém và bạo lực 5

Ngay từ những chap đầu, truyện đã miêu tả vô cùng chân thực không chút giấu giếm về một thế giới đáng sợ, nơi mà loài quỷ thực sự tồn tại song song với loài người và coi con người không khác gì đồ chơi, thức ăn hay nô lệ. Những cảnh hành động, chiến đấu hay thậm chí 18+ đều được tác giả minh họa bằng phong cách trần trụi nhất, sát với thực tế nhất có thể chứ không như những tác phẩm khác bạn đã từng theo dõi nên Berserk hoàn toàn là thứ gì đó lạ lẫm và hơi khó tiếp nhận với những ai ưa thích thể loại manga chiến đấu nhẹ nhàng.

 Berserk – siêu phẩm truyện tranh chặt chém và bạo lực 6

Điều quan trọng nhất với 1 bộ manga chặt chém chính là yếu tố hành động, điều này đúng và được thể hiện rất rõ nét khi bạn sẽ không tìm được nhiều yếu tố tình cảm lãng mạn hay hài hước,… Tuy nhiên không phải vì thế mà tác giả bỏ qua việc xây dựng lên 1 cốt truyện hấp dẫn, có chiều sâu. Bằng cách đưa mạch truyện theo hướng hiện tại -> quá khứ -> hiện tại, Kentaro đã giúp độc giả có cái nhìn rõ ràng nhất từ cội nguồn câu chuyện, đảm bảo  Berserk không lâm vào tình trạng có cốt truyện hack não người đọc. Đồng thời điều này cũng mang lại cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng nhiều nhất có lẽ là nuối tiếc cho 1 quá khứ đẹp của Guts.