Bảng xếp hạng phim ăn khách: Minions thống trị với doanh thu "khủng"

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2015 12:41 PM

Bộ phim hoạt hình bom tấn Minions đã ngay lập tức dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ với 115 triệu USD chỉ trong tuần đầu tiên công chiếu.

Khi phần đầu tiên của bộ phim hoạt hình Despicable Me được ra mắt năm 2010, không ai có thể ngờ rằng những nhân vật phụ màu vàng ngộ nghĩnh mang tên Minion này có thể được dựng thành một bộ phim riêng và giành được thành công vang dội hơn cả nhân vật chính như vậy.

Minions dẫn đầu bảng xếp hạng phim ăn khách tuần này

Trong dịp cuối tuần vừa qua khi được chính thức công chiếu trên toàn thế giới, phim hoạt hình Minions đã giành được tới 115 triệu USD và trở thành một trong những bộ phim hoạt hình có doanh thu công chiếu tuần đầu cao nhất từ trước đến nay, chỉ xếp sau kỉ lục 121 triệu USD của Shrek the Third năm 2007.

Mặc dù có khởi đầu khá thuận lợi như vậy nhưng rất nhiều fan hâm mộ vẫn tỏ ra khá hoài nghi về khả năng duy trì độ hot của Minions trong những ngày tới đây.

Jurassic World vẫn đang tiếp tục gặt hái nhiều thành công

Bên cạnh sự ra mắt cực kì hoành tráng của Minions thì bảng xếp hạng phim ăn khách vẫn thuộc về những bộ phim bom tấn đã ra mắt một vài tuần trước đó. Vị trí thứ 2 thuộc về Jurassic World với 18,1 triệu USD, đóng góp cho tổng doanh thu của phim vươn lên tới 590 triệu USD.

Với mốc doanh thu này, Jurassic World đã vươn lên vị trí thứ 4 trong doanh sách phim ăn khách nhất mọi thời đại, chỉ xếp sau con số 623 triệu USD (trong cùng thời gian công chiếu) của The Avengers mà thôi.

Bộ phim hoạt hình Inside Out tuy không thực sự giành được nhiều thành công như dự kiến nhưng vẫn thu về được 17,1 triệu USD và đạt doanh thu tổng là 283 triệu USD, một con số tạm chấp nhận được với bộ phim hoạt hình đình đám này.

Terminator: Genisys có doanh thu không tốt như mong đợi

Bom tấn hành động Terminator: Genisys lại không gây được ấn tượng mạnh mẽ trên bảng xếp hạng phim ăn khách tuần này với mức doanh thu chỉ đạt 13,7 triệu USD, một con số khá đáng thất vọng đối với một bom tấn nhận được nhiều sự kỳ vọng như Terminator.