Bạch Phát Ma Nữ: Chuyện tình bi thảm nhất thế giới Kiếm hiệp

Tuấn Khanh  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2015 01:30 PM

Thế giới phim truyện kiếm hiệp luôn chứa đựng những mối tình đẹp và cái kết buồn tới mức dễ dàng lấy đi nước mắt của rất nhiều người có trái tim "sắt đá" nhất. Nổi bật trong số đó, có thể kể tới câu chuyện tình của Bạch Phát Ma Nữ - một tác phẩm của nhà văn Lương Vũ Sinh.

Bạch Phát Ma Nữ - bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của Lương Vũ Sinh đã nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh.

Bạch Phát Ma Nữ - bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của Lương Vũ Sinh đã nhiều lần được chuyển thể thành phim điện ảnh.

Bạch Phát Ma Nữ là một bộ tiểu thuyết kiếm hiệp buồn của tác giả Lương Vũ Sinh - người được xếp hàng Võ Hiệp Ngũ Đại Gia (5 nhà văn nổi tiếng về truyện kiếm hiệp, võ hiệp tại Trung Quốc). Mang tình tiết dẫn truyện đơn giản và dễ tiếp cận hơn nhiều so với những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp khác, nội dung tổng quan của Bạch Phát Ma Nữ kể về những con người giang hồ bước lỡ một bước mà chông chênh cả đời người.

Đặc biệt là câu chuyện tình về Luyện Nghê Thường - một mỹ nữ xinh đẹp với hy vọng mong manh hóa giải mái tóc bạc trắng, gửi gắm hết vào đóa tuyết hoa trên đỉnh Tuyết Sơn hơn mười năm mới nở một lần. Câu chuyện vì thế đã trở nên đứt đoạn nhưng da diết một niềm hy vọng “hồi sinh” tin yêu đã một lần bị đâm xuyên thấu tâm can.

Câu chuyện của Bạch Phát Ma Nữ bắt đầu từ thời nhà Minh - năm Thiên Khải thứ 4, thời ấy khu vực Quảng Nguyên mất mùa nhiều năm liên tiếp. Khải Bộ thị lang Trác Kế Hiền phụng mệnh triều đình đem lương thảo đến khu vực thiên tai, trên đường đến Ngọc Long Sơn, bị Minh Nguyệt thành chủ là Luyện Nghê Thường dẫn người cướp mất lương thảo.

Trác Nhất Hàng - Luyện Nghê Thường: Chuyện tình bi thảm trong truyện Bạch Phát Ma Nữ.

Con trai của Trác Kế Hiền, đại đồ đệ của Võ Đang - Trác Nhất Hàng cùng tiểu sư muội Hà Ngạc Hoa lập tức xuống núi cứu cha, vì vậy bị cuốn vào cuộc chiến ân oán liên miên với Luyện Nghê Thường. Họ gặp nhau một đêm lỡ bước, để rồi cả anh hùng lẫn mỹ nhân đã không thoát khỏi lưới tình. Họ yêu nhau, một tình yêu trắc trở đầy chông gai luôn bị sự ngăn cản từ phía phái Võ Đang.

Không may, Luyện Nghê Thường bị trúng độc ái tình, Trác Nhất Hàng đành phải giả vờ phản bội nàng để tìm thuốc giải cho người yêu. Vì muốn khôi phục lại mái tóc bạc và dung mạo cho Luyện Nghê Thường, Trác Nhất Hàng đi tìm “Ưu Đàm Tiên Hoa” chỉ có trong truyền thuyết. Chàng hóa điên trên đỉnh Tuyết sơn sau hơn mười năm tìm kiếm "Ưu Đàm Tiên Hoa" trong mưa gió.

Về phần Luyện Nghê Thường, vì tưởng lầm Nhất Hàng tuyệt tình với mình nên nàng đã rất đau khổ, chỉ trong một đêm bạc trắng mái tóc. Về sau khi tình trở thành hận, nàng trở thành Bạch Phát Ma Nữ tu luyện võ công cái thế, căm hận tất cả nam nhi trong thiên hạ vì cho rằng họ đều là loại đàn ông phụ bạc, một ruộc giống như nhau..

Kiếm Ma: Thần thoại đau lòng về loài hoa Nghê Thường

Trong loạt nhiệm vụ cốt truyện của Kiếm Ma (Fb.com/KiemMa.vn) - một game MMORPG 3D mới xuất hiện tại Việt Nam cũng có đề cập tới câu chuyện tình của Luyện Nghê Thường (Bạch Phát Ma Nữ) và cái chết của cô, sau khi từ giã cuộc đời sát hại quá nhiều bá tánh, cứ tưởng linh hồn cô gái Nghê Thường không thể nào được gột sạch để đầu thai. Một vị sư trụ trì tại chùa Lạc Tâm đã rộng lòng giúp hóa kiếp cô trở thành một loài hoa Nghê Thường có vẻ đẹp buồn nhưng rực rỡ, có thể lay động lòng của tất cả hảo hán trên thiên hạ.

Cùng Kiếm Ma tìm kiếm và tạo nên câu chuyện tình đẹp với cái kết của riêng bạn tại:

Trang chủ Game Kiếm Ma: kiemma.vn