Attack on Titan bị bình chọn là phim tệ nhất trong năm tại Nhật Bản

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2016 02:45 PM

Live-Action của tựa manga đình đám Attack on Titan đã bị khán giả tại Nhật bình chọn là bộ phim gây thất vọng nhất trong năm.

Ngay cả sự xuất hiện cùng những lời tán dương của tác giả, họa sĩ Hajime Isayama cũng không thể cứu vãn được tựa live-action Attack on Titan của đạo diễn Shinji Higuchi và bộ phim này đã bị bình chọn là tựa phim gây thất vọng nhất trong năm tại Nhật Bản.

Số phát hành tháng 03 của tạp chí HiHo mới đây đã công bố giải thưởng dành cho các sản phẩm tệ hại nhất năm 2015, trong đó bao gồm cả top 10 bộ phim bị khán giả tại Nhật cho là dở tệ nhất. Attack on Titan đã dẫn đầu danh sách này về số lượng bình luận tiêu cực của khán giả. Và không chỉ một mà cả hai phần của phim đều được đặt ở vị trí cao của danh sách này.

Đa phần những lời chỉ trích của fan hâm mộ đối với Live-Action của Attack on Titan đều về những thay đổi mà đội ngũ làm phim đã dựng nên so với nguyên tác truyện tranh chính. Chịu trách nhiệm về kịch bản là Tomohiro Machiyama đã cố tình thay đổi một số điểm cốt lõi trong cốt truyện cũng như các nhân vật chính, kẻ cả các nhân vật được yêu thích nhất với các fan hâm mộ như anh chàng đội trưởng Levi. Và kết quả là các fan hâm mộ không mấy ai tỏ ra thích thú với sự thay đổi này.

Danh sách 10 bộ phim "dở tệ" nhất năm 2015 do các fan hâm mộ tại Nhật bình chọn:

1. Attack on Titan
2. Terminator Genisys
3. Attack on Titan: End of the World
4. Avengers: Age of Ultron
5. Fantastic Four
6. Chappy
7. Whiplash
8. Tomorrowland
9. Jurassic World

Có thể nói rằng phần Live-Action của Attack on Titan là một bước lùi khá lớn trong tổng thể chuỗi thành công của tựa manga đình đám này. Các fan hâm mộ đang tỏ ra khá lo ngại bởi nếu tính cả Attack on Titan nữa thì dường như có thể thấy rằng đa phần các tựa manga bom tấn khi chuyển thể thành Live-Action đều thất bại nặng nề.