Assassination Classroom - Truyện tranh về lớp học ... ám sát

PV  - Theo PLXH / PLXH | 15/12/2013 12:00 PM

 
  thích
Assassination Classroom - Truyện tranh về lớp học ... ám sát
Lại 1 lần nữa chúng ta nói về chủ đề cuộc sống học đường. Tuy nhiên lầ này sẽ khai thác theo khía cạnh viễn tưởng siêu hài hước, 1 bộ truyện có thể làm bạn có cảm tình ngay khi ngay qua cốt truyện, Assassination Classroom.

Assassination Classroom - Truyện tranh về lớp học ... ám sát 1

Assassination Classroom (Ansatsu Kyōshitsu) là bộ truyện tranh Nhật Bản được sáng tác và minh họa bởi Yūsei Matsui, kể về các hoạt động thường ngày của 1 thầy giáo ngoài hành tinh đối mặt với cả lớp học muốn giết hắn để bảo vệ trái đất.

Đây là bộ truyện vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Điều này đã dc chứng minh khi Shueisha thông báo sẽ có bản anime ngay khi truyện mới chỉ trải qua chưa đến 1/5 chặng đường. Theo dự kiến thì bộ anime này đã công chiếu trong Jump Super Anime Tour diễn ra từ ngày 6 tháng 10 năm 2013 đến 24 tháng 11 năm 2013. Bộ manga được phát hành hàng tuần trên tạp chí Shonen Jump từ tháng 7 năm 2012, và cho đến nay đã ra 5 tập truyện.

1.Thông tin:

Assassination Classroom - Truyện tranh về lớp học ... ám sát 2

Tên truyện: Assassination Classroom (Ansatsu Kyōshitsu)
Tác giả: Yūsei Matsui
Năm phát hành: 2012
Thể loại: action, comedy, fantasy, science fiction, slice of life
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành

2.Nội dung:

Như đã nói ở trên, Assassination Classroom sở hữu 1 cốt truyện vô cùng thú vị có thể làm bạn hứng thú ngay khi biết đến. Bộ truyện lấy bối cảnh Nhật Bản thời hiện đại, tại một trường trung học bình thường. Mọi việc vẫn chỉ diễn ra bình thường như thế nếu không có 1 ngày, tên thủ phạm làm nổ 70% diện tích mặt trăng xuất hiện với tuyên bố: Nếu không giết được hắn trước khi tốt nghiệp thì hắn sẽ làm nổ tung cả Trái đất.

Assassination Classroom - Truyện tranh về lớp học ... ám sát 3

Với 1 lớp học 30 người thì giết 1 người không phải là điều khó khăn những giết 1 người có vận tốc 20 Mach thì lại là chuyện khác (1 Mach = 1230km/h). Giờ đây cả lớp phải đoàn kết cùng nhau tiêu diệt tên quái vật này để trái đất không bị diệt vong. Tuy nhiên trong thời gian tìm cách giết hắn, thì số học sinh này lại dần nhận ra con quái vật muốn phá hủy trái đất lại là người thầy giáo tốt nhất mà chúng có được.

3.Đánh giá:

Assassination Classroom lại 1 lần nữa thể hiện được rằng chủ đề học đường luôn là mảnh đất màu mỡ với những mangaka Nhật Bản, họ có thể biến tấu theo những phương pháp không ngờ tới, có thể gắn chủ đề này với rất nhiều lĩnh vực khác để làm đa dạng nó. Bằng việc xây dựng câu chuyện xoay quanh 1 lớp học đặc biệt, nơi những học sinh được học cách ám sát chính thầy giáo của mình quả thực là 1 nội dung khơi gợi trí tò mò và sự hứng thủ của vô số độc giả.

Assassination Classroom - Truyện tranh về lớp học ... ám sát 4

Tuy được xây dựng từ 1 điều không có trong thực tế nhưng logic của bộ truyện lại vô cùng thực tế. Nếu theo dõi bạn có thể thấy rằng mỗi kế hoạch ám sát đều được lên kế hoạch rất chi li, tỉ mỉ và có tính toán cực kỳ hợp lý như đang lên kế hoạch cho 1 chiến dịch ngoài đời vậy. Từ vận tốc cử động chân, tay, vận tộc viên đạn, phản ứng thầy giáo,… đều được tác giả đề cập đến.

Bộ truyện có nội dung chính là làm thế nào để cứu trái đất bằng cách tiêu diệt tên thầy giáo ngoài hành tinh nhưng song song với nó chính là câu chuyện kể về cách dạy học sinh của hắn. Cũng chính vì điều này mà có lẽ bạn sẽ có cảm giác khá thân thuộc bởi cách dạy học ở đây mang bóng dáng của những bộ manga như Hammer Session hay Great Teacher Onizuka,…

Assassination Classroom - Truyện tranh về lớp học ... ám sát 5

Truyện có nét vẽ hiện đại nên sẽ rất dễ tiếp cận độc giả, đặc biệt là những độc giả chưa thể quen được với lỗi vẽ của những mangaka thời xưa. Đây thực sự là bộ manga rất đáng xem nếu bạn muốn khám phá 1 khía cạnh mới của chủ đề cuộc sống học đường.