Area D - Truyện tranh về Dị nhân giống X-Men

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/03/2014 0:00 AM

 
  thích
Nếu từng theo dõi series phim X-Men, chắc chắn không ít khán giả đã phải trầm trồ và ghen tị với những siêu anh hùng đột biến có khả năng kì diệu. Thế nhưng có chắc rằng khi bạn sở hữu những năng lực đó, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điều đó trong series truyện tranh Area D dưới đây.

Area D - Truyện tranh về Dị nhân giống X-Men 1

1, Thông tin

Tên truyện: Area D
Tác giả: Nanatsuki Kyouichi, Yang Kyung-Il
Thể loại: Action, Shounen, Supernatural
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Area D có nội dung khá giống với những gì mà chúng ta đã từng xem trong bộ phim X-Men, đó là truyện cũng kể về cuộc xung đột giữa những con người đột biến cùng với phần còn lại của nhân loại. Bối cảnh truyện diễn ra khi hành tinh Atares, thuộc chòm sao Thiên Yết phát nổ và gây nên một chùm sáng kì lạ chiếu thẳng đến Trái Đất.

Area D - Truyện tranh về Dị nhân giống X-Men 2

Chùm sáng này đã khiến cho một số người trên trái đất bị biến đổi cấu trúc cơ thể và từ đó sở hữu những năng lực đặc biệt. Thế nhưng, có một số người đột biến đã sử dụng năng lực của mình để khủng bố toàn nhân loại, một số khác thì do không thể kiểm soát được sức mạnh của mình nên cũng đã gây hại không ít cho những người xung quanh.

Area D - Truyện tranh về Dị nhân giống X-Men 3

Để đảm bảo trật tự cho xã hội, chính phủ đã quyết định cách ly và đưa toàn bộ người đột biến đến một hòn đảo bí mật có tên là Đảo D. Sự tồn tại của hòn đảo này vẫn còn là một bí ẩn và mọi người chỉ biết được một điều, đó là những tù nhân đột biến bị đày đến đảo đều không có ai trở về. Độc giả sẽ được theo chân Satoru, chú nhóc có khả năng phân rã mọi vật và Jin, một tù nhân cấp S với năng lực sao chép sức mạnh kẻ khác trong chuyến hành trình đến với đảo D.

3, Đánh giá

Nhận xét đầu tiên mà chúng ta có thể rút ra được ngay khi đọc những chương đầu tiên, đó là cốt truyện của Area D có bối cảnh khá tương đồng, nếu không muốn nói là cực kì giống với X-Men, một bộ truyện tranh của Mỹ từng được dựng thành phim và công chiếu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điểm khác nhau duy nhất có lẽ chỉ là ở nguyên nhân gây ra đột biến của con người. Ở X-Men thì con người đột biến là do tiến hóa, còn trong Area D thì nguyên nhân do tia sáng kì lạ xuất hiện trên bầu trời.

Area D - Truyện tranh về Dị nhân giống X-Men 4

Điểm hấp dẫn của truyện đó là hệ thống xây dựng năng lực của những người đột biến vô cùng đa dạng và phong phú. Những năng lực này tồn tại dưới rất nhiều dạng, từ khả năng phun lửa, tạo băng, cho đến khả năng biến cơ thể thành những lưỡi dao cứng hay tạo ra các chiều không gian khác nhau. Tất cả đã tạo nên một thế giới người đột biến đầy kì thú và cực kì hấp dẫn đối với độc giả.

Area D - Truyện tranh về Dị nhân giống X-Men 5

Nét vẽ của tác giả Nanatsuki Kyouichi cũng được đánh giá là khá tốt với tạo hình nhân vật vô cùng cá tính cùng những cảnh chiến đấu long trời lở đất giữa những người đột biến với nhau. Nội dung cốt truyện của Area D cũng được đánh giá cao do đã làm nổi bật lên được sự kì thị của xã hội đối với giới Dị Nhân cũng như sự khắc nghiệt trong cuộc sống của những tù nhân trên đảo D. Nhìn chung thì đây thực sự là một bộ manga giả tưởng vô cùng đặc sắc và có chất lượng vô cùng tốt, đáng để bạn đọc qua một lần.