ANTIDOTE - Truyện tranh thuần Việt gây điên đảo cộng đồng mạng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/02/2014 10:54 AM

 
  thích
Như chúng tôi đã đưa tin trước đây trong bài viết "Bức xúc vì truyện tranh Việt bị nhầm với hàng Tàu", các fan hâm mộ truyện tranh nước nhà đã được một phen xôn xao khi xuất hiện một bộ truyện tranh thuần Việt đi theo phong cách trinh thám "cân não", một thể loại được đánh giá là khá khó sáng tác, nhất là với trình độ non trẻ của các họa sĩ Việt Nam hiện nay.

ANTIDOTE - Truyện tranh thuần Việt gây điên đảo cộng đồng mạng 1

Thế nhưng ANTIDOTE đã chứng tỏ được năng lực của các họa sĩ Việt Nam khi bộ truyện tranh này liên tục có sự cải tiến về mặt nội dung, đem đến một cốt truyện mới lạ, không hề mang tính bắt chước các manga của Nhật mà vẫn tạo nên được sự hồi hộp, kịch tính cần thiết của thể loại truyện tranh "cân não" này. Trước chất lượng tốt không thể phủ nhận của ANTIDOTE, trang web truyện tranh online quốc tế Mangafox còn từng bị nhầm lẫn và xếp ANTIDOTE vào danh mục Manhua (Truyện tranh Trung Quốc).

ANTIDOTE - Truyện tranh thuần Việt gây điên đảo cộng đồng mạng 2

Nếu bạn chưa biết thì ANTIDOTE là bộ truyện tranh thuần việt được sáng tác bởi họa sĩ trẻ Việt Nam với bút danh Crystal Hazard (Christ Hazard). Truyện kể về một nhóm người bị bắt tham gia trò chơi sinh tử mang tên ANTIDOTE do tập đoàn Victoria tổ chức nhằm tìm ra người mang sức mạnh đặc biệt của nữ thần Serpah. Thế nhưng, càng về sau, trò chơi dần trở nên phức tạp hơn với sự can thiệp ngầm của các tổ chức bí ẩn đứng đằng sau nó.

ANTIDOTE - Truyện tranh thuần Việt gây điên đảo cộng đồng mạng 3

Sau một thời gian tạm dừng ra mắt các chương mới, tác giả Christ Hazard đã trở lại với một loạt những diễn biến mới khiến cho cốt truyện của ANTIDOTE trở nên phức tạp và kịch tính hơn bao giờ hết. Nội dung truyện hiện không còn bị co cụm trong trò chơi ANTIDOTE mà đã mở rộng hẳn ra thành cuộc chiến tranh giành lợi ích giữa các tập đoàn tội phạm lớn trên thế giới.

ANTIDOTE - Truyện tranh thuần Việt gây điên đảo cộng đồng mạng 4

Phong cách kể chuyện được cải thiện khá tốt với những đoạn hồi tưởng về quá khứ của các nhân vật cũng giúp giải thích một cách logic hơn về lí do tham gia trò chơi chết người này của các nhân vật chính. Thêm vào đó, cách kể chuyện này cũng giúp lồng ghép thêm vào truyện những ý nghĩa, triết lý sâu sắc về tình bạn, tình yêu với câu chuyện tình đầy cảm động giữa Christ và Black.

ANTIDOTE - Truyện tranh thuần Việt gây điên đảo cộng đồng mạng 5

Nhìn chung, ANTIDOTE thực sự là một tác phẩm truyện tranh thuần Việt có chất lượng khá tốt, đáng để các fan hâm mộ truyện tranh hành động "cân não" thử đọc qua một lần. Hi vọng rằng trong tương lai, các họa sĩ Việt Nam sẽ có thể sáng tác thêm nhiều những tác phẩm như thế này để giúp cho ngành công nghiệp truyện tranh Việt Nam vươn lên, sánh ngang với các trụ cột của làng truyện tranh thế giới hiện nay.