Ane Doki, truyện tranh ecchi về tuổi học trò

PV  - Theo PLXH / PLXH | 25/12/2013 12:55 PM

Chúng ta hãy cùng điểm qua một bọ truyện tranh về tuổi học trò nhưng chứa đầy ecchi, Ane Doki

Nếu bạn đã từng theo dõi Ichigo 100% và Hatsukoi Limited, 2 bộ manga biểu tượng của tình yêu học trò chắc chắn sẽ rất hào hứng với Ane Doki. Đây có thể coi là em út ra đời muộn nhất trong đại gia đình manga của tác giả Mizuki Kawashita và được phát hành trên tạp chí Shonen Jump hàng tuần, bắt đầu từ ngày 8 tháng 7 năm 2009 đến ngày 18 tháng 1 năm 2010.

1.Thông tin:

Ane Doki, truyện tranh ecchi về tuổi học trò 1

Tên truyện: Ane Doki
Năm phát hành: 2009
Tác giả: Mizuki Kawashita
Thể loại: Romantic, Comedy, Harem
Tình trạng: Hoàn thành

2.Nội dung:

Câu chuyện trong Ane Doki bắt đầu từ việc cậu bé Kouta Ochiai 13 tuổi vô tình bắt gặp 1 côi gái bí ẩn trên đường từ nhà tới trường. Cô muốn Kouta chia sẻ chiếc kem cậu đang cầm trên tay, sau đó trêu dùa cậu khi thấy vẻ mặt “biểu cảm” đó cứ đắm đuối nhìn mình lúc đang ăn. Quá xấu hổ, Kouta bỏ đi vội vã và đánh rơi cuốn sổ học sinh của cậu.

Ane Doki, truyện tranh ecchi về tuổi học trò 2

Sau buổi học, Kouta quay về nhà và ngay lập tức nhận được tin cha cậu phải đi công tác xa nhà 1 thời gian. Bắt buộc phải ở một mình với đứa trẻ độ tuổi 13 tưởng chừng như đã là điều khó khăn nhưng lại 1 lần nữa, cô gái bí ẩn kia xuất hiện. Cô đến trả cậu cuốn sổ học sinh mà Kouta vô tình đánh rơi lúc sáng, tình cờ nghe được cuộc nói chuyện giữa cậu với cha cậu, cô đã đề nghị, hay đúng hơn là ép buộc Kouta cho mình ở chung để chăm sóc cậu, coi như lời cám ơn cho cây kem lúc sáng. Đến lúc này, cô mới tự giới thiệu mình là Natsuki Hagiwara, 17 tuổi và tự nguyện từ bây giờ sẽ làm người hầu của Kouta. Đây cũng là bắt đầu của vô số câu chuyện nóng bỏng, hài hước nhưng đầy ý nghĩa.

3.Đánh giá:

Nếu là fan của Ichigo 100% thì chắc chắn ngay lần đọc đầu tiên, bạn sẽ nhận ra đây là một tác phẩm nữa của mangaka tài năng Mizuki Kawashita. Với lối vẽ không thể nhầm lẫn, khắc họa được toàn bộ cá tính của 1 cô gái qua vẻ bề ngoài cùng với khả năng biểu cảm tuyệt vời qua khuôn mặt nhân vật, bạn sẽ có cảm tình với bộ truyện ngay lập tức mà chưa cần biết đến nội dung. Đó cũng là điểm mạnh của tác giả Mizuki.

Ane Doki, truyện tranh ecchi về tuổi học trò 3

Ngoài ra mangaka này thực sự rất có tài năng trong việc mở đầu một bộ manga. Nếu như ở Ichigo 100% độc giả hoàn toàn ấn tượng với 3 trang đầu khi chiếc quần lót có hình dâu tây xuất hiện trước mặt nhân vật chính thì ở Ane Doki, Kouta nhận được quá nhiều niềm vui trong vòng 1 ngày. Cứ như thể bao nhiêu may mắn từ trước đến nay của cậu tập trung hết nơi đây, điều này đồng thời cũng là sự thèm muốn của vô số độc giả nam.

Tuy nhiên có một điều đáng tiếc đã được nhìn thấy ở ngay chap đầu, đó chính là việc chắc chắn Ane Doki sẽ không thể kéo dài. Mizuki Kawashita chọn 1 chủ đề có thể khai thác rất nhiều nhưng lại dựa trên 1 tình huống ngắn hạn, đó là mọi việc đều xảy ra trong thời gian bố Kouta đi công tác, đến khi bố Kouta về thì chắc chắn đó sẽ là hồi chuông kết thúc của tác phẩm này. Tác giả có thể tạo thêm nhiều tình huống với bố Kouta để ông có thể lâu trở về hơn nhưng vô hình chung điều đó sẽ làm bộ manga bị nhàm hóa. Chính vì vậy Mizuki đã quyết định chọn chất lượng cho bộ manga của mình và Ane Doki đã phải kết thúc ở chao 26. Điều này gây khá nhiều thất vọng cho fan trên toàn thế giới.

Ane Doki, truyện tranh ecchi về tuổi học trò 4

Nhìn chung, Ane Doki là 1 bộ manga vô cùng đáng xem bởi cách xây dựng nhân vật dễ thương từ tính cách đến vẻ ngoài, cộng với sự nhẹ nhàng trong cốt truyện và pha thêm chút ecchi đúng chất Mizuki Kawashita. Có thể Ane Doki không thể trở thành 1 Ichigo 100% thứ 2 những đây chắc chắn là bộ truyện rất thành công nữa của tác giả này.