Aku no Hana - Truyện tranh Ecchi về tình yêu học đường

PV | 12/01/2014 0:00 AM

 
  thích
Aku no Hana - Truyện tranh Ecchi về tình yêu học đường
Điều tuyệt vời nhất với đa số độc giả của truyện tranh Nhật Bản có lẽ là sự pha trộn giữa yếu tố ecchi và tình yêu học đường, 2 thể loại đã được minh chứng qua rất nhiều bộ manga như Ichigo 100%. Vậy giờ đây chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ manga khai thác chung chủ đề nhưng cách thể hiện lại hoàn toàn khác, đó chính là Aku no Hana.

Aku no Hana - Truyện tranh Ecchi về tình yêu học đường 1

Aku no Hana (Flower of Devil) là bộ truyện tranh Nhật Bản được sáng tác bởi Shuzo Oshimi và phát hành kể từ ngày 9 tháng 9 năm 2009 trên tạp chí Shonen Bessatsu của Kodansha. Đây là bộ manga khá nổi tiếng khi đứng thứ 5 trong cuộc thi Manga Taisho và đã được Vertival mua bản quyền sau đó xuất bản ở thị trường Bắc Mỹ. Đến tháng 4 năm 2013, bộ truyện đã chính thức có phiên bản anime.

1.Thông tin

Aku no Hana - Truyện tranh Ecchi về tình yêu học đường 2

Tên truyện: Aku no Hana
Năm phát hành: 2009
Tác giả: Shuzo Oshimi
Thể loại: Harem, Mystery, Psychological, Romance, School Life, Shounen, Slice of life, Ecchi, Drama
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành

2.Nội dung

Aku no Hana là một bộ truyện tranh Ecchi đi theo xu hướng mới khi kết hợp với những chi tiết thú vị về các sức mạnh siêu nhiên bí ẩn. Truyện có nội dung vô cùng hấp dẫn với cốt truyện khá gần gũi về cuộc sống của các cô cậu nhóc học sinh, những người mà cuộc sống đang bị đảo lộn bởi những thế lực kì bí mà chủ yếu xuất phát từ tâm lý con người.

Aku no Hana - Truyện tranh Ecchi về tình yêu học đường 3

Bộ manga là câu chuyện xoay quanh Tagao Kasuga, một học sinh bình thường vô cùng ham mê đọc sách. Tuy nhiên tác phẩm cậu thích nhất lại không hề bình thường, nó có tên Bông Hoa Của Quỷ, một quyển sách rất bí ẩn của một tác giả có tên Baudelaire. Cậu thích một cô gái có tên là Saeki, người được cả trường mến mộ vì nét dễ thương cũng như tính cách hiền dịu. Ngồi sau cậu ta là một cô gái vô cùng bí ẩn là Nakamura. Mỗi khi cô ta bỏ kính ra, thì lại thành một con người khác. Một ngày nọ, một tai nạn xảy ra. Và cuộc đời cậu ta bắt đầu thay đổi.

3.Đánh giá

Aku no Hana là một bộ truyện tranh không có quá nhiều khác biệt với những tác phẩm đã có mặt trên thị trường về cách chọn bối cảnh hay chủ đề khai thác. Tuy nhiên cái cách mà tác giả lồng ghép những chi tiết “kỳ bí” ăn sâu vào cốt truyện thì lại mang đến cho độc giả cảm giác mới lạ và vô cùng lý thú.

Aku no Hana - Truyện tranh Ecchi về tình yêu học đường 4

Nếu đã theo dõi, chắc hẳn bạn cũng đồng tình rằng Aku no Hana là bộ truyện xem trọng cách miêu tả tâm lý nhân vật hơn bao giờ hết. Tất cả các nhân vật, từ nhân vật chính Kasuga đến Saeki, Nakamura đều được xây dựng vô cùng tỉ mỉ và có chiều sâu. Đây cũng chính là cốt lõi cho việc phát triển mạch truyện về sau của tác giả. Đi sâu vào theo dõi, độc giả sẽ được lần lượt trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau theo đúng con đường mà Shuzo Osimi đã vạch sẵn, từ tò mò, hiếu kỳ cho đến ngạc nhiên, hạnh phúc và thậm chí là cảm giác ức chế, khó chịu.

Aku no Hana - Truyện tranh Ecchi về tình yêu học đường 5

Ngay từ những chap đầu, tác giả đã miêu tả cực kỳ chân thực tâm lý của 1 người sau khi làm việc xấu, cụ thể ở đây là Kasuga đã vô tình lấy cắp bộ đồ thể dục của Saeki. Những cảm xúc lo lắng, hồi hộp, đứng ngồi không yên đều được khắc họa và trong đó, cái cảm giác nơm nớp lo sợ, tưởng chừng cả thế giới đã biết mình là thủ phạm rõ nét hơn cả. Với tài năng đọc tâm lý tốt đến vậy, có thể dễ dàng tưởng tượng nếu tác giả xây dựng tâm lý nhân vật khi đang yêu thì sẽ tuyệt vời đến thế nào.