5 ý tưởng cho các bộ phim Spin-off của Harry Potter

KK  | 21/09/2013 0:00 AM

Hãy cùng điểm qua những điều mà khán giả muốn thấy trong các bộ phim thêm về chú bé phủ thủy Harry Potter.

Khán giả thế giới vốn từ lâu đã không còn xa lạ gì với chú bé phù thủy Harry Potter, một nhân vật nổi tiếng cả trong bộ truyện của nhà văn J.K. Rowling lẫn trên màn ảnh. Cả nguyên tác truyện lẫn phim về chú bé phù thủy này đều đã đi đến hồi kết với sự chiến thắng của Harry Potter trước chúa tể hắc ám Voldemord.

5 ý tưởng cho các bộ phim Spin-off của Harry Potter 1

Mặc dù đã kết thúc, nhưng những câu chuyện về chú bé phù thủy này vẫn vô cùng có sức hút đối với khán giả. Bằng chứng là việc gần đây, các fan hâm mộ điện ảnh  đang háo hức trước thông tin sẽ có một bộ phim Spin-off( phim thêm ) của loạt phim về chú bé phù thủy này: Harry Potter - Fantastic Beasts and Where to Find Them. 

5 ý tưởng cho các bộ phim Spin-off của Harry Potter 2

Harry Potter - Fantastic Beasts and Where to Find Them có lẽ sẽ là phim khơi đầu cho một loạt những tác phẩm Spin-off về thế giới phù thủy, là bằng chứng cho thấy rằng sức hút của Harry Potter vẫn còn rất mãnh liệt đối với các fan hâm mộ điện ảnh. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài ý tưởng nên được sử dụng trong các bộ phim Spin-off về Harry Potter.

1, Những cuộc chiến đấu chống lại Voldermort

Voldermort, vị chúa tể hắc ám đã từng gieo rắc nỗi kinh hoàng trên khắp thế giới phù thủy trước đây. Thế nhưng, những cuộc chiến chống lại vị chúa tể này trong thế hệ trước lại được nhắc đến khá ít trong truyện cũng như trong bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm này.

5 ý tưởng cho các bộ phim Spin-off của Harry Potter 3
Những cuộc chiến trước đó chống lại Voldemort sẽ vô cùng thu hút khán giả.

Chắc chắn rằng, trước khi Harry Potter được ra đời, sẽ vẫn có những cuộc nổi dậy chống lại vị chúa tể này, cho dù chúng không thành công, nhưng chúng cũng sẽ mang lại cho khán giả những thước phim hoành tráng, những cuộc đấu phép nảy lửa giữa các phù thủy lão làng.

2, Sự thành lập của trường Hogwarts

5 ý tưởng cho các bộ phim Spin-off của Harry Potter 4
Ngôi trường Hogwarts, nơi thường được nhắc đến trong truyện Harry Potter.

Một trong những nơi có chứa nhiều bí mật nhất trong truyện Harry Potter, đó là ngôi trường Hogwarts, một trong những học viện phép thuật tốt nhất trong cả nước. Như chúng ta đã biết, học viên Hogwarts được sáng lập bởi 4 phù thủy vĩ đại: Godric Gryffindor, Helga Hufflepuff, Rowena Ravenclaw và Salazar Slytherin.

5 ý tưởng cho các bộ phim Spin-off của Harry Potter 5
Lịch sử thành lập của ngôi trường sẽ là một chủ đề hoàn hảo cho các nhà làm phim.

Những câu chuyện về 4 người sáng lập này được lồng ghép xuyên suốt 7 tập truyện cũng như các phần của phim Harry Potter. Tuy nhiên, chi tiết về sự phối hợp của 4 phù thủy vĩ đại này để tạo nên ngôi trường danh tiếng nhất cả nước này vẫn còn là một dấu hỏi với khán giả. Một bộ phim Spin-off xoay quanh các phù thủy huyền thoại cùng quá trình thành lập của Hogwarts chắc chắn sẽ cực kì thu hút khán giả.

3, Cuộc đời của các Thần Sáng

Có thể nói rằng, Các Thần Sáng đóng một vai trò không thể thay thế trong việc duy trì trật tự ổn định của thế giới phù thủy. Không chỉ thế, các Thần Sáng cũng đóng vai trò là một lực lượng chống lại thế lực của chúa tể hắc ám Voldermort.

5 ý tưởng cho các bộ phim Spin-off của Harry Potter 6
Những cuộc đấu phép của các Thần Sáng là điều mà khán giả mong muốn có trong phim.

Cuộc đời của các Thần Sáng chắc chắn sẽ vô cùng thú vị với các pha đấu phép với các Tử Thần Thực Tử hay những cuộc chiến đấu với các sinh vật huyền bí. Một bộ phim về những nhân vật này chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khán giả đến rạp.

4, Những cuộc phiêu lưu của Dumbledore

5 ý tưởng cho các bộ phim Spin-off của Harry Potter 7
Dumbledore, một vị phù thủy vĩ đại.

Trong phần 6 và 7 của bộ truyện Harry Potter, chúng ta được biết rằng giáo sư vĩ đại Dumbledore đã từng có một quãng thời trai trẻ phiêu bạt qua nhiều vùng đất. Những cuộc phiêu lưu đã giúp vị giáo sư thiên tài này tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm sống cũng như một phần nào đó tạo nên hình ảnh vị giáo sư vĩ đại mà chúng ta thấy trong truyện.

5 ý tưởng cho các bộ phim Spin-off của Harry Potter 8
Những cuộc phiêu lưu của vị phù thủy thiên tài này chắc chắn sẽ hấp dẫn không kém Harry Potter.

Tất nhiên, những cuộc phiêu lư thời trẻ của một phù thủy thiên tài như vậy sẽ có rất nhiều những tình tiết thú vị như những bí ẩn tại các vùng đất ông đã đi qua hay những cuộc hành trình tìm kiếm các bảo vật nổi tiếng trong kho tàng của ông. Chắc chắn, những cuộc phiêu lưu của vị phù thủy thiên tài này sẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều khán giả.

5, Sự thành lập của Bộ Pháp Thuật

Một trong những cơ quan vô cùng quan trọng trong thế giới phép thuật, thế nhưng những gì khán giả biết về cơ quan này lại vô cùng ít ỏi. Chúng ta mới chỉ biết được một vài chức năng của cơ quan này như: Xóa bỏ kí ức của những Muggle đã nhìn thấy các phù thủy sử dụng phép thuật hay chống lại các Tử Thần Thực Tử.

5 ý tưởng cho các bộ phim Spin-off của Harry Potter 9
Sự thành lập của Bộ Pháp Thuật sẽ là một chi tiết thu hút khán giả.

Những điều mà khán giả tò mò muốn được biết khác như sự thành lập của cơ quan này hay những công việc khác mà họ thực hiện như thế nào? Chắc chắn, một bộ phim về sự ra đời của Bộ Pháp Thuật sẽ thu hút được rất nhiều khán giả đến rạp.