3 nhân vật có thể thay thế Captain America trong các bộ phim sắp tới

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/01/2016 10:00 AM

Có vẻ như nam diễn viên Chris Evans đang tỏ ra yêu thích công việc đạo diễn hơn là trở thành một diễn viên và nếu anh chàng này không còn đóng vai Captain America nữa thì ai sẽ là người thay thế anh ta?

(Bài viết có spoil trước một số tình tiết, độc giả có thể cân nhắc trước khi xem)

Bất kì ai từng đọc qua phiên bản truyện tranh về Captain America của Ed Brubaker đều sẽ biết rằng thế hệ Captain America đầu tiên, Steve Rogers có một kết cục vô cùng bi thảm sau khi kết thúc cuộc chiến Civil War và rất có thể kết cục này của truyện tranh cũng sẽ được sử dụng khi chuyển thể thành bộ phim Captain America: Civil War trong năm 2016 sắp tới.

Theo nguyên tác truyện tranh thì Captain America sẽ đầu hàng chính quyền để kết thúc cuộc nội chiến không đáng có. Sau đó, anh bị giam giữ và quản thúc bởi SHIELD. Tuy nhiên, trong thời gian bị giam giữ này, Steve Rogers đã bị ám sát theo lệnh của Red Skull và người kết liễu Captain chính là Crossbones.

Đó là những gì xảy ra trong truyện tranh và ngay cả nam diễn viên Chris Evans cũng từng úp mở rằng anh sẽ... biến mất khỏi vũ trụ điện ảnh Marvel sau Captain America: Civil War để rồi sẽ xuất hiện trở lại trong Avengers: Infinity War. Như vậy thì rất có thể Captain America của chúng ta sẽ phải chết trong phần phim sắp tới của mình để rồi sau đó lại được... hồi sinh lại trong Avengers: Infinity Wars.

Tất nhiên, trong thời gian anh vắng mặt, sẽ có người khác được vinh dự mang danh hiệu Captain America thay cho Steve Rogers. Chúng ta hãy cùng điểm lại những ứng cử viên cho vị trí này đã và đang tồn tại trong vũ trụ điện ảnh của Marvel.

Bucky Barnes - Winter Soldier

Bucky Barnes vốn bị tẩy não và trở thành vật thí nghiệm của tổ chức HYDRA. Chúng đã biến anh trở thành một cỗ máy ám sát với biệt danh Winter Soldier. Và theo như chúng ta thấy thì trong phần tới Captain America: Civil War, Bucky Barnes dường như đang cố gắng làm mọi cách chuộc lại lỗi lầm của mình khi còn đi theo tổ chức HYDRA.

Anh chàng này có khả năng rất cao sẽ là người kế nhiệm cho Steve Rogers bởi theo phiên bản truyện tranh thì... đúng là như vậy. Sau khi Steve Rogers chết, người bạn thân nhất của anh ta là Bucky Barnes đã đảm nhiệm vai trò làm Captain America mới và thậm chí kể cả khi Steve Rogers được hồi sinh, anh ta vẫn mang danh hiệu này một thời gian dài sau đó.

Sam Wilson - Falcon

Mặc dù Sam Wilson không quen biết với Steve Rogers lâu như Bucky nhưng tình bạn giữa anh chàng này và Steve vẫn rất tốt đẹp. Được xuất hiện lần đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh Marvel trong Captain America: The Winter Soldier, Falcon - Sam Wilson sau đó cũng được ưu ái xuất hiện trong khá nhiều phần phim khác như Avengers: Age of Ultron và Ant-Man nên khả năng anh chàng này được trở thành người kế nhiệm của Steve Rogers cũng khá cao.

Trên thực tế thì trong truyện tranh, Falcon cũng đã và đang được đảm nhiệm vai trò Captain America khi mà Steve Rogers trở nên già nua. Và việc Falcon trở thành Captain America mới đã mang đến một trải nghiệm khá thú vị cho các fan hâm mộ. Biết đâu các nhà làm phim cũng sẽ lựa chọn anh chàng da màu này cho vị trí Captain America thì sao.

Sharon Carter - Agent 13

Sharon Carter, hay còn được gọi là Agent 13, vốn là một trong những nhân vật phụ được xuất hiện trong Captain America: The Winter Soldier và sau đó cũng được đưa vào trong Captain America: Civil War sắp tới. Ở Sharon Carter, Steve Rogers luôn thấy được một tinh thần chính nghĩa cao cả giống như anh ta và đây cũng có thể là lý do chính để Sharon Carter được lựa chọn đảm nhiệm vị trí của Captain America.

Tuy nhiên, khả năng này là rất thấp bởi dù trong phiên bản truyện tranh, Sharon Carter là người có sức ảnh hưởng và có quan hệ gắn bó với Steve Rogers nhưng trong phiên bản điện ảnh, cô vẫn chưa được xuất hiện nhiều. Chưa kể đến việc chưa hề có một nhân vật nữ nào được giữ danh hiệu Captain America trong phiên bản truyện tranh nên có thể việc đưa Sharon Carter vào vị trí này sẽ là một bước đi mạo hiểm.