10 sự thực kỳ thú không phải ai cũng biết về thế giới anime

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2016 07:15 PM

Anime là một trong những sản phẩm văn hóa đặc trưng của Nhật Bản và nổi tiếng không chỉ ở các nước Châu Á mà ngay cả ở phương Tây.

Anime là một trong những sản phẩm văn hóa đặc trưng của Nhật Bản và nổi tiếng không chỉ ở các nước Châu Á mà ngay cả ở phương Tây. Thông qua anime, người Nhật Bản đã thể hiện rất nhiều đặc điểm hấp dẫn về lối sống, tư tưởng và cách suy nghĩ của dân tộc mình tới những người nước ngoài, khiến họ hứng thú và muốn tìm hiểu hơn về quốc gia Đông Á này. Sau đây, chúng ta sẽ đến 10 sự thực thú vị về thế giới anime:

1. Phim anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại là Spirited Away (tên tiếng Nhật: Sen to Chihiro no Kamikakushi), mang lại 289 triệu USD trên phạm vi toàn cầu.

2. Sazae-san là series anime dài hơi nhất lịch sử. Được bắt đầu từ năm 1969, nó đã có hơn 7330 tập.

3. Sally the Witch, ra mắt năm 1966 là anime đầu tiên của thể loại "Magical Girl" hay "Mahou Shoujo".

4. Phiên bản lồng tiếng Anh đầu tiên của One Piece đã bị biên tập lại một cách nặng nề, từ 143 tập cắt xuống còn 104 tập.

5. Code Geass được tài trợ bởi chi nhánh Pizza Hut Nhật Bản. Cho dù thực tế là series này diễn ra ở một thế giới giả tưởng, nhưng Pizza Hut lại là món ăn thường xuyên được sử dụng.

6. "Hơn 9000!" là một lỗi dịch thuật, và "Hơn 8000!" mới là chuẩn xác.

7. Bleach lúc đầu không được phê duyệt bởi vì có nhiều điểm quá giống với Yu Yu Hakusho.

8. Tác giả của Sailor Moon và Hunter x Hunter đã kết hôn với nhau.

9. Khi Inuyasha bắt đầu lên sóng vào tháng 11 năm 1996, một trong những vấn đề được bàn tán sôi nổi nhất là độ dài váy của Kagome.

10. Phim hoạt hình Nhật Bản chiếm 60% ngành giải trí hoạt hình thế giới.

Kinh ngạc với sự tiến hóa của biểu tượng Batman trong suốt 75 năm qua