10 ngôi sao Hollywood có nghề nghiệp không ai ngờ trước khi làm diễn viên

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2016 0:00 AM

Trên đời, có những người may mắn sinh ra đã được làm diễn viên, nhưng đối với các diễn viên nổi tiếng dưới đây thì không phải như vậy.

Trên đời, có những người may mắn sinh ra đã được làm diễn viên, nhưng đối với các diễn viên nổi tiếng dưới đây thì không phải như vậy. Và giống với bất kì một người bình thường nào khác, họ cũng đã phải làm những công việc bình thường, không hề nổi tiếng ở một thời điểm nào đố trong cuộc đời. Thậm chí một vài trong số đó còn phải làm các công việc mà chẳng ai có thể ngờ tới, như ở trường hợp của nam diễn viên Sylvester Stallone.

1. Patrick Dempsey, nghệ sĩ tung hứng


Patrick Dempsey

Patrick Dempsey

Vào thời trẻ, Patrick Dempsey đã từng là một nghệ sĩ tung hứng tài năng, và từng đi lưu diễn ở nhiều nơi trước khi trở thành một diễn viên nổi tiếng, từng được đề cử 2 giải Quả Cầu Vàng, góp mặt vào nhiều bộ phim đáng nhớ như Grey's Anatomy, Enchanted, Made of Honor hay Transformers: Dark of the Moon.


Patrick Dempsey biểu diễn khả năng tung hứng của mình

Patrick Dempsey biểu diễn khả năng tung hứng của mình

2. Sylvester Stallone, ngôi sao phim “porn”


Sylvester Stallone

Sylvester Stallone

Trước khi hóa thân thành nhân vật huyền thoại Rocky, ông từng là anh chàng Stud trong bộ phim người lớn dạng nhẹ có tên The Party at Kitty and Stud's được phát hành vào năm 1970. Bộ phim “porn” này đã tiêu hao 2 ngày làm việc và ông chỉ được trả có 200 USD tiền công. Nhưng 5 năm sau đó, Stallone được đề nghị 350,000 USD cho kịch bản phim Rocky, vốn được chính ông viết trong vòng 3 ngày rưỡi. Tuy nhiên Ông đã từ chối đề nghị đó, và chấp nhận lấy phần tiền công thấp hơn với điều kiện chính mình phải được vào vai diễn chính, để rồi có được một sự nghiệp lẫy lừng cho tới thời nay.


Sylvester Stallone hồi còn trai trẻ trong bộ phim người lớn năm 1970

Sylvester Stallone hồi còn trai trẻ trong bộ phim người lớn năm 1970

3. Hugh Jackman, thầy giáo thể dục và anh hề


Hugh Jackman

Hugh Jackman

Trước khi là Wolverine, Hugh Jackman là một giáo viên dạy bộ môn thể dục ở ngôi trường Uppingham tại Anh Quốc vào thời điểm năm 1987. Đồng thời, ông cũng có một công việc làm thêm là hóa thân thành anh hề mua vui ở các bữa tiệc, và không hề ngần ngại chia sẻ điều đó trên trang twitter cá nhân của mình.


Hình ảnh được Hugh Jackman chia sẻ trên Twitter cá nhân

Hình ảnh được Hugh Jackman chia sẻ trên Twitter cá nhân

4. Gerard Butler, xém chút là luật sư

Nam diễn viên Gerard Butler thủ vai Vua Leonidas trong phim 300 từng tốt nghiệp tại một trường luật và có công việc thực tập tại công ty luật Edinburgh. Nhưng khi chỉ cách 1 tuần là nhận được bằng luật sư thì Butler bị sa thải, chủ yếu là bởi vì thói quen tiệc tùng quá đà.

5. Evangeline Lilly, tiếp viên hàng không


Evangeline Lilly

Evangeline Lilly

Trước khi có được vai diễn trong bộ phim truyền hình cực ăn khách – Lost, nữ diên viên xinh đẹp Evangeline Lilly từng là một tiếp viên hàng không. Cô làm việc tại hãng Royal Airlines, và từng trả đũa đểu bằng cách “xì hơi” vào một hành khách đang gây phiền phức cho mình. Giờ đây, cô đã được góp mặt vào không ít bộ phim bom tấn như hai phần cả The Hobbit, hay Ant-Man của Marvel.


Hình ảnh vui về Evangeline Lilly khi là tiếp viên hàng không

Hình ảnh vui về Evangeline Lilly khi là tiếp viên hàng không

6. Harrison Ford, thợ mộc


Harrison Ford

Harrison Ford

Vai diễn khiến cả thế giới phải biết đến cái tên Harrison Ford chính là Han Solo trong tập phim Star Wars: A New Hope được phát hành năm 1977. Sau này, ông tiếp tục hóa thân thành một trong những nhân vật kinh điển của lịch sử điện ảnh thế giới là Indiana Jones, hay thủ vai chính trong bộ phim khoa học viễn tưởng vô cùng được yêu thích là Blade Runner. Tuy nhiên ít ai biết rằng, ông từng là một thợ mộc lành nghề vào thời trai trẻ.


Thời còn trẻ, Harrison Ford từng là một anh thợ mộc lành nghề

Thời còn trẻ, Harrison Ford từng là một anh thợ mộc lành nghề

7. Tom Cruise, suýt là linh mục


Tom Cruise

Tom Cruise

Mặc dù có một sự nghiệp ấn tượng với hơn 35 năm hoạt động trong ngành, dường như nam diễn viên Tom Cruise luôn có hứng thú đặc biệt với các dạng tôn giáo, và thường gặp tai tiếng lùm xùm vì nó. Trước khi đến với Scientology, Tom Cruise từng là một con chiên ngoan đại tại một nhà thờ thiên chúa, nhưng sau này bị đuổi vì ăn trộm rượu.

8. George Clooney, nhân viên bán bảo hiểm


George Clooney

George Clooney

Nam diễn viên 54 tuổi này từng thừa nhận rằng mình đã phải làm “hàng tá công việc ngớ ngẩn,” bao gồm cả nghề nhân viên bán bảo hiểm tận nhà trước khi trở thành một ngôi sao nổi tiếng hàng đầu của Hollywood. Thậm chí, ông từng chia sẻ trong một lần phỏng vấn rằng mình làm công việc này rất tệ: “Ngày đầu tiên tôi bán được một bảo hiểm và người đàn ông đó liền qua đời.”

9. Christopher Walken, huấn luyện sư tử


Christopher Walken

Christopher Walken

Lúc còn nhỏ, nam diễn viên gạo cội này từng làm trợ lí huấn luyện sư tử tại một rạp xiếc. Ông có kể lại rằng mình đã từng phải mặc một bộ đồ đặc biệt và đối diện trực tiếp với những con sư tử, để thuần phục và giúp chúng làm theo hiệu lệnh. Sau này, ông đã từng giành giải “Nam Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất” ở Oscar năm 1978, cho vai diễn trong bộ phim kinh điển The Deer Hunter.

10. Sean Connery, người lau dọn quan tài


Sean Connery thời trẻ

Sean Connery thời trẻ

Điệp viên 007 huyền thoại, Sean Connery đã từng có công việc lau dọn quan tài thời trẻ. Bên cạnh đó, ông cũng từng làm hàng loạt công việc khác như thợ xây, người giao sữa, và người mẫu khỏa thân, cho tới thời điểm năm 1950, khi ông đạt vị trí thứ 3 ở cuộc thi Mr. Universe rồi chính thức trở thành diễn viên chuyên nghiệp.